>> Cách tăng cân nhanh không dùng thuốc

>> Uống nước nhiều có tăng cân không

 

Dinh dưỡng thể hình chiếm đến 70% ỗ trợ việc tăng khối lượng cơ bắp, có thể bạn chưa sinh hoạty hằng ngày của bạn chiếm đến 4-5h dành cho việc ăn uống, bạn chỉ tập luyện 1-2h trong ngày. Suy ra, việc tăng cơ bắp ngoài tập luyện bạn cũng dinh dưỡng chiếm tỷ lệ cao hơn. Nhưng nên ăn thực phẩm gì để cho cơ bắp phát triển? 

1. Thịt gà

Thịt gà giúp tăng cơ hiệu quả nhất

 

Thịt gà chiếm thành phần đạm cao, mỗi 100gr ức gà có đến 22-24gr protein và chỉ 298g calo, và dường như phần thịt này hoàn toàn không chứa chất béo gây hại cho cơ thể. Ức gà thường được các vận động viên hoặc những ai trong quá trình siết cơ đánh giá cao, là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày của gymer.

 

2. Thịt heo

 

Ăn thịt heo cũng tăng cơ

 

– Protein luôn được người tập luyện biết đến trong thịt gà, bò, cá nhưng không phải ai cũng biết rằng protein có trong thịt heo. Thịt heo chứa nhiều mỡ nhưng đồng thời cũng mang lại hàm lượng protein khá cao nên các bạn đừng chê và cảm thấy thịt heo là không có lợi nhé. Thịt lung heo được nghiên cứu cho thấy mang thành phần chất béo gần như thấp nhất và không gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể. 

 

3. Thịt bò

 

Thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả

 

Thịt bò mang giá trị dinh dưỡng cao, ngày nay rất nhiều hãng sữa nổi tiếng trên thế giới được chiết xuất từ thịt bò, trong số đó vận động viên nổi tiếng Kai Greence á quân giải Mr. Olympia là người đại diện cho hãng thực phẩm bổ sung Musclemeds. Vậy bạn có thể biết được giá trị của thịt bò rất quan trọng cho cơ bắp phát triển.

4. Sữa whey protein

Sản phẩm whey protein

Whey protein được tạo ra bởi Dung dịch whey, dung dịch này được tạo ra trong quá trình hình thành pho mát hay còn được gọi là váng sữa, từ đó váng sữa sẽ đưa đến nhà máy sản xuất whey và từ đó tạo ra bột whey protein, nhưng không phải ai cũng biết để có được hỗn hợp whey protein 5lbs (2,3kg) được hình thành bởi 340kg dung dịch whey (váng sữa) cho chúng ta sử dụng. Whey protein được biết đến là dòng sản phẩm hỗ trợ tăng thêm nguồn chất đạm cho cơ bắp, thích hợp cho những ai tập thể hình, thể thao, calisthenics… ngoài ra whey protein còn có thể sử dụng thay cho bữa ăn nhẹ với mùi vị ngon tuyệt.