Đối với dân tập thể hình, tập Gym không ai là không biết tới công dụng của chuối với việc xây dựng cơ bắp. Tuy nhiên lại có khá nhiều ý kiến xung quanh việc ăn chuối để giảm cân hay tăng cân, theo bạn thì đâu mới là đúng?

Giảm cân bằng chuối hay tăng cân bằng chuối mới đúng

Chuối sẽ giúp giảm cân nếu ăn đúng cách

Do trong chuối chứa lượng chất xơ cao, bao gồm cả chất xơ hòa tan lẫn không hòa tan, lý do đó chuối mang lại khả năng giảm cân cho bạn vì nó luôn tạo cho ta cảm giác no. Nên nếu muốn giảm cân, bạn chỉ cần ăn chuối trước các bữa ăn để tăng cảm giác chán ăn lên để giảm cân tốt hơn.

Hơn nữa, trong chuối có chất kháng tinh bột, giúp giảm lượng calo hấp thụ đi đáng kể, giảm được lượng mỡ tích tụ trong người. Vậy nên nếu muốn giảm cân bằng chuối thì áp dụng cách sau nha các bạn:

Sáng: Ăn 2 trái chuối, 1 lý nước ấm.

Trưa: Ăn 1 trái trước bữa trưa, giảm 30% lượng thức ăn thường dùng

Tối: Cũng ăn 1 trái chuối trước khi ăn cơm và cũng giảm 30% lượng thức ăn đi.

Một số món ăn giảm cân với chuối như: Cháo chuối, món ăn làm từ vỏ chuối

Vậy ăn chuối có tăng cân hay không?

Chuối có khả năng giúp bạn tăng cân vì trong chuối có chất giúp bạn tạo nạc, không tạo mỡ để giúp bạn tăng cân nhưng vẫn khỏe mạnh, đây là lý do hàng đầu mà Gymer chọn chuối khi tập luyện.

Trong chuối có chứa khoảng 27g Carb với 14g đường, kali, vitamin, sắt….Nên người gầy mà ăn chuối thì rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên lượng Protein trong chuối vẫn cần dùng thêm các loại thức ăn giàu Protein khác hoặc với Whey Protein để đáp ứng đủ như cầu Protein 1 ngày của các Gymer.

Một vài món sinh tố giúp tăng cân với chuối như sau

Sinh tố chuối và dâu 

Chuẩn bị: 

– 2 lạng dâu tây (cho 2 ly)

– 1 trái chuối chín, xắt mỏng

– 1 lý nước dứa (trái thơm), nếu thích thì chuẩn bị thêm nước cam

Cách làm

Cho tất cả nguyên liệu vào xay cùng đến khi thật nhuyễn, nếu thích uống lạnh hãy cho thêm đá bào vào xay cùng.

Sinh tố tăng cơ bắp với chuối

Chuẩn bị:

– 1 lý sữa tươi

– 1 hộp sữa chua

– 2 thìa mật ong

– 1 quả chuối chín.

– Đậu phộng rang

Cách làm

Cho tất cả vào máy xay và xay nhuyễn. Cho thêm đá nếu bạn thích uống lạnh, rắc thêm ít đậu phộng dã nhuyễn lên mặt và thưởng thức thôi. Như vậy là bạn đã biết ăn chuối giảm cân hay tăng cân rồi đúng không, tùy vào mục đích của mình mà bạn ăn chuối giảm cân hay tăng cân.