Khi nhắc đến cách tập chân to nhanh tại nhà, nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ bởi đa phần chúng ta đều mong muốn sở hữu đôi chân nhỏ gọn, nhất là phái nữ. Tuy nhiên, với những ai có đôi chân gầy, kém phần săn chắc, đây sẽ là bài tập vô cùng cần thiết để mang lại đôi chân to, vững chãi và khỏe mạnh hơn.

Dù bạn đang tìm kiếm bài tập chân cho nam tại nhà hay cách tập chân to tại nhà dành cho nữ giới, những gợi ý dưới đây cũng đều mang đến cho bạn lựa chọn vô cùng hữu ích. Điều quan trọng là bạn cần kiên trì thực hiện thường xuyên, đều đặn mỗi ngày để nhận về cho mình hiệu quả như ý.

Cách tập chân nhanh to tại nhà với Squat cơ bản

Khi nhắc đến những bài tập cơ chân tại nhà, Squat chính là lựa chọn đã quá quen thuộc và có cách thực hiện vô cùng dễ dàng. Do bài tập hướng đến việc sử dụng chính trọng lượng cơ thể chứ không dùng tạ. Thế nên, việc luyện tập thường xuyên sẽ góp phần kích thích cơ mông và chân phát triển, mang đến cho bạn đôi chân to, săn chắc như mình mong muốn.

tap-chan-nhanh-to-tai-nha

Với bài tập này, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn tập chân tại nhà như sau:

+ Đứng thẳng ở tư thế chân mở rộng bằng vai trong khi hai tay đặt ở sau gáy.

+ Từ từ hạ thấp người xuống cho đến khi hai đùi song song với mặt đất.

+ Bạn đứng lên và lặp lại động tác trong khoảng 10-15 lần.

Ngoài động tác squat cơ bản nói trên, các bạn có thể nâng tầm động tác bằng cách ngồi xuống và nhảy lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể giữ chân ở trạng thái song song với mặt đất trong thời gian 3-5s trước khi đứng lên. Khi cơ chân hoạt động nhiều hơn, hiệu quả luyện tập chắc chắn cũng sẽ gia tăng.

Hướng dẫn cách tập chân nhanh to cơ chân với bài tập Step Up

Đúng như tên gọi, Step Up là bài tập vô cùng vui nhộn. Đặc biệt, bài tập bắp chân to ra tại nhà này cũng đi kèm những động tác vô cùng dễ dàng, mang lại cho bạn hiệu quả tuyệt vời và đầy bất ngờ.

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn tập chân tại nhà như sau:

tap-chan-nhanh-to-tai-nha

+ Bạn đứng thẳng trên sàn nhà, đặt một chân lên ghế có chiều cao

khoảng 35-50cm, chân còn lại duỗi thẳng.

+ Đặt hai tay cạnh hông hoặc hai tay cầm hai tạ đơn.

 + Nhấc chân còn lại lên ghế, nâng cao gối trong khi chân còn lại đứng thẳng.

+ Thực hiện động tác 10-15 lần, sau đó đổi chân.

Cách tập chân to nhanh tại nhà với bài tập Lunge

Lunges là một bài tập cơ bắp chân tại nhà khá phổ biến, mang đến khả năng tác động tới cơ đùi trước và mông.

tap-chan-nhanh-to-tai-nha

Khi lựa chọnbài tập cơ chân tại nhà cho nam và nữ này, các bạn hãy thực hiện các động tác như sau:

+ Bạn hãy đứng thẳng trên sàn nhà, chân mở rộng bằng vai, hai tay chống ở hai bên trong khi hóp cơ bụng.

+ Bước chân phải lên trên khoảng 1 bước rộng bằng vai.

+ Từ từ han thân người xuống cho đến khi 1 bên có đầu gối chạm sàn, 1 bên chân tạo góc vuông 90 độ.

Đứng thẳng, chân mở rộng ngang hông, hai tay chống hông, cơ bụng hóp. Sau đó bước chân + Giữ tư thế trong 3 giây rồi nâng người lên và rút chân phải về tư thế ban đầu.

+ Bạn lặp lại với chân còn lại và thực hiện động tác khoảng 10 lần.

Ngoài bài tập cơ bản này, các bạn cũng có thể nâng dần độ khó bằng cách sử dụng thêm tạ đơn hỗ trợ.

Squat với tạ đơn

Đây là một trong các bài tập chân tại nhà cho nam được nhiều người vô cùng yêu thích. Không chỉ giúp chân to, bài tập còn tác động lên nhiều cơ, giúp cơ thể phát triển toàn diện.

tập bắp chân to ra tại nhà

Để thực hiện, bạn hãy tham khảo hướng dẫn tập chân hiệu quả với squat như sau:

+ Các bạn đứng thẳng lưng, chân mở rộng bằng vai, ngực hơi ưỡn trong khi bụng hóp lại. Hai tay bạn cầm tạ đơn đặt ở trước ngực.

+ Bạn từ từ hạ mông xuống để đưa cơ thể về tư thế squats. Sau khoảng 2 giây, bạn đưa cơ thể về trạng thái chuẩn bị. Sau đó, hãy Squat 15 lần liên tục cho hiệp đầu tiên.

Trên đây là một số gợi ý giúp các bạn có thể tập chân to ngay tại nhà mình. Thực tế, cách tập chân to nhanh tại nhà có phương pháp thực hiện tương tự như những bài tập thể hình với các bộ phận khác. Các bạn cần thật kiên trì, tuân thủ nguyên tắc các buổi tập, chế độ tập luyện để nhận về hiệu quả như ý. Bên cạnh đó, các bạn đừng quên chú ý đến chế độ dinh dưỡng trước, trong và sau khi tập luyện. Việc lựa chọn dinh dưỡng cân đối phù hợp không chỉ bảo vệ cơ thể khi tập luyện mà còn giúp cơ bắp phát triển chắc khỏe.Để được tư vấn kỹ hơn về điều này, các bạn có thể liên hệ siêu thị cơ bắp ngay ngày hôm nay bạn nhé.