5 CÁCH TẬP VAI RỘNG TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

cach-tap-vai-rong

Tập vai là một trong những bài tập quan trọng đối với nam giới. Một bờ vai rộng và săn chắc sẽ giúp thân hình trở nên cân đối và thẩm mỹ hơn. Kết hợp các động tác tập vai cùng với tạ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Hôm nay Siêu Thị Cơ Bắp sẽ gợi ý cho bạn 5 cách tập vai rộng tại nhà đơn giản mà vô cùng hiệu quả nhé!

1. Vì sao nên tập các bài tập vai

Vai được coi là một nhóm cơ chính là là một bộ phần vô cùng quan trọng góp phần tạo nên một thể hình đẹp. Nếu bạn muốn có một thân hình chữ V cân đối, săn chắc thì các bài tập cơ vai là điều không thể bỏ qua.

Tập cơ vai với cường độ đều đặn sẽ giúp vai trở nên dày và rộng hơn, khiến cơ thể trở nên cường tráng và khỏe mạnh hơn. Trước khi bắt đầu, bạn nên khởi động làm nóng người thật kỹ để tránh trong quá trình tập với cường độ cao sẽ làm trật khớp vai nhé!

2. 5 cách tập vai rộng tại nhà đơn giản mà hiệu quả

  • Cách tập vai rộng tại nhà Dumbbell Lateral Raise

Với bài tập này, bạn cần đứng thẳng hoặc ngồi trên ghế dài. Dùng 2 tay cầm tạ và đặt ở 2 bên hông (lưu ý: lòng bàn tay phải hướng vào phía cơ thể và lưng phải thẳng). Tiếp theo đó, bạn từ từ nâng cao tay cho đến khi 2 cánh tay duỗi thẳng và song song với sàn nhà. Duy trì động tác này 3 hiệp, mỗi hiệp 10-12 lần. 

cach-tap-vai-rong

Cách tập vai rộng tại nhà Dumbbell Lateral Raise

  • Cách tập vai rộng bằng cách cầm tạ dang sang 2 bên

Vị trí tác động của động tác này là cơ vai giữa. Đứng thẳng người, mỗi tay cầm 1 quả tạ và đặt 2 tay xuôi thẳng với cơ thể. Sau đó, bạn dùng sức nâng tạ lên 2 bên sao cho 1 cánh tay song song với sàn nhà. Kết hợp hít vào và thở ra khi nâng và hạ tạ. Thực hiện 3-4 hiệp, mỗi hiệp 10-15 cái.

cach-tap-vai-rong

Cách tập vai rộng bằng cách cầm tạ dang sang 2 bên

  • Tập vai tại nhà với bài tập Push Up

Đây là bài tập khá đơn giản, 2 tay đặt trên sàn, thẳng hàng hoặc rộng hơn vai. Sau đó, siết chặt cơ mông và cơ bụng lại và thực hiện hạ thân người xuống cho tới khi phần ngực gần chạm xuống sàn.

cach-tap-vai-rong

Tập vai tại nhà với bài tập Push Up

  • Bài tập Dumbbell Press – Nâng tạ qua đầu

Khi thực hiện bài tập này, bạn nên ngồi trên ghế tập gym và phải luôn giữ lưng thẳng trong suốt bài tập. Sau đó, 2 tay cầm tạ đặt về phía vai, lòng bàn tay hướng ra trước. Tiếp theo, bạn dùng vai đẩy tay từ từ lên cao, giữ nguyên tư thế này 1 giây sau đó trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này 3 hiệp, mỗi hiệp 10-12 lần.

cach-tap-vai-rong

Bài tập Dumbbell Press – Nâng tạ qua đầu

  • Cách tập vai rộng với bài tập gập người vung tạ sang ngang

Với động tác này, bạn đứng thẳng người, dang 2 chân sao cho 2 chân ngang bằng vai. Sau đó, cúi người sao cho thân người song song với sàn nhà, khuỷu gối hơi chùng xuống, 2 tay cần tạ đưa duỗi thẳng trước mặt. Từ từ siết chặt cơ và nâng 2 2 tay sang ngang, hơi cong nhẹ khuỷu tay. Thực hiện bài tập này 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

cach-tap-vai-rong

Cách tập vai rộng với bài tập gập người vung tạ sang ngang

3. Cần lưu ý gì khi tập các bài tập vai rộng tại nhà

Để có thể sở hữu một thân hình đẹp, một bờ vai nở nang, săn chắc, bạn nên chăm chỉ thực hiện các bài tập có tác động trực tiếp lên các cơ của vai mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều kiện sau để tránh mắc phải những lỗi sai không đáng có:

Thứ nhất, cần tập đều tất cả các nhóm cơ vai. Điều này sẽ giúp vai được nảy nở rộng ra, tránh sự phát triển không đều của các bên vai dẫn đến vai bị lệch, không cân đối, vừa gây mất thẩm mỹ vừa khiến việc tập luyện của bạn trở nên vô nghĩa.

Thứ hai, mỗi nhóm cơ cần có những bài tập riêng biệt: mỗi cơ sẽ có yêu cầu mức tạ và cường độ tập luyện riêng, nếu bạn có những bài tập phù hợp với từng nhóm cơ riêng thì các nhóm cơ sẽ được phát triển tốt hơn, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu 1 bờ vai săn chắc hơn.

Thứ ba, kết hợp tập luyện với chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ. Bổ sung các chất đạm, rau xanh và trái cây bởi đây là những món nhiều vitamin giúp cơ bắp săn chắc hơn. Đặc biệt, hạn chế tối đa thức ăn nhanh, đồ ăn có nhiều dầu mỡ bởi chất béo là một trong những có hại với cơ thể.

Tổng kết

Với cách tập vai rộng tại nhà mà Siêu Thị Cơ Bắp đã chia sẻ cho bạn ở trên, hy vọng bạn đã tìm được một bài tập phù hợp cho riêng mình. Cần kết hợp nhiều bài tập khác với nhau và ăn uống khoa học để sớm có một bờ vai thật săn chắc và thẩm mỹ nhé!

>>> Xem thêm: Sở hữu thân hình đẹp với 5 bài tập vai tại nhà hiệu quả

>>>Tham khảo ngay: Hướng dẫn tập tạ tay 5kg hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *