BẠN BIẾT GÌ VỀ CÁCH TẬP TẠ TAY 5KG TẠI NHÀ

cach-tap-ta-tay-5kg

Chúng ta đã biết tạ tay là một dụng cụ tập luyện sức khỏe rất hiệu quả, bạn có thể tập luyện theo nhiều cách và phối hợp với các động tác khác nhau sẽ giúp hỗ trợ nhiều nhóm cơ trên cơ thể. Thực tế, rất nhiều người đã thành công khi tập Gym tại nhà với cách tập tạ tay này.

Khi bạn tập luyện tại nhà thì hầu như không có các thiết bị bảo hộ cần thiết, bạn nên lựa chọn loại tạ với cân nặng phù hợp và tập tạ tay đúng cách. Siêu Thị Cơ Bắp sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về cách tập tạ tay 5kg

1. Những điều sẽ thay đổi cơ thể bạn với cách tập tạ tay 5kg

cach-tap-ta-tay-5kg

1.1 Giúp giảm béo nhanh và hiệu quả nhờ cách tập tạ tay 5kg

 

Mọi người luôn được khuyến cáo hay nghe mọi người nói về khả năng giảm cân khi tập tạ, thật vậy tập tạ là một trong những phương pháp đốt cháy mỡ thừa tốt nhất, trong lúc tập và cả sau đó. Bất kỳ cách tập tạ tay nào cũng đốt cháy lượng calo đáng kể, đặc biệt với cách tập tạ tay 5kg thì bạn cần vận động nhiều hơn phối hợp với các tư thế nên hiệu quả mang lại là lớn hơn. Các nghiên cứu chứng minh rằng nếu tập tạ đúng cách sẽ giúp bạn giảm béo bụng nhanh và hiệu quả hơn so với các bài tập truyền thống như chạy,….

1.2 Hiệu quả cho nhiều nhóm cơ

 

Các bài tập tay không chỉ nhắm vào một loại cơ nhất định. Bởi khi thực hiện các cách tập tạ tay 5kg bạn sẽ phải phối hợp với hầu như tất cả các cơ ở lưng, chân, vai….khi di chuyển tạ; cả cơ thể cần phải hoạt động để nâng tạ cũng như kiểm soát các chuyển động, cơ bắp của bạn sẽ cân bằng hơn.

1.3 Thúc đẩy tiêu hóa

 

Tập tạ tay đúng cách sẽ giúp cho hoạt động tiêu hóa của bạn được hỗ trợ tốt hơn, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh hầu như chúng ta chỉ ở nhà nằm lì 1 chỗ và ít vận động có thể dẫn để các bệnh về đường ruột.

1.4 Giúp xương chắc khỏe

 

Với cách tập tạ tay 5kg bạn đang rèn luyện cơ thể với cường độ vận động thể thao tốt khi khối lượng cân nặng của tạ là vừa phải cho cả phụ nữ và nam giới, giúp hạn chế các nguy cơ về loãng xương

2. Gợi ý các bài tập tạ tay 5kg tại nhà trong thời gian dịch bệnh


2.1 Cách tập tạ tay 5kg một tay

Bài tập này là một bài tập tạ tay khá dễ bạn để có thể luyện tập tại nhà, giúp bắp tay trước săn chắc hơn cho cả nam và nữ. Bạn cần lưu ý để bắp tay to hơn cần nâng tạ chậm và tránh quăng tạ dễ gây chấn thương.

 

Động tác thực hiện như sau: 

Ngồi trên một băng ghế dài cao khoảng 45cm, trong tư thế tiến về phía trước một chút, 1 chân khụy dùng đùi của chân đó đỡ khủy tay cầm tạ.

Nâng tạ chậm về phía ngực khi cách khoảng 15cm dừng lại, bạn nên gồng bắp tay để tăng hiệu quả hơn không thả xuống ngay.

Thả cho tay hạ tạ xuống từ từ, cảm nhận lực ở bắp tay nhưng không hạ tay quá sâu.

Trung bình bạn nên nâng lên và hạ tạ từ 10-12 lần mỗi lần tập, có thể ít hơn khi bắt đầu và tăng dần.  

