3 BÀI TẬP LƯNG TẠI NHÀ – NÊN HAY KHÔNG NÊN?

tap-lung-tai-nha

Lưng là một bộ phận mà ít bạn cảm thấy quan trọng trong vấn đề chăm sóc ngoại hình; chính vì vậy mà các bạn thường có xu hướng bỏ qua việc tập các bài tập lưng tại nhà khi mới bắt đầu tập thể hình, gây nên tình trạng mất cân bằng giữa phía sau và phía trước.

Tuy nhiên trên thực tế, các bài tập lưng lại rất quan trọng trong việc luyện tập cơ thể. Trong bài viết này, Siêu Thị Cơ Bắp sẽ mách bạn một vài bài tập lưng tại nhà đơn giản cho những bạn mới bắt đầu nhé.

 

Cơ xô là gì và tại sao cần phải tập các bài tập lưng tại nhà? 

Trước tiên, khi nhắc đến việc tập lưng tại nhà, người ta sẽ thường nhắc đến “Cơ xô lưng”. Vậy “Cơ xô lưng” là gì? Cơ xô là nhóm cơ thuộc cơ lưng, bắt đầu từ xương cánh tay, xương bả vai và kéo xuống xương sống. Vì vậy mà, những người tập chuyên nghiệp thường rất chú trọng vào các bài tập cơ lưng xô, bởi lẽ, nếu muốn có một thân hình đẹp, thì việc chú trọng vào phần lưng được cho là tương đối quan trọng.

tap-lung-tai-nha

Một số bài tập lưng tại nhà

Bạn mong muốn sở hữu một cơ thể hoàn hảo với những đường nét cơ thể rõ ràng, tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian đến phòng tập một cách xuyên suốt được. Vì vậy mà, Siêu Thị Cơ Bắp xin giới thiệu cho bạn 3 bài tập lưng tại nhà, phần nào giúp bạn tiện lợi hơn nếu công việc quá bận rộn, bên cạnh đó, các bài tập tại nhà này còn có thể giúp bạn tăng cường thêm sức khỏe bản thân tốt nhất.

 

1. Tập cơ lưng tại nhà với động tác uốn lưng

Việc thực hiện động tác này giúp bạn có thể kéo dãn các đốt xương cột sống cũng như là kích hoạt các sợi cơ trong nhóm cơ lưng. Đặc biệt hơn hết, động tác này có thể giúp cho các bạn nhân viên văn phòng phải ngồi làm việc cả ngày khỏe khoắn hơn.

 

Các bước thực hiện động tác này rất đơn giản. Bạn chỉ cần bắt đầu với tư thế bò dưới đất, điều chỉnh tư thế sao cho đầu gối vuông góc với sàn và có độ rộng bằng vai. Tiếp đó, bạn chỉ cần hạ lưng xuống song song với đó là ngửa cổ lên và giữ trong vài giây và sau đó thực hiện ngược lại động tác này. Thời lượng tập chuẩn cho động tác này là 2 set, mỗi set 10 lần và 30s nghỉ giữa mỗi set.

tap-lung-tai-nha

2. Bài tập cơ xô lưng với động tác xoay hông

 

Với động tác này, bạn sẽ cải thiện cơ thể nói chung cũng như là các dây thần kinh cột sống và các cơ xô lưng trở nên linh hoạt hơn, tuy nhiên, điểm đặc biệt là sự linh hoạt sẽ theo xu hướng dọc.

 

Động tác thực hiện bài tập này vô cùng đơn giản. Những gì bạn cần làm là nằm ngữa trên sàn, co chân sao cho vuông góc với sàn nhà, sau đó xoay phần chân trái và giữ một khoảng thời gian từ 3-5 giây rồi đổi bên. Bạn cần lưu ý là phần thân trên vẫn phải giữ nguyên ở tư thế nằm ngửa nhé. 

tap-lung-tai-nha

3. Tập cơ xô lưng tại nhà bằng động tác cơ tay

 

Bằng động tác kết hợp tập lưng tại nhà và tay sẽ giúp bạn tác động khá nhiều đến cơ lưng dưới, bên cạnh đó, nó còn mang đến lợi ích cho cả cơ chân và cơ vai của bạn. 

 

Thực hiện động tác này sẽ khiến bạn mất một ít sức. Bạn sẽ bắt đầu với tư thế đứng thẳng, sau đó gập cả người xuống, để tay chạm vào sàn. Tiếp theo, dùng tay di chuyển từng bước nhỏ, bạn nên cố gắng di chuyển bằng tay càng xa càng tốt nhưng chân vẫn phải ở trong tư thế giữ nguyên tại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác trong thời gian 2 set, mỗi set 10 lần và nghỉ 20-30 giây giữa mỗi set. 

Tổng kết 

Qua các bài tập trên, có thể thấy, việc tập lưng tại nhà rất quan trọng trong việc chăm sóc ngoại hình. Mặc dù là phần không thể thấy được như cơ tay hay cơ chân, nhưng nếu không rèn luyện cơ lưng, cơ thể sẽ mất cân đối và bị mất thẩm mỹ.

Với 3 bài tập trên, Siêu Thị Cơ Bắp mong rằng có thể cung cấp cho bạn thêm một vài thông tin giúp bạn có thể chăm sóc cơ thể một cách toàn diện nhất dù cho bạn đang ở phòng tập hay ở nhà.

>>>Xem thêm: Cách tập cơ lưng hiệu quả dễ mà không dễ 

>>>Tham khảo: Các bài tập vai sau đơn giản và hiệu quả

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *