7 bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả

7 bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả ngay tại nhà siêu đơn giản

Béo bụng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bạn tự ti với ngoại hình của mình. Việc giảm mỡ bụng đòi hỏi bạn phải thực sự chăm chỉ, nỗ lực và cố gắng luyện tập thì mới đạt được thành quả xứng đáng. Hôm nay Siêu Thị Cơ Bắp sẽ gợi ý 10 bài tập giảm mỡ bụng giúp bạn nhanh chóng lấy lại vòng eo thon gọn nhé!

7 bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả ngay tại nhà siêu đơn giản
7 bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả ngay tại nhà siêu đơn giản

Top 7 bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả cực đơn giản

Để quá trình tìm lại vòng 2 nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo ngay 7 bài tập giảm mỡ bụng trước dưới đây nhé. Cụ thể:

Bài tập gập bụng

Thực hiện bằng cách nằm ngửa ra trên mặt phẳng, 2 tay chạm nhẹ 2 bên tai và 2 chân co lên sao cho 2 bàn chân chạm mặt sàn. Sau đó thở ra và siết cơ bụng, đồng thời nâng người lên phía trước khoảng vài giây. Tiếp đến hạ người nằm xuống và hít vào. Thực hiện động tác đó khoảng 15 – 20 phút cho mỗi lần tập.

Bài tập Single-Leg Alternating Leg Raise giảm mỡ bụng

Single-Leg Alternating Leg Raise là bài tập nâng cao chân dễ dàng thực hiện và cho hiệu quả cao. Bước thực hiện là đầu tiên bạn nằm ngửa trên giường, 2 tay để dọc theo 2 bên người một cách tự nhiên nhất. Sau đó nâng 2 chân lên sao cho vuông góc với thân người. Bước tiếp là hạ chân xuống và duỗi thẳng cả chân đến mũi chân. Đồng thời chân trái vẫn giữ nguyên vị trí. Nâng chân phải về vị trí cũ và cùng lúc hạ chân trái xuống. Tập luân phiên đều đặn và kết hợp với hít thở đều.

Bài tập Single-Leg Alternating Leg Raise giảm mỡ bụng
Bài tập Single-Leg Alternating Leg Raise giảm mỡ bụng

Bài tập Lying Twist

Lying Twist là bài tập giảm mỡ bụng khá hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay. Bạn thực hiện như sau: Bạn nằm ngửa trên giường, 2 tay duỗi thẳng và đặt ngang 2 bên vai. Sau đó co gối lên 90 độ rồi vặn hông bên phải vài giây và thực hiện tương tự với bên còn lại. 

Tập ngồi vặn lưng

Để thực hiện bài tập giảm mỡ bụng này, bạn ngồi lên giường mở rộng 2 chân thành hình chữ V càng rộng càng tốt. Thu gót chân phải đặt trước xương mu và chân trái duỗi thẳng với mũi chân hướng ra ngoài. Sau đó vặn người từ phải sang trái 90 độ và tay trái chống lên giường. Tiếp đó xoay người lại vị trí cũ và thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bài tập đá chân cắt kéo

Bài tập này tương đối giống với Single-Leg Alternating Leg Raise ở trên và cho hiệu quả giảm mỡ bụng hiệu quả trông thấy sau thời gian tập luyện. Để thực hiện bạn nằm ngửa trên giường, 2 tay đặt dưới mông hoặc đặt ở 2 bên thân sao cho thoải mái nhất. Tiếp đến nâng cao cả 2 chân lên khoảng 20cm rồi nâng chân phải lên cao hơn chân trái. Hạ chân phải xuống rồi nâng chân trái nâng lên cao hơn. Lưu ý không nên để chân chạm đất và thực hiện đến khi cảm thấy đủ thì dừng lại.

Bài tập đá chân cắt kéo
Bài tập đá chân cắt kéo

Bài tập Plank

Bài tập giảm mỡ bụng này bạn có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi và cho tác dụng hiệu quả cao cũng như tăng cường sức khỏe tốt hơn. Bạn vào tư thế chống đẩy bằng 2 khuỷu tay, 2 chân duỗi thẳng với khoảng cách rộng bằng hông và đứng bằng mũi chân. Giữ nguyên tư thế cả người tạo thành đường thẳng ít nhất 30 giây và nên thực hiện từ 3 – 5 lần mỗi buổi tập.

Gập chân trên tường

Đây là bài tập giảm mỡ bụng biến thể của tư thế chống chân lên tường và có tác dụng hiệu quả cao. Bạn nằm ngửa và 2 chân chống lên tường, 2 tay duỗi ra sau cho thoải mái nhất. Sau đó gập 2 gối lại để 2 bàn chân chạm nhau và giữ trong 3 giây. Tiếp tục kéo căng 2 chân sang 2 bên một cách rộng nhất có thể và giữ trong 3 giây rồi trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác lặp lại 5 lần mỗi buổi tập.

Kết luận

Qua top 7 bài tập giảm mỡ bụng mà Siêu Thị Cơ Bắp gợi ý phía trên sẽ giúp bạn tìm được bí quyết lấy lại vòng 2 thon gọn và săn chắc dễ dàng nhất ngay tại nhà. Đừng quên ghé qua Siêu Thị Cơ Bắp để đọc thêm nhiều điều bổ ích nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *