Nên ăn cơm như nào để giảm cân?

Vì không biết rõ 1 chén cơm bao nhiêu calo nên nhiều người đã từ bỏ cơm ra khỏi thực đơn hàng ngày của mình để đạt được mục tiêu giảm cân. Nhưng vì cơm đã trở thành món ăn truyền thống và không thể thiếu của mỗi chúng ta. Nên cách làm này đôi khi sẽ gây nhiều khó khăn để có thể thực hiện. Nhưng bạn đừng lo, hôm nay Siêu Thị Cơ Bắp sẽ bật mí cho bạn bí quyết để ăn cơm mà vẫn giảm được cân nhé!

1 chén cơm bao nhiêu calo? Nên ăn cơm như nào để giảm cân?
1 chén cơm bao nhiêu calo? Nên ăn cơm như nào để giảm cân?

Ăn cơm có gây tăng cân? 

Để trả lời cho câu hỏi này, ta cần dẫn chứng xác thực của 1 chén cơm bao nhiêu calo. Để từ đó dựa vào số calo trong cơm nạp vào cơ thể, kết hợp cùng chế độ ăn uống và tập luyện. Thì chúng ta có thể biết ăn cơm có gây tăng cân hay không.

Nếu hàng ngày bạn nạp vào cơ thể một lượng calo vượt quá số calo trung bình mà không tập luyện và vận động thể thao. Thì phần calo đó sẽ không được giải phóng và sẽ tích mỡ dẫn đến gây tăng cân là điều dễ hiểu.

1 chén cơm bao nhiêu calo ?

Cơm được nấu lên từ gạo, một loại thực phẩm giàu tinh bột được hơn nửa thế giới sử dụng. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều cơm trắng cũng có thể là nguyên nhân gây ra béo phì và một số bệnh lý khác. Đây là lý do vì sao câu hỏi 1 chén cơm bao nhiêu calo lại được nhiều người quan tâm đến thế.

Để tính được trong 1 chén cơm bao nhiêu calo, trước tiên chúng ta cần định lượng rõ bằng cách quy ra 1 chén cơm bằng 100gr. Từ đó ta có thể tính toán cụ thể hơn khi hỏi 1 chén cơm bao nhiêu calo bằng 100gr cơm trắng bao nhiêu calo. Trong đó, 100gr cơm trắng có chứa:

Trung bình 1 chén cơm trắng chứa 130 calo
Trung bình 1 chén cơm trắng chứa 130 calo
 • Calories: 130
 • Fat: 0,3g
 • Cholesterol: 0mg
 • Natri: 1mg
 • Carbs: 28,2g
 • Protein: 2,7g
 • Canxi: 10mg
 • Kali: 35mg

Gạo trắng hay gạo lứt, chọn loại nào?

Chúng ta thường thấy nhiều người sử dụng gạo lứt thay cho gạo trắng trong quá trình giảm cân. Thậm chí không giảm cân họ vẫn muốn dùng gạo lứt vào các món ăn hàng ngày. Đó là vì những nguyên nhân như sau:

 • Gạo lứt là loại gạo nguyên hạt và có nhiều dinh dưỡng hơn gạo trắng. Phần cám gạo lứt được giữ lại cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho người sử dụng.
 • Gạo trắng qua quá trình xay xát thường không còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Gạo xay thường sẽ được đánh bóng trước khi đưa ra thị trường. Gạo thành phẩm qua quá trình loại bỏ vỏ trấu và cám, các chất dinh dưỡng thiết yếu trong gạo trắng cũng bị mất đi một phần nào đó.
Bạn nên chọn gạo lứt để đảm bảo chế độ dinh dưỡng
Bạn nên chọn gạo lứt để đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Vì thế, để đảm bảo chế độ dinh dưỡng thì bạn nên chọn cơm gạo lứt bởi nó sẽ giúp bạn no lâu hơn. Gạo lứt chứa hàm lượng chất xơ gấp 2 lần gạo thường. Tuy nhiên, bạn cũng phải có chế độ ăn uống hợp lý bởi trong gạo lứt vẫn chứa calories. Bạn nên đan xen gạo lứt cùng thực đơn giảm cân khác thì mới đạt hiệu quả giảm cân. Và đặc biệt, nên chọn loại gạo lứt nguyên cám vì chúng giàu dinh dưỡng hơn gạo lứt đã qua xử lý.

Mỗi bữa nên ăn mấy bát cơm?

Theo các nhà khoa học thế giới nghiên cứu, nam giới cần nạp 2500 calo và nữ giới là 2000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng. Đồng thời để đảm bảo sức khỏe hoạt động trong ngày. Trung bình, nam giới ăn 2 – 3 bát/ bữa và nữ giới từ 1 – 2/ bữa.

Bí quyết ăn cơm ngon mà vẫn giảm cân hiệu quả

 • Nấu cơm với dầu dừa
 • Tăng cường thịt và rau
 • Nhai cơm kỹ hơn, chậm hơn
 • Ăn rau trước khi ăn cơm
 • Uống nước trước khi ăn cơm

Kết luận

Với những chia sẻ trên của Siêu Thị Cơ Bắp chắc hẳn bạn có thể biết được 1 chén cơm bao nhiêu calo rồi nhỉ? Mong là những thông tin này sẽ bổ ích giúp bạn thiết lập khẩu phần ăn hợp lý và giảm cân hiệu quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *