Beta alanine là gì?

Beta alanine là axit amin tự nhiên, là yếu tố quan trọng tạo ra carnosine trong cơ thể, có thể bạn chưa biết lượng carnosine trong cơ thể càng cao thì lượng beta-alanine cần nạp vào cơ thể càng nhiều.

Carnosine là sự kết hợp đôi giữa Beta-alanine và Histidine, axit amin này chỉ xuất hiện tại não bộ và cơ bắp. Carnosine đóng vai trò khá quan trọng trong hoạt động tim mạch và các bộ phận bên trong cơ thể, hơn thế nó còn giúp bạn trẻ hoá. Trong giới thể hình nói riêng và các bộ môn thể thao nói chung, lượng ion H+ do sự sản sinh của axit lactic và quá trình sinh năng lượng ATP, carnosine đóng vai trò làm miếng đệm trung hoà những ion H+ khi bài tập lên quá cao, đặt biệt đối với những buổi tập nặng và thời gian kéo dài.

Ion H+ có gây ảnh hưởng xấu đến việc tập luyện không?

      Lượng Ion H+ cao làm cản trở việc co giãn của cơ bắp, làm buổi tập của bạn bị giới hạn không tạo được sự đột phá mức tạ nặng, đối với những bài tập thể lực với cường độ cao việc cơ bắp không co giãn sẽ làm bài tập của bạn bị giới hạn làm giảm hiệu quả trong buổi tập. Carnosine sẽ trung hoà lượng ion H+  giúp bạn tập nặng hơn và buổi tập trở nên hiệu quả hơn.

beta alanine là gì

ERGOBLAST là sản phẩm bổ sung Beta alanine giúp bạn thực hiện được những bài tập và đột phá với mức tạ nặng.

      Tuy nhiên, với những bài tập nặng hoặc với cường độ quá cao sẽ làm lượng ion H+ trong cơ thể sản sinh quá nhanh lượng carnosine sẽ mất khả năng trung hoà ion H+ trong cơ thể.

Beta-alanine tác động thế nào đối với cơ thể?

      Như ad đã nêu trên lượng carnosine nhiều hay ít tuỳ thuộcvào lượng beta-alanine bạn hấp thu vào trong cơ thể. Theo nghiên cứu cho thấy việc hấp thu carnosine từ Beta-alanine sẽ tăng khả năng hấp thu vào cơ thể đến gấp 2 lần so với việc trực tiếp nạp carnosine vào cơ thể. Có thể bạn chưa biết việc nạp trực tiếp carnosine vào cơ thể sẽ làm giảm hiệu suất hấp thu vì carnosine sẽ bị tiêu hoá khi nạp vào và phân huỷ thành beta-alanine và histidine. Trong khi đó khi nạp beta-alanine với liều lượng 400-800mg/8h trong vòng 10 tuần sẽ làm nồng độ carnosine trong cơ bắp lên đến 80.1%.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc beta alanine là gì và beta alanine có tác động thế nào đến cơ thể của chúng ta. Để tìm hiểu thêm các kiến thức về dinh dưỡng thể hình, các bạn hãy tham khảo các bài viết của Siêu Thị Cơ Bắp tại: https://sieuthicobap.com/dinh-duong-the-hinh