Cách tăng cân dành cho người gầy nhanh và hiệu quả luôn là câu hỏi khó dành cho họ, có một số người đã thành công trong việc tăng cân nhưng rồi lại trở về vị trí ban đầu mà không hiểu lý do. Những điều giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc tăng cân là cần phải nhận biết các yếu tố cần thiết giúp bạn tăng cân nhanh chóng. 

* 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình tăng cân, giúp bạn dễ dàng thành công trong khi thực hiện cách tăng cân.

1. Tăng cân bằng việc thanh lọc, thải độc tố trong cơ thể

– Theo nghiên cứu cho thấy trên thế giới Việt Nam được xếp vào đất nước bị ô nhiễm nặng, nên việc tiếp xúc với lượng chất thải có hại cho sức khỏe trong thiên nhiên làm cơ thể tích tụ độc tố làm gây hại đến các cơ quan trong cơ thể đặc biệt đối với gan và thận. Đối với người gầy đề kháng yếu việc thải các chất độc ra hầu như rất khó khăn và dễ dẫn đến cảm vặt, lười ăn, thường xuyên mệt mỏi và đây cũng là lý do làm cho chúng ta gặp khó khăn trong việc tăng cân. Cách giúp chúng ta khắc phục bạn nên ăn nhiều rau quả giúp tăng đề kháng và cung cấp chất xơ tạo thuận lợi cho việc phát triển cơ bắp. 

2. Cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn giúp tăng cân nhanh 

– Yếu tố quan trọng giúp người gầy tăng cân nhanh chóng đó là dinh dưỡng. người gầy cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng đầy đủ đặc biệt vào ban ngày. Tuy vậy, nếu chỉ cung cấp dinh dưỡng vừa đủ thì không thể giúp bạn tang cân hiệu quả. Cho nên những người muốn tăng cân hiệu quả cần đảm bảo tiêu chí dung nạp nhiều loại chất khác nhau như:

cách tăng cân dành cho người gầy

Bổ sung nhiều protein là cách tăng cân hiệu quả

Protein (đạm): cần đa dạng hoá các loại đạm trong động, thực vật vào cơ thể.

  • Đạm thực vật: đậu hà lan, quả ốc chó, hạnh nhân….
  • Đạm động vật: thịt bò, gà, heo, cá trứng…..

Vitamin + khoáng chất: rau xanh, trái cây.

  • Rau: rau diếp, cài thìa, cà rốt, sà lách…
  • Trái cây: cam, táo, lê, dứa ( thơm)….

Chất béo bảo hoà có trong động vật và chất béo không bảo hoà trong thực vật:

  •  Chất béo bảo hòa: bơ động vật, mỡ heo, dầu động vật….
  •  Chất béo không hòa hòa: dầu đậu nành, dầu oliu, bơ thực vật…

Tinh bột trong thực phẩm và trong rau củ:

  • Tinh bột trong thực phẩm: gạo trắng, gạo lức, bánh mì tươi, yếu mạch….
  • Tinh bột trong rau củ: khoai, bắp…

Nếu không thể bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng này hàng ngày, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của các thực phẩm bổ sung, sữa tăng cân có nguồn gốc từ tự nhiên để đảm bảo cơ thể không bị thiếu hụt chất.

cách tăng cân dành cho người gầy

3. Tăng cường khả năng hấp thu chất.

– Cơ thể chúng ta dung nạp nhiều dinh dưỡng hằng ngày nhưng vẫn không thay đổi được trọng lượng, lý do chính là do khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng kém. Vì vậy, chúng ta cần gia tăng lượng lợi khuẩn (probiotics) có trong men tiêu hóa và sữa chua. Những người gầy có thể dùng thực phẩm thể hình bổ sung như Amino và các Vitamin khoáng chất tạo thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển.

4. Đảm bảo giấc ngủ ngon và ngủ đủ giấc.

– Đây là yếu tố ảnh hưởng đến cách tăng cân dành cho người gầy. Thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc (dưới 7-8 tiếng 1 ngày) stress, căng thẳng và áp lực do công việc sẽ làm giấc ngủ bạn không ổn định và sẽ dẫn đến tình trạng ăn không ngon miệng. Để khắc phục điều này người gầy nên dành ít thời gian cho việc thư giãn trước khi ngủ như nghe các loại nhạc nhẹ giúp đầu óc thư giãn hoặc uống một ly sữa ấm vào buổi tối nhằm bổ sung 2 axit amin là Tryptophan và Phenylalanin, đây là 2 axit amin rất tốt cho giấc ngủ ngon. 

* Trên là một số chia sẽ về cách tăng cân dành cho người gầy ngoài ra bạn muốn tăng cân nhanh và hiệu quả hơn có thể sử dụng kèm thêm một số sản phẩm thể hình như: Super mass gainer, Muscle Mass Gainer…vv