>>  Trái cây ăn giúp tăng cân

>>  Sữa tăng cân dành cho người gầy

 

Trong những ngày tết các bạn thường có thú vui ăn chơi và đồng nghĩa sẽ lên cân vèo vèo và không lành mạnh. Sau đó bạn lại mất hàng giờ, hàng tuần vào phòng tập gym để tìm lại đường nét cơ bắp mà bạn đã mất đi thay vì xây dựng cơ bắp mới. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có nhận thức hơn về việc tăng cân vào mùa tết.

 

Tránh những loại nước ngọt có ga 

 

Vào mùa tết, việc sử dụng nước ngọt có ga rất có hại cho sức khỏe đặc biệt nồng độ sodium ( natri) có trong mỗi lon nước có thể lên đến 200-220mg, việc nạp nhiều sodium sẽ làm cơ thể bạn bị tích nước và làm đường nét cơ bắp trở nên mờ đi. Tuy nhiên bạn có thể thay thế bằng những loại nước ngọt có nồng độ sodium thấp và lượng đường hầu như là không như: Cocacola Zero, Pepsi Light… 

Xem thêm: Sữa Lean Body

Sử dụng các loại trái cây mang nhiều axit amin

 

Chuối, lượu, chanh dây, dứa,… đều là những loại trái cây mang thành phần dinh dưỡng cao. Việc nạp nhiều loại trái cây giàu axit amin giúp bạn hấp thu lượng thực phẩm tốt hơn và lọc được dầu mỡ thừa thải trong cơ thể. 

 

Ăn nhiều loại thực phẩm giàu tinh bột và chất đạm trong ngày tết

 

Bánh chưng

 

 

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong những ngày tết của gia đình Việt nam, với những ai thiếu cân, bánh chưng là nguồn dinh dưỡng tối ưu vì nó bán đủ yếu tố dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như carbonhydrates từ gạo nếp, protein từ thịt heo, đậu xanh có các chất giúp giải độc và thanh lọc và thúc đẩy việc trao đổi chất đạm và béo trong thịt. 

 

– Lẩu

Lẩu không chỉ là món ăn ngon mà còn giúp bạn có một bữa ăn ấm cúng cùng gia đình vào ngày 30 tết, là một món ăn ngon mà nó còn được xếp vào những món ăn đầy đủ dinh dưỡng nhất. Một nồi lẩu có đầy đủ các món ăn giàu vitamin từ rau, củ. Tinh bột từ bún, miến,.. và giàu chất đạm từ thịt, cá. Món lẩu được xếp vào món ăn giàu dinh dưỡng và góp phần làm chúng đỡ ngán hơn vào ngày tết.