Nhiều chị em phụ nữ cảm thấy tự ti do sở hữu đôi chân quá to với nhiều mỡ thừa và kém phần săn chắc. Tuy nhiên cũng nhiều chị em khác lại cảm thấy mặc cảm khi đôi chân quá gầy gò, khẳng khiu khiến việc lựa chọn và sử dụng trang phục gặp nhiều khó khăn. Dù vấn đề của bạn là gì, chỉ cần bạn kiên trì áp dụng các bài tập chân cho nữ dưới đây, bạn sẽ sở hữu đôi chân hoàn hảo như ý.

Thực tế, hầu hết mọi người trong chúng ta đều không thể sở hữu một đôi chân săn chắc, cân đối  như mình mong muốn. Tuy nhiên, cùng với những gì tạo hóa ban tặng, các bạn hãy chú trọng đến việc luyện tập thường xuyên mỗi ngày. Có như thế, một đôi chân quá cỡ sẽ trở nên thon gọn hơn, đôi chân nhỏ bé sẽ trở nên to hơn để thân hình bạn thêm phần quyến rũ.

Bài tập chân cho nữ giúp chân to

Nếu bạn muốn sở hữu chân to, cơ đùi và cơ mông phát triển tốt nhất, dưới đây là 3 bài tập mà bạn không nên bỏ lỡ.

Bắt đầu bài tập chân mông cho nữ với Squats cơ bản

Khi tìm kiếm bài tập giúp tăng cơ đùi, mông, giúp chân to, Squat chính là bài tập điển hình được nhiều người biết đến.

bai-tap-chan-cho-nu

Với bài tập này, các bạn cần thực hiện đúng tư thế gồm các bước cơ bản sau đây:

+ Đứng ở tư thế thẳng lưng, chân rộng bằng vai với ngực hơi ưỡn về phía trước trong khi bụng hóp lại, mở rộng vai. Bạn có thể tập bình thường hoặc sử dụng tạ đơn để hỗ trợ cho bài tập này.

+ Nếu dùng tay không, hai tay bạn có thể đặt sau cổ hoặc nắm lại phía trước ngực. Nếu dùng tạ, bạn hãy để tạ ở phía trước ngực.

+ Tư thế đứng giữ nguyên trong khi mông từ tự hạ dần xuống. Bạn hãy cố gắng đặt mông thấp nhất có thể, giữ khoảng 2 giây rồi trở về trạng thái ban đầu. Với bài tập này, bạn nên thực hiện khoảng 10-15 lần/ hiệp.

Bài tập chân cho nữ gym nâng cao

Cũng là bài tập squat nhưng khi nâng cao, bạn cần kết hợp với động tác đá chân để giúp cơ chân hoạt động nhiều hơn. Thao tác thực hiện bài tập như sau:

bai-tap-chan-cho-nu

+ Bạn đứng ở tư thế squat như bài tập nói trên. Khi đưa người trở về tư thế chuẩn bị, bạn kết hợp đá chân sao cho chân thẳng và đá hơi chếch 45 độ so với cơ thể hoặc đá ngang sang bên hông đều được. Sau khi thực hiện một chân, bạn đổi sang chân còn lại và áp dụng động tác 10 lần liên tục cho mỗi bên.

Bài tập chân to Lunge

Bài tập giúp chân to cho nữ này có thể được thực hiện dễ dàng dù bạn ở bất cứ đâu. Chị em nên tranh thủ thời gian áp dụng bài tập này tại nhà, vừa hiệu quả lại không mất công di chuyển đến các phòng tập.

bai-tap-chan-cho-nu

Các thao tác thực hiện bài tập cụ thể như sau:

 + Đứng thẳng trên sàn, chân mở rộng bằng vai, hay tay chống hai bên hông trong khi bụng hóp lại.

+ Bạn bước chân phải lên phía trước khoảng 50cm.

+ Từ từ hạ người xuống thấp đến khi mũi chân trái, đầu gối chạm sàn. Trong khi đó đùi chân phải song song với mặt sàn. Khi thực hiện, bạn cần chú ý giữ lưng thẳng và để nguyên tư thế trong 3 giây.

+ Bạn nâng người lên, rút chân phải về vị trí ban đầu và lặp lại động tác tương tự với chân trái.

Những bài tập nhỏ chân cho nữ

Trên đây là những bài tập chân cho nữ mang lại đôi chân to khỏe cho nữ, giúp những cô nàng cò hương tự tin hơn vào đôi chân của mình. Vậy còn với những cô nàng có đôi chân quá cỡ với nhiều mỡ thừa thì sao? 3 gợi ý dưới đây sẽ giúp chân bạn thêm phần thon gọn, giúp bạn tự tin mỗi khi xuống phố.

Nâng 1 chân ở tư thế nằm

Đây là bài tập có cách thực hiện vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần nằm trên thảm, hai tay duỗi thẳng song song với người. Sau đó, bạn nâng 1 chân lên rồi hạ xuống từ từ và lặp lại với chân còn lại. Hãy thực hiện động tác này khoảng 15-20 lần mỗi hiệp bạn nhé.

bài tập giúp chân to cho nữ

Tạo tư thế nhún gối

Tạo tư thế nhún gối là một trong những bài tập giúp tác động đến cơ đùi khá tốt để góp phần mang lại đôi chân săn chắc.

bài tập nhỏ chân cho nữ

Để thực hiện bài tập này, các bạn hãy áp dụng động tác như sau:

+ Đứng thẳng trên sàn nhà, hai chân mở rộng bằng vai.

+ Bước một chân lên phía trước với tư thế bắt chéo và hạ người xuống, giữ khoảng 1 giây.

+ Trở về vị trí ban đầu rồi thực hiện với chân còn lại.

Tư thế bật nhảy chân thấp

Đây là một trong những cách tập chân cho nữ gym mà các bạn có thể thực hiện tại nhà. Việc bật nhảy sẽ giúp cơ thể nóng lên, mang lại hiệu quả tập luyện tốt nhất.

tập chân cho nữ gym

+ Bạn đứng thẳng trên sàn nhà, bước 1 chân lên phía trước 1 bước khoảng 50cm.

+ Hạ người xuống sao cho chân trước vuông góc với sàn nhà, chân sau gần chạm đất.

+ Bật nhảy người ở tư thế đứng rồi trở về vị trí ban đầu.

+ Đổi chân và lặp lại động tác.

Trên đây là một số bài tập chân cho nữ hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công với mục đích luyện tập của bản thân mình!