>> Ăn gì để tăng cường cơ bắp

>> Uống nước nhiều có tăng cân không

>> Sữa tăng cân

 

Sữa whey protein cung cấp dinh dưỡng và đạm giúp cơ bắp phát triển, có thể bạn đã được biết whey protein được chiết xuất chủ yếu từ váng sữa, nhưng làm sao để chọn ra được loại whey thích hợp cho bạn sử dụng? Hy vọng sau bài viết này bạn có thể nhận thức và lựa chọn loại whey protein phù hợp cho bạn

Whey protein có bao nhiêu loại?

 

Hiện nay, nhắc đến whey protein hầu như cá nhân nào cũng nhận biết được là sữa giúp tang cơ bắp, nhưng các bạn có bao giờ để ý đến bản thành phần của những loại whey bạn đang sử dụng? câu trả lời sẽ làm nhiều bạn há hốc mồm vì hầu như chỉ số ít các bạn để ý đến thành phần protein cao hay thấp mà thôi.

 

Whey protein được chia ra làm 3 loại: Protein concentrate, Protein Isolate và Protein Hydrolyzed. Trong đó, Protein hydrolyzed và Isolate được đánh giá cao nhất vì độ tinh khiết và lượng đường lactose hầu như được gạt ra hoàn toàn. Nhưng bạn đừng vì lý do này mà cảm thấy Protein concentrate là loại protein rẻ tiền nhé. Hiện nay, rất nhiều bạn tập gym cho rằng trong whey protein thành phần protein concentrate là không cần thiết và cần nên gạt bỏ trong whey, nhưng bạn có biết được rằng protein concentrate mang giá trị dinh dưỡng rất cao vì nó đóng vai trò cân bằng sự hấp thu đạm trong cơ thể bạn với tính chất hấp thu vừa phải. Cho nên bạn chỉ nên sử dụng protein Hydrolyzed khi có vấn đề mẩn cảm với lactose thôi.

 

Soy, vege protein

 

Soy, vege protein được chiết xuất chủ yếu từ thực vật và đậu và các loại hạt như hướng dương , quả óc chó, hạnh nhân, đậu nành… là loại protein hoàn chỉnh đạt tiêu chuẩn với chỉ số protein được tiêu hóa chính xác với chỉ số axit amin, loại protein này nhìn chung chứa lượng mỡ và cholesterol rất thấp và thường dành cho những người ăn chay mà vẫn cung cấp đủ lượng đạm cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra Soy, vege protein còn giúp bạn điều hòa lại các cơ quan trong cơ thể và góp phần đốt đi lượng chất béo có hại cho bạn.

 

Casein protein

Casein protein

 

Casein protein là loại protein sử dụng vào ban đêm với tính chất hấp thu chậm lên đến 8 tiếng, bạn vẫn có thể nuôi dưỡng cơ bắp trong lúc ngủ mà không cần lo lắng về vấn đề tuột, mất cơ. Ngoài ra các nhà nghiên cứu chứng minh rằng, thay vì sử dụng các thực phẩm có hại sức khoẻ như socola, kẹo, thức ăn nhanh vào ban đêm, bạn có thể thay thế chúng bằng một ly Casein protein sẽ giúp bạn quên đi cảm giác đói ngoài ra còn giúp răng bạn chắc khoẻ hơn.

 

Nên chọn sữa tăng cơ nào thích hợp

 

 

– Việc lựa chọn sữa whey protein sẽ không đem lại khó khăn cho bạn khi bạn có nhận thức về thành phần protein và phân loại của chúng. Nếu bạn không bị dị ứng với sữa hoặc lactose thì việc chọn lựa sẽ càng dễ dàng hơn vì bạn sẽ không phải đau đầu về việc chọn ra loại whey mang thành phần gây mẫn cảm cho bạn, đối với cá nhân có vấn đề về tiêu hóa hoặc dị ứng với một số chất whey protein hydrolysed sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. ngoài ra đối với những cá nhân muốn cung cấp lượng đạm vào ban đêm nhưng lại không muốn tăng quá nhiều mỡ và nạp nhiều chất không cần thiết vào cơ thể, Casein protein sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Sau cùng, đối với cá nhân ăn chay các bạn vẫn có thể sử dụng whey protein được chiết xuất từ thực vật, như soy protein hoặc vege protein các loại này đều được chiết xuất 100% từ thực vật, bạn sẽ không phải lo lắng khi không nạp đủ lượng protein trong thời gian ăn chay nhé.