Với chị em phái nữ, cùng với những bài tập ngực, bụng hay mông thì luyện tập phần vai giữ vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình bờ vai gọn gàng và đầy cuốn hút, 5 bài tập vai thon cho nữ dưới đây sẽ là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

Thực tế, phần vai cũng chính là nơi dễ tích tụ mỡ thừa khiến nhiều chị em không tự tin khi khoác lên người những chiếc áo, váy bó sát hay hở vai. Nếu bạn cũng thuộc nhóm này, bạn nên lựa chọn và thực hiện một số bài tập giúp vai thon gọn. Điều này không chỉ giúp giảm mỡ hiệu quả mà còn giúp bờ vai thêm phần săn chắc. 

Bắt đầu với Single arm cable lateral raise

Single arm cable lateral raise là bài tập mà bạn có thể thực hiện tại phòng tập hoặc tập tại nhà nếu muốn. Chỉ cần đến hai chiếc tạ đơn với mức cân vừa phải, bạn có thể luyện tập bất cứ khi nào mà mình mong muốn.

bài tập vai thon cho nữ

+ Đầu tiên, các bạn cần phải chỉnh máy về vị trí thấp nhất. Tiếp đến, bạn đứng cạnh máy với tư thế chân rộng bằng vai. 

+ Một tay bạn giữ tay cầm, kéo thật mạnh cáp sang ngang kết hợp thở ra. Khi thực hiện, các bạn cần lưu ý kéo cho đến khi nào tay ở vị trí song song với sàn nhà là được. Đặc biệt, tay cần giữ thẳng khi thực hiện kéo cáp.

+ Sau khoảng 1 giây giữ nguyên, bạn di chuyển tay về vị trí ban đầu kết hợp hít vào.

+ Sau khi thực hiện, bạn chuyển sang tay còn lại.

Bài tập giúp vai thon gọn với Front plate raise

Với những người mới bắt đầu tập luyện thể hình,  Front plate raise sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn hơn cả. Các thao tác thực hiện cụ thể như sau:

những bài tập vai thon cho nữ

+ Các bạn hãy chuẩn bị một chiếc đĩa tạ. Sau đó bạn đứng thẳng người, dùng 

2 tay nắm chặt đĩa tạ trước người.

+ Bạn di chuyển đĩa tạ nâng lên ngang vai kết hợp thở ra.

+ Từ từ đưa đĩa tạ về vị trí ban đầu kết hợp hít vào.

Nhìn chung, đây là một trong những bài tập vai cho nữ hiệu quả mà các bạn không nên bỏ qua. Ở buổi đầu tập luyện, các bạn cần tránh thực hiện nhiều lần dẫn đến quá sức. Hãy tăng dần thời gian tập trong các buổi tiếp theo.

Bài tập vai Seated bent-over rear deltoid raise

Nếu mục đích của bạn không dừng lại ở việc giúp vai thon gọn mà còn mong muốn sở hữu cơ vai thêm phần săn chắc. Lúc này, Seated bent-over rear deltoid raise chính là lựa chọn cần thiết mà bạn đừng quên bổ sung vào lịch luyện tập hàng ngày của mình.

bài tập giúp vai thon gọn

Thao tác thực hiện bài tập vai thon cho nữ này cũng khá đơn giản với các bước cơ bản như sau:

+ Các bạn hãy ngồi trên một chiếc ghế thẳng, chân đặt trên sàn.

+ Bạn gập người xuống sao cho phần ngực gần tựa lên trên gối.

+ Dùng hai tay nắm tạ đơn, lòng bàn tay hướng vào trong.

+ Nâng tạ lên kết hợp thở ra. Lúc này, cánh tay bạn cần mở thật rộng trong khi xương sống giữ nguyên vị trí.

+ Hạ tạ xuống kết hợp hít vào.

Bài tập vai thon cho nữ Dumbbell upright rows

Dumbbell upright rows có vẻ là bài tập nhẹ nhàng nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Hãy cùng tham khảo các bước thực hiện cụ thể bạn nhé:

những bài tập vai cho nữ

+ Bạn đứng thẳng người, hai tay nắm hai tạ đơn với tư thế tay đặt trước đùi.

+ Đưa tạ lên trên ngang vai kết hợp thở ra.

+ Hít vào đồng thời hạ tạ về vị trí ban đầu.

Điều quan trọng của bài tập Dumbbell upright rows là 

bạn không nên lắc lư người trong khi thực hiện.

Bài tập vai Side lateral raise

Điểm tương đồng của bài tập Side lateral raise so với Dumbbell upright rows chính là người tập cũng cần sự hỗ trợ của hai chiếc tạ đơn. Các bạn lưu ý không dùng tạ quá nặng bởi chấn thương có thể xảy ra. Sau đó, hãy cùng bắt đầu bây giờ bạn nhé:

bài tập vai thon cho nữ

+ Đứng thẳng với tư thế hai tay buông sang hai bên, mỗi bên cầm một chiếc tạ. Khi cầm tạ, các bạn lưu ý lòng bàn tay hướng vào trong. 

+ Nâng tạ lên hai bên, cùi chỏ cong nhẹ về phía trước kết hợp thở ra.

+ Từ từ hạ 2 tạ xuống vị trí ban đầu đồng thời hít vào.

Một số mẹo nhỏ giúp chị em tự tin khoe vai thon quyến rũ

Để sở hữu phần vai thon gọn quyến rũ, việc áp dụng những bài tập trên đây là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, chị em phái đẹp cũng nên trang bị cho mình một số “bí kíp”, giúp lựa chọn trang phục để khắc phục khuyết điểm vai to. Cụ thể, bạn nên chọn những chiếc váy hay áo có phần vai và cánh tay điệu đà, tạo kiểu với chất liệu voan, lụa, ren… để thêm phần gọn gàng bạn nhé.

Như vậy, chúng ta vừa cùng điểm qua những bài tập vai thon cho nữ. Điều quan trọng là các bạn cần tập đúng cách, đúng hướng dẫn để vừa nhận được hiệu quả cao, vừa tránh được chấn thương ngoài ý muốn trong khi tập luyện. Chúc các bạn sớm đạt được mục đích của bản thân mình.