Mỡ bụng luôn là vấn đề dành cho các bạn nữ lẫn nam, nhiều người tìm đến biện pháp giảm mỡ bụng qua thuốc giảm cân, chế độ ăn uống nhưng vẫn không tài nào làm cơ bụng săn chắc được. Sau đây là các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà giúp bạn cải thiện vóc dáng một cách hiệu quả.

>> Sữa tăng cơ

>> Uống nước nhiều có mập không

>> Sữa cho người gầy

Các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà

1. Bài tập gập bụng

Thoặc nghe về bài tập này bạn sẽ cảm thấy rất đơn giản nhưng bạn có bao giờ đặc câu hỏi mình đã thực hiện đúng động tác chưa. Rất nhiều bạn đặc biệt là phái nữ luôn đặc câu hỏi tại sao các bạn siêng năng tập luyện nhưng bụng vẫn không săn chắc. Rất đơn giản vì trong quá trình tập động tác thực hiện sai cho nên kết quả mang lại sẽ không như ý muốn. gập bụng là bài tập giúp tăng độ dày của những múi cơ đồng thời bài tập này cũng giúp đốt cháy mỡ bụng và tác động lên toàn bộ nhóm cơ thẳng gồm vùng từ xương ức tới xương chậu, cơ chéo bên cạnh eo.

Cách thực hiện:

các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà

Bài tập gập bụng

 

  • Bạn sẽ cần một tấm thảm để tránh bị đau phần sống lưng khi tập.
  • Nằm thẳng trên sàn, để đầu, lưng và mông áp sát mặt đất.
  • Hai chân co lai tạo hình thành hình tam giác tạo cảm giác thoải mái không gây áp lực nhiều cho lưng, hai tay đan chéo đặt sau đầu hoặc bạn có thể giữ một miếng tạ vừa sức.
  • Nâng phần đầu và vai lên nhưng vẫn giữ phần sống lưng dưới chạm thảm, không nên lên quá cao vì rất dễ bị đau lưng. Đồng thời bạn nên lưu ý thêm khi gập bụng bạn nên tập trung tạo áp lực nhiều lên phần bụng giữ vị trí gập trong 5 giây rồi quay lại vị trí ban đầu tiếp tục thực hiện.

2. Bài tập nâng chân

Bài tập này sẽ tác động lên phần bụng dưới và phần cơ chéo bên cạnh eo.

Cách thực hiện: 

các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả

Bài tập nâng chân

  • Nằm ngửa trên mặt sàn, hai tay đặt dọc theo thân người, trong bài tập này bạn sẽ vận dùng các nhóm cơ đùi và hông.
  • Khi thực hiện bạn sẽ dùng lực hông và đùi nâng chân lên, tạo áp lực cho cơ bụng dưới, lưu ý tuyệt đối không nâng chân quá cao luôn giữ tư thế trong trạng thái căng cơ giữ trong 4-5 giây. 
  • Sau đó, bạn hạ 2 chân xuống gần chạm mặt sàn và lặp lại.

Xem thêm sản phẩm sữa tăng cơ: Lean body

3. Bài tập V-up

Bài tập này tác động mạnh mẽ đến cơ lưng, bụng ngày càng săn chắc, khỏe mạnh.

Cách thực hiện: 

các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà

Bài tập V up

  • Nằm thẳng trên sàn nhà, hai chân duỗi thẳng, hai tay để thẳng qua đầu.
  • Bạn nâng người và hai chân lên, sau đó vươn thẳng hai tay của mình về phía đầu ngón chân làm so cho tạo hình V-line như trong hình ảnh trên, để có được hiệu quả cao bạn nên tập trung tập nhiều vào phần cơ bụng cũng như là dùng lực bụng càng nhiều thì càng tốt, giữ tư thế V line này trong vòng từ 1 đến 3 giây.
  • Sau đó bạn trở về vị trí ban đầu và thực hiện tiếp.

Trên đây là top 3 các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả mà ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Ngoài ra, để đẩy nhanh quá trình giảm mỡ, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm TPBS giảm cân đốt mỡ tại: https://sieuthicobap.com/giam-can-dot-mo