Khi nhắc đến danh sách các loại thực phẩm bổ sung khi tập thể hình, các bạn đã từng nghe nói khác nhiều đến các sản phẩm như Whey Protein, BCAA, Pre Workout,.. Vậy còn Casein Protein thì sao? Bạn đã biết Casein Protein là gì hay chưa?

Thực tế, nhiều người thường có thắc mắc cho rằng, Casein là protein và whey cũng là protein. Vậy Casein là gì mà nó lại có khả năng nuôi dưỡng cơ bắp. Trước khi quyết định nên hay không nên sử dụng dòng sản phẩm này, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức vô cùng hữu ích.

casein là gì

Tìm hiểu khái niệm Casein là gì?

Casein là khái niệm có nguồn gốc từ tiếng latin với ý nghĩa là phô mai. Sở dĩ Casein mang ý nghĩa này bởi nó chính là thành phần cơ bản có trong phô phai.

Về nguồn gốc, Casein là nhóm gồm các protein được tìm thấy trong sữa bò với tỉ lệ lên đến 80% hàm lượng protein trong sữa.

Casein mang đến những lợi ích gì?

Khi biết được Whey Casein là gì, chắc chắn các bạn sẽ muốn tìm hiểu những lợi ích mà Casein có thể hứa hẹn mang đến cho người sử dụng.

Casein góp phần duy trì khối lượng cơ

Với những người bắt đầu luyện tập hoặc luyện tập nhưng có chế độ ăn thiếu hụt dinh dưỡng, khối lượng cơ thường bị mất đi do cơ thể tự lấy năng lượng dự trữ ở trong cơ bắp. Lúc này, bổ sung Casein sẽ là điều vô cùng cần thiết.

Đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Đây chắc chắn là lợi ích nhận được sự quan tâm của rất nhiều người bởi bất cứ ai cũng mong muốn sở hữu vóc dáng thon gọn như ý. Không chỉ mỡ thừa được đốt cháy hiệu quả, khối lượng cơ trong cơ thể bạn cũng sẽ giữ nguyên hoàn toàn.

Tăng cường khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa

Sử dụng Casein sẽ giúp đường ruột hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời nó còn giúp tăng cường sức khỏe đại tràng, giúp bảo vệ hệ tiêu hóa một cách tối ưu.

casein protein là gì

Tăng trưởng cơ bắp vào ban đêm 

Một điểm đặc biệt của casein là khả năng kích thích sự tăng trưởng cơ bắp khi cơ thể đã chìm vào giấc ngủ. Đây là điều thực sự hữu ích bởi khi cơ thể ngủ , năng lượng không thể nạp thêm dẫn đến hiện tượng phân hủy protein. Việc sử dụng Casein sẽ giúp ngăn ngừa điều này hiệu quả.

Sự khác biệt của Whey protein và Casein đối với cơ bắp

  • Cùng với khái niệm đạm Casein là gì, sự khác biệt của Whey protein và Casein khi bổ sung vào cơ thể chính là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người trong thời gian qua.
  • Thực tế, trong cả hai sản phẩm đều có sự xuất hiện của protein tinh khiết và các acid amin cần thiết đối với cơ thể cơ thể. Tuy nhiên, khả năng tác động đến cơ bắp của chúng có sự khác biệt nhất định, cụ thể như sau:
  • Đầu tiên, whey protein có chứa các acid amin gồm leucine, isoleucine, valine giúp cơ thể hấp thụ nhanh để phục hồi cơ ngay sau khi tập luyện, giảm đau cơ tối ưu.
  • Trong khi đó, Casein có chứa những thành phần gồm methionine, phenylalanine histadin, giúp nuôi dưỡng mô cơ và mang lại những giấc ngủ ngon.
  • Khi so sánh hai sản phẩm này với nhau, whey protein tỏ ra ưu thế trong việc kích thích giúp cơ bắp phát triển. Trong khi đó, bởi casein là dòng protein trải dài nên nó tập trung vào việc nuôi dưỡng cơ. Nói như vậy đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn tăng kích thước cơ bắp trong thời gian ngắn thì whey protein là sản phẩm ưu thế hơn cả.

Vậy nên chọn casein hay whey protein?

Thực tế, mỗi một sản phẩm lại tập trung vào một mục đích khác biệt nên so sánh với nhau sẽ là điều vô cùng khập khiễng. Nhìn chung, cả casein và whey sẽ mang lại lượng calo mỗi lần dùng tương đương với nhau. Thời điểm dùng casein phù hợp là trước ngủ và whey nên dùng ngay sau khi tập xong hoặc vào buổi sáng sớm. Do whey giúp xây dựng cơ còn casein giúp nuôi cơ, thế nên bạn hãy sử dụng cả hai sản phẩm để nhận về hiệu quả tốt nhất.

Cách pha Casein và sử dụng đúng cách

whey casein là gì

Nếu bạn đang tìm hiểu cách sử dụng Casein, về cơ bản bạn hãy pha Casein tương tự như khi bạn dùng Whey Protein. Hãy pha 1 muỗng Casein  trong khoảng 300ml nước hoặc dùng bình lắc sữa tập để tiết kiệm thời gian. Điểm lưu ý quan trọng là Casein sẽ khó tan hơn whey nên bạn cần phải lắc lâu hơn. Ngoài ra, nếu sử dụng casein trong môi trường axit hoặc nhiệt độ cao, có có thể sẽ bị đông lại. Thế nên, bạn chỉ pha Casein trong nước ở nhiệt độ thường hoặc nước lạnh.

Như vậy, Siêu thị cơ bắp đã vừa cung cấp đến các bạn một số thông tin liên quan đến việc protein Casein là gì cũng như cách sử dụng Casein sao cho hiệu quả. Hãy kết thúc ngày dài bằng 1 ly Casein trước khi đi ngủ, điều này góp phần xây dựng và duy trì cơ bắp hoàn hảo như những gì mà bạn mong muốn.