>> 4 Bài tập tay trước hiệu quả nhanh nhất

>> Cách tăng cân nhanh không dùng thuốc

>> Tập GYM bị đau cơ và cách khắc phục
 
– Cơ bụng được các nhà nghiên cứu cho rằng là nhóm cơ khá hấp dẫn phái nữ, cơ bụng 6 múi là biểu tượng của sự nam tính và thước đo độ nam tính của nam giới, hầu hết những cá nhân cần phải rèn luyện thường xuyên và có chế độ dinh dưỡng khắc khe để sở hữu cơ bụng đẹp hoàn hảo, song vẫn có số ít được trời phú bẩm sinh đã thừa hưởng cơ bụng đẹp. Tuy vậy, bạn cũng đừng nên nản lòng và tự ti vì sau đây là những bài tập cơ bản để bạn có được cơ bụng săn chắc nhanh chóng.
 

1. Gập bụng ( crunch)

Gập bụng ( crunch)

– Đây là bài tập khá cơ bản hầu như người mới tập và đã tập lâu đều biết, nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến tư thế mình đã thực sự đúng chưa, nhiều bạn hay mắc lỗi dùng ngực và phần xô lưng để gập, những động tác này là sai, khi bạn gập người để tránh tình trạng bị chứng thương bạn nên tựa lưng sát lên thảm, khi gập người bạn nên tập trung vào nhóm cơ bụng, siết bụng thật chặt không nên cố gắng không dùng cơ lưng gập vì sẽ rất dễ chứng thương.
 
* Lưu ý: Hít vào khi khi giảng người và thở ra khi gập.

 

2. Gập bụng với ghế dốc (decline crunch)

Gập bụng với ghế dốc (decline crunch)

 
– Bài tập này chủ yếu tập cơ bụng giữa và cơ bụng dưới, nếu cơ bụng bạn khỏe hoặc có bạn đã làm quen dùng với bài tập này bạn có thể sử dụng thêm một bánh tạ vừa sức với bạn, hai tay nắm tạ trước ngực hay để tạ sau phần đầu để tăng độ khó cho bài tập. bài tập bụng này khá đơn giống bài tập trên chỉ khác nhau về góc độ tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý không nên sử dụng các nhóm cơ khác hỗ trợ đặc biệt là phần cơ lưng, sẽ rất dễ chứng thương nếu bạn có vấn đề về cột sống. nên gập bụng bằng cách cuộn người sẽ tránh được tình trạng chứng thương nhiều hơn. Với bài tập này bạn có thể xoay người sẽ hỗ trợ phần cơ liên sườn tăng độ thẩm mỹ.
 

3. Nâng chân trên ghế (seated leg tucks)

Nâng chân trên ghế (seated leg tucks)

– Bạn có thể dễ dàng nhận biết bài tập này qua tên gọi. bạn có thể dễ dàng thực hiện bài tập này dễ dàng vì gần như không cần đến dụng cụ. Thao tác thực hiện như sau, bạn sẽ ngồi trên ghế ngang hay tay nắm vào ghế, lưng hơi nghiêng góc 45 độ, chân dủi thẳng hơi dốc xuống so với thân, để tăng thêm độ khó của động tác, ta có thể kẹp thêm 1 quả tạ nhỏ vào giữa 2 chân. Dùng cơ bụng nâng chân của bạn lên. Tránh thẳng lưng rất dễ bị đau lưng. Thở ra khi nâng chân lên và hít vào khi hạ xuống.
 

Xem Thêm: Sữa tăng cơ

4. Treo người gập bụng (hanging legs raise)


 Treo người gập bụng (hanging legs raise)

 
– Bài tập khá khó đối với những ai mới tập vì lực tay không đủ khỏe để giữ người trên không. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng dây quấn hỗ trợ để thực hiện. Khi đến với bài tập này bạn nên lưu ý phần thân trên không được đung đưa vì chúng ta đang tập nhóm cơ bụng chỉ nên dùng cơ bụng nhấc chân lên mà thôi, nhẹ nhàng thực hiện động tác cuộn chân lên.
 
* Lưu ý: nếu thực sự bạn không giữ được thăng bằng khi tập bài tập này, bạn có thể nhờ một ai đó cố định phần hông của bạn, như vậy bài tập sẽ hiệu quả hơn.
 
– Với bài tập này bạn có thể nâng người xéo hai bên khi gập người, sẽ góp phần kích thích nhóm cơ liên sườn giúp cơ bụng chắc khỏe hơn.

 

5. Decline Plate twist

Decline Plate twist

– Là bài tập với ghế dốc, nhưng chủ yếu là tập trung vào nhóm cơ liên sườn, để chấm điểm một cơ bụng đẹp, cơ liên sườn cũng góp phần quan trọng tạo điểm nhấn đẹp mắt hơn cho cơ bụng. Bài tập có tác dụng tốt lên cơ liên sườn và tạo V-Shape. Khi tập bạn nên lưu ý không vặn người quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng  xấu đến cột sống, cố gắng dùng phần cơ bụng đối diện để giữ người khi xoay về phía ngược lại.