Muốn tăng cân nhưng lại ngại sử dụng thuốc bạn cần có một lối sống lành mạnh, cung cấp đủ dinh dưỡng cho bữa ăn hằng ngày, cung cấp dinh dưỡng không đồng nghĩa với việc bạn không cần phải tập luyện, vận động. Khi vận động các cơ bắp tiềm ẩn trong cơ thể sẽ được đánh thức và giúp bạn hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, từ đó trọng lượng cơ thể và cơ bắp cũng sẽ được một cách tích cực hơn.

 

1.Hiểu được thành phần chính có trong thực phẩm

Đối với những cá nhân dễ tăng cân và luôn có vấn đề về việc giảm trọng lượng thì người gầy luôn gặp vấn đề về cân nặng và luôn đặt câu hỏi làm sao để tăng cân nhanh? Điều đầu tiên bạn cần hiểu được các thành phần có trong thực sự đủ dinh dưỡng trong bửa ăn của bạn chưa?

Xem Thêm: Uống nước nhiều có tăng cân không ?

Đầu tiên muốn tăng cân một cách khoa học bạn nên xem chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình có chứa đủ thành phần giúp bạn tăng cân không? Vì nếu trong thực đơn hằng ngày của bạn chất béo quá nhiều cơ thể bạn sẽ dễ tích mỡ, vì chất béo ( mỡ) được chia làm hai loại chất béo bão hòa và không bão hòa. Trong hai loại này chất béo bão hòa bạn chỉ có thể nạp một lượng ít trong ngày vì loại chất béo này không thể chuyển hóa được. Chất béo không bão hòa thường là chất béo trong thực vật, các loại hạt trái… mang lại lợi ích cho cơ thể. Nên bạn cần nên lưu ý kỹ khi sử dụng. 

 

Đạm là thành phần chính giúp bạn tăng cơ bắp, tăng khối lượng đạm trong cơ thể. Nguồn đạm có từ thực vật nhưng chủ yếu có từ động vật, đặt biệt gà và bò là hai nguồn đạm chính chứa ít mỡ. Nếu bạn muốn tăng cân hiệu quả thay vì sử dụng nhiều thuốc tăng cân, bạn hãy nạp nhiều đạm vào cơ thể dễ giúp bạn tăng lượng cơ bắp trong cơ thể thay vì mỡ.

 

Chất xơ cũng rất cần thiết cho cơ thể, bên cạnh nguồn đạm và chất béo. Chất xơ đóng vai trò khá quan trọng giúp cho xương khớp , móng tay và các cơ quan trong cơ thể điều hòa tốt hơn. Chất xơ thường có trong rau, cải. Khi chế biến thức ăn giàu chất béo và đạm bạn cũng đừng nên bỏ quên chất xơ nhé. 

 

 

Tinh bột thường được người tiêu dùng loại bỏ khi trong quá trình giảm cân, nhưng tinh bột mang lợi ích rất nhiều cho cơ thể nếu loại bỏ quá nhiều sẽ dễ dẫn đến tình trạng mất sức và choáng vì thiếu chất, bản thân thực phẩm có tinh bột không làm bạn tích mỡ, chỉ có cách chế biến mới gây ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể. Tinh bột đóng vai trò quan trọng quá trình trao đổi chất , cho nên tinh bột không gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể nếu được sử dụng đúng cách. 

 

2. Chia thành nhiều bữa ăn trong ngày

 

thay vì các bữa ăn chính bạn ăn thật nhiều vậy bây giờ bạn nên tạo thói quen cho mình ăn vừa đủ, không quá nhiều nhưng lại đầy đủ dinh dưỡng trong mỗi buổi ăn.bạn có thể chia 3 cử chính của mình thành 5-6 và có thể lên đến 7 cử trong ngày, nhưng đảm bảo bạn phải nạp đầy đủ chất cho mỗi cử ăn. Theo khoa học chứng minh, khi dung nạp một lượng thực phẩm vừa đủ vào cơ thể bạn nhưng được chia làm nhiều cử trong ngày sẽ dễ dàng giúp bạn dễ dàng tăng cân hiệu quả hơn.

 

3. Nên sử dụng thêm các loại sữa chua và các loại trái cây chua

khi sử dụng sữa chua và các loại trái cây có vị chua, bạn sẽ cảm thấy thèm ăn hơn và buổi ăn sẽ trở nên ngon miệng hơn. Trong sữa chua có chứa các loại vi sinh vật có lợi cho cơ thể và men tiêu hóa giúp bạn trao đổi chất tốt hơn. Trong trái cây có chứa các vitamin khoáng chất, vị chua giúp tăng sự thèm ăn. Nên các nhà khoa học khuyến cáo cá nhân nên sử dụng thêm trái cây hoặc yogurt trước hoặc sau bữa ăn hằng ngày của bạn.

Xem Thêm: Các loại sữa tăng cân

4. Chế độ luyện tập hợp lý

 

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý tập luyện cũng rất quan trọng, tập luyện thể dục giúp bạn tăng quá trình trao đổi chất phát triển cơ bắp, đồng nghĩa với việc lượng dinh dưỡng bạn nạp sẽ nhiều hơn, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Cho nên tập luyện đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tăng cân, nhưng bạn cũng nên chú ý đừng nên tập quá sức, nên tập luyện vừa phải 45’ -1 tiếng mỗi ngày sẽ giúp sức khỏe tốt và tăng cân nhanh hơn.

 

5. Sử dụng thực phẩm bổ sung sữa tăng cân

 

Để việc tăng cân, tăng cơ trở nên dễ dàng hơn bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm bổ sung như Serious mass, Premium massMuscle mass gainer là những sản phẩm tiêu biểu giúp tăng cân, tăng cơ hiệu quả. 

 

Những sản phẩm trên đều được xuất xứ từ các hãng sữa nổi tiếng từ Mỹ có giấy chứng nhận của bộ ý tế và tem công ty đi kèm, luôn đảm bảo chất lượng cho khách hàng yên tâm sử dụng. khách hàng có thể xem thêm nhiều sản phẩm khác trong www.sieuthicobap.com