2.2 Cách tập tạ tay 5kg giữa bằng 2 tay

Với động tác tập 2 tập cùng lúc như thế này bạn nên đứng tập sẽ dễ dàng hơn. Nếu bài tập tạ một tay chỉ tập trung tăng kích cho bắp tay là chính thì trong bài tập này sẽ có tác dụng đến nhiều nhóm cơ hơn đặc biệt là cơ vai trước.

Thực hiện như sau:

cach-tap-ta-tay-5kg

Đứng thẳng người, chân mở rộng bằng vai, hai tay để hai ép sát hai bên người, mu bàn tay hướng ra phía trước.
Nâng hạ tạ lần lượt 2 bên tay cao bằng vai, cố gắng duỗi thẳng tay nhất có thể, xoay vùng bả vai ra phía trước, chú ý nhịp thở hít vào khi nâng và thở ra khi hạ.

Bạn nên thực hiện từ 10 – 12 lần trong mỗi 3 – 4 lần tập, tăng dần mức tạ theo từng lần.

2.3 Cách tập tạ tay 5kg kết hợp Squat

Đây là một bài tập tổng hợp nhiều nhóm cơ đặc biệt là phần thân dưới của bạn sẽ hoạt động nhiều nhất. Và tập luyện tập cũng rất đơn giản. 

 

Thực hiện như sau: 

cach-tap-ta-tay-5kg

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng hai chân rộng bằng vai, hai tay giữa tạ phía trước ngực. Lưng luôn thẳng, cổ tay hướng tới trước, cùi chỏ hướng sang 2 bên.

Thực hiện giống như các tư thế squat khá, gặp người ở hông, đẩy mông căng về phía sau, đầu gối hơi khuỵu trọng lượng dồn vào gót chân 2 tay giữa nguyên vị trí.

Nâng người đứng dậy về vị trí ban đầu

Động tác nên lặp lại từ 3 – 4 lần, dùng mức tạ nặng sẽ tốt hơn.

3. Một số lưu ý để không bị chấn thương với cách tập tạ tay 5kg

cach-tap-ta-tay-5kg

Để tập tạ tay đúng cách và không chấn thương trong cách tập tạ tay 5kg bạn cần lưu ý một số điều như sau:

 

  • Khởi động trước khi tập: đây là một điều rất quan trọng nhưng lại thường bị bỏ qua, bạn không cần chạy nhiều cây số hay thực hiện một động tác nào đó quá khó để làm nóng người, chỉ cần vài động tác duỗi tay, lắc hông giúp các cơ giãn ra; kích thích lượng máu lưu thông nhiều hơn giúp cơ thể dễ dàng thích ứng với các hoạt động sắp tới.
  • Thực hiện đúng kỹ thuật trong từng bài tập khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất, những lỗi trong lúc tập có thể ảnh hưởng xấu đến cột sống và hạn chế chuyển động của bạn.
  • Cầm tạ sai cách: đây là một lỗi cơ bản trong tập luyện với tạ khi bạn cầm ngửa tay quá mức có thể làm cổ tay bị căng quá mức, nên luôn giữa cổ tay thẳng trong khi tập để tránh trường hợp trượt cổ tay
  • Hít thở không đúng kỹ thuật: khi tập luyện là lúc bạn nên tập trung vào hơi thở của mình bạn nên hít vào và thở ra theo từng nhịp vận động, điều này giúp tiếp thêm oxy lưu thông đến cơ bắp tạo ra sức mạnh.

 

Siêu thị cơ bắp mong bạn sau khi qua bài viết “cách tập tạ tay 5kg” này có thể biết thêm về 1 cách tập luyện mới và tập luyện đúng cách nhất.

Giữ gìn sức khỏe, rèn luyện bản thân luôn là một điều cần thiết cho sự phát triển cuộc sống lành mạnh của bạn. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình đó nếu bạn cần hỗ trợ về các thực phẩm thể hình, Whey Protein, Sữa tăng cơ, tăng cân.

>>Xem thêm: Khám phá 5 bài tập cơ ngực tại nhà hiệu quả

>>Xem thêm: 5 bài tập xương quai xanh đơn giản và hiệu quả

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *