Ăn mật ong có tăng cân khôngcách uống mật ong để tăng cân như thế nào là thắc mắc mang đến một kiến thức mới mà những người tham gia hoạt động thể thao nói riêng và những người quan tâm đến khẩu ăn hằng ngày nói chung cần nên biết.

Ăn mật ong có tăng cân không?

Ăn mật ong có tăng cân không

Cách tăng cân bằng mật ong hiệu quả?

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu trong mật ong sẽ có những thành phần dinh dưỡng nào nhé. Trong 100 gram mật ong thì thành phần chủ yếu là đường Fructoza và Glucoza . Bên cạnh đó còn có rất nhiều trong nằm trong vị trí quan trọng mà cơ thể sống cần. Đó chính là các khoáng chất bao gồm Canxi, Kali, Natri, Magie, Sắt và Iot. Ngoài ra trong mật ong còn có thêm vitamin thiết yếu như vitamin B1,B2,B3,B6, vitamin E và vitamin C. Ngoài đường, khoáng chất và vitamin thì mật ong còn cung cấp năng lượng ( calorie ) , theo số liệu nghiên cứu thì trong 100 gram mật ong tinh khiết thì có 304 calorie.

Với những thông số dinh dưỡng trên thì Mật ong có lợi ích trong việc tăng cân hay giảm cân ? Câu trả lời chính xác nhất là tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn mà mật ong đều phục vụ cho quá trình tăng cân và giảm cân. Đầu tiên, nếu bạn đang trong thể trạng ốm và đang tìm một loại dinh dưỡng để tăng cân thì bạn sẽ phải nghĩ đến mật ong. Vậy cách tăng cân từ mật ong như thế nào?

Những cách tăng cân bằng mật ong hiệu quả

Mật ong kết hợp với trứng gà

cách tăng cân bằng mật ong

Cách tăng cân với mật ong trứng gà

Chỉ với nguyên liệu đơn giản bao gồm: 2 trứng gà và 1 thìa mật ong ( hoặc bạn có thể dùng thêm 1 thìa sữa tươi đặc nếu muốn uống ngọt ) . Sử dụng hiệu quả nhất là vào buổi sang hoặc các buổi ăn xế. Với cách uống này duy trì 3 lần/ tuần thì bạn có thể thay đổi số cân một cách tích cực hơn.

Mật ong kết hợp với chanh và trứng gà

Nguyên liệu bao gồm: 2 trứng gà , 1 thía mật ong và ½ quả chanh.Ở cách dùng này bạn sẽ dùng với nước nóng và lưu ý đừng uống khi hỗn hợp đã quá nguội sẽ làm bạn cảm nhận “ trọn vẹn” vị tanh của trứng gà.  Bạn vẫn duy trì uống 3 lần/ tuần để tăng cân nhé.

Mật ong kết hợp với sữa tươi

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 thìa mật ong và sữa tươi có đường . Với cách pha này thì ngoài việc sữa cung cấp protein để nuôi dưỡng cơ thể sống thì còn có tác dụng làm đẹp da và tăng cân là điều dĩ nhiên rồi.

cách uống mật ong tăng cân

Cách uống mật ong để tăng cân

Vậy còn cách giảm cân với mật ong có hay không?

Mật ong pha với nước ấm

Mỗi ngày bạn chỉ cần pha 1 thìa mật ong với nước ấm. Với cách dùng này thì bạn có thể cắt giảm 1 lượng mỡ thừa nhất định vì khi hỗn hợp này vào cơ thể sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa. Kèm theo đó bạn có thể kết hợp chế độ ăn uống Low-Carb ( hạn chế lượng tinh bột trong khẩu phần ăn hang ngày mà nâng cao lượng đạm và chất xơ rau củ quả ). Và dĩ nhiên là cần phải có một chế độ luyện tập nghiêm túc ( tập cường độ cao và kết hợp các bài tập Cardio )

Cũng theo một số nghiên cứu thì việc sử dụng mật ong hỗ trợ quá trình giảm cân rất tốt. Vì sao?

Mỗi ngày bạn sử dụng một thìa mật ong sẽ làm giảm đi sự thèm thuồng từ các loại chất béo khác. Lượng calorie từ đó cũng sẽ được cắt giảm đáng kể khi bạn không nạp những chất béo xấu. Việc bổ sung mật ong là điều cần thiết khi cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể nhưng không làm tăng cân nếu bạn sử dụng chúng trong hoàn cảnh hợp lý

Kết luận: Việc sử dụng mật ong có thể giúp bạn tăng cân hoặc giảm cân tùy theo nhu cầu riêng của mỗi người. Lưu ý nếu bạn đang cần giảm cân và đang sử dụng mật ong thì nên sử dụng một cách hợp lý tránh lạm dụng chỉ sử dụng mật ong mà cắt giảm quá nhiều dinh dưỡng từ các nguồn thức ăn khác. Chúc các bạn có một bài viết hữu ích và mang lại một kiến thức mới.