Khi cơ thể sản xuất nhiều Testosterone tự nhiên kết hợp với các loại thực phẩm bổ sung khác thì kết quả tập luyện sẽ cao hơn. Một chế độ dinh dưỡng gồm nhiều loại thực phẩm có chức năng làm tăng Testosterone tác động tích cực lên việc kích thích cơ thể sản xuất nhiều Testosterone một cách tự nhiên. Sau đây là 12 thực phẩm giúp làm tăng Testosterone tự nhiên sẽ giúp cho bạn đạt kết quả mỹ mãn trong quá trình tập luyện.

12 thực phẩm giúp làm tăng Testosterone tự nhiên

1.Dầu Olive & Dầu Dừa

Dầu Olive nguyên chất là một trong những nguồn chất béo tốt nhất không bão hòa chỉ có một liên kết đôi trong phân tử (monounsaturated fat) cho sức khỏe. Chất béo này giúp cho cơ thể bạn (đặc biệt là tế bào Leydig trong tinh hoàn) chuyển hóa cholesterone thành Testosterone. Dầu Olive làm tăng hoạt động các enzyme trong quá trình sản xuất Testosterone và đẩy nhanh quá trình chống oxy hóa xảy ra trong tế bào Leyding.

Dầu dừa chứa phần lớn chất béo bão hòa, nhưng cơ chế hoạt động của nó thì rất giống với dầu Olive và cũng làm tăng Testosterone. Nó cũng thúc đẩy quá trình chống oxy hóa xảy ra trong tế bào Leydig.

2.Yến Mạch

Trong yến mạch có chứa avenacosides một dạng của saponins, saponins cũng được tìm thấy trong các họ cây Tribulus có tác dụng kích thích tuyến yên sản sinh ra hormone Luteinizing, loại hormone này sẽ tới tế bào Leydig ở tinh hoàn làm cho việc sản xuất Testosterone nhiều hơn.

3. Các loại rau cải (Cải Bruxen, Bông cải xanh….)

Rau họ cải chứa một chất dinh dưỡng gọi là indole-3-carbinol, đó là tiền thân của một hợp chất gọi diindolylmethane (DIM). DIM không có sự ảnh hưởng trực tiếp tiết testosterone, nhưng nó điều chỉnh nồng độ estrogen trong cơ thể. Nó giúp cơ thể sản xuất nhiều estrogen “tốt” chống lại estrogen “xấu”, do đó cho phép cơ thể duy trì nồng độ testerone khỏe mạnh hơn.

4.Việt Quất Xanh

Là 1 loại thực phẩm có tác dụng làm giảm nồng độ Estrogen “xấu”, trong khi làm tăng nồng độ Testosterone. Việt quất xanh còn chứa nhiều Calcium-d-glucarate, được sản xuất tự nhiên trong cơ thể. Calcium-d-glucarate có tác dụng khử độc, loại bỏ Estrogen ra khỏi cơ thể. Hơn thế nữa, Việt quất xanh còn chứa reveratrol, có tác dụng chống chu trình tổng hợp Estrogen và làm giảm tác dụng của Estrogen.

5.Thịt Đỏ, Nâu (Thịt Bò, Bò Rừng Bizon, Cừu, Thịt Hươu)

Thịt đỏ và thịt nâu là nguồn cung cấp dồi dào kẽm, Vitamin D, và chất béo bão hòa, tất cả những chất này đều cần thiết trong quá trình sản xuất Testosterone trong cơ thể. Thịt bò được sử dụng phổ biến nhất và được tiêu thụ rộng rãi; bò chăn nuôi thả vườn là sự lựa chọn tốt nhất do có thành phần dinh dưỡng cao và không chứa hoạt chất có Estrogen như những loại thịt bò công nghiệp khác trên thị trường.

6. Hành tây

Hành tây được biết đến để cung cấp một loạt các lợi ích về sức khỏe, trong đó bao gồm việc thúc đẩy khả năng miễn dịch, chống bệnh tật, giảm viêm và lọc sạch các chất bẩn tận gốc. Ngoài ra, hành tây còn được biết đến lầm tăng sự sản sinh testosterone tự nhiên. Theo nghiên cứu gần đây ở Iran, các nhà nghiên cứu khám phá ra rằng các con chuột cho ăn nước ép hành tây sản sinh tostesterone gấp 3 lần. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra luteinizing hormone, hormone kích thích nang lông và chất lượng tinh trùng cũng tăng đáng kể sau khi tiêu thụ nước ép hành tây.

7. Gừng

Các nhà nghiên cứu ở Iran tiến hành thử nghiệm tác động của gừng vào sản xuất testosterone. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các đàn ông vô sinh khi ăn gừng được một thời gian thì tăng lượng testosterone trong cơ thể. Những nhà nghiên cứu trên động vật cũng xác nhận tác động tích cực của sự tiêu thụ gừng có tiết testosterone.

8. Các hải sản có vỏ (Cua, Tôm Hùm, Nghêu, Hàu)

Cua, tôm hùm, ngêu, hàu chứa rất nhiều kẽm, là một trong những nguồn vi chất cực kì quan trọng trong việc sản sinh Testosterone. Những loài giáp xác này còn chứa nhiều Vitamine, khoáng chất bao gồm Selenium, Vitamin B12, Kali, Magne giúp tăng Testosterone.

9.Hạt Brazil

Hạt Brazil là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều Selen nhất, một trong những vi lượng thiết yếu (bên cạnh kẽm) trong việc sản xuất Testosterone. Hạt Brazil còn chứa kẽm, và cholesterone tự nhiên, cholesterone này sẽ được chuyển hóa thành Testosterone ở tinh hoàn. Ngoài ra, hạt Brazil còn chứa chất chống oxy hóa và cung cấp môi trường lý tưởng cho việc sản xuất Testosterone.

10.Trứng

Trứng là nguồn cung cấp tuyệt vời protein hoàn chỉnh cũng như cung cấp tuyệt vời nguồn vitamin D, cholesterol, chất béo bão hòa và axit béo omega-3. Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng tự nhiên này có thể có tác động đến sự sản xuất testosterone tự nhiên.

11. Quả bơ

Quả bơ có chứa vitamin B6 rất có ích cho việc tăng sản xuất hormon của nam giới. Ngoài ra chúng còn chứa nhiều axit folic, một chất tốt cho việc chuyển hóa protein, giữ cho hệ thần kinh và da luôn khỏe mạnh. Hơn thế nữa, quả bơ còn chứa kali giúp hỗ trợ cho việc điều tiết tuyến giáp từ đó làm tăng ham muốn ở nam giới.

Một số chất dinh dưỡng khác được tìm thấy trong quả bơ như: axit folic, vitamin B, vitamin E, quả bơ gần như là loại quả duy nhất có chứa chất béo bão hòa đơn.

Một số nguồn cung cấp vitamin B6 khác như: chuối, quả mâm xôi, dưa hấu, ớt, cải bruxen.

12. Chuối

Chuối là nguồn cung cấp kẽm và các loại vitamin B cần thiết cho việc sản xuất ra testosterone. Chuối còn chứa enzyme bromelain được cho là làm tăng ham muốn ở phái mạnh. Chuối là loại thực phẩm mà bạn có thể bổ sung hàng ngày một cách dễ dàng.