CLA là một loại chất béo có trong thực vật và thịt động vật, CLA là loại axít béo thiết yếu cho cơ thể, hạn chế được việc bảo lưu chất béo thừa và có hại cơ thể. Thay vào đó CLA giúp giữ lại các nhóm cơ thịt, các nhà nghiên cứu cho thấy CLA có thể ngăn chặn việc hấp thụ chất béo xấu của các tế bào, thúc đẩy khả năng thải mỡ thừa trong cơ thể khiến các mô mỡ rút nhỏ lại.

CLA là gì?

      Như ad đã nêu trên CLA có nhiều trong thịt các loại động vật ăn cỏ như bò, cừu. Từ nguồn thịt CLA cung cấp vào cơ thể nhiều hơn so với những thịt động vật ăn ngũ cốc. Ngoài ra CLA có thể tìm thấy từ sữa. Tuy nhiên việc bổ sung CLA từ những buổi ăn hằng ngày hầu như không đáp ứng được nhu cầu của cơ thể đặt biệt đối với những cá nhân tập luyện thể thao và thể hình… Đặt biệt đối với những vận động viên hay những ai đang trong chế độ ăn kiêng. Cho nên CLA cần phải bổ sung nhiều hơn mức bình thường, khi ấy CLA sẽ trở nên quan trọng cho việc ngăn chặn không cho lượng mỡ tích trữ trong cơ thể, đồng thời CLA kích thích sự vận hành mỡ thừa trong cơ thể ra ngoài.

cla la gi

Thực phẩm bổ sung CLA tăng miễn dịch và chống Oxy hóa

      Ngoài công dụng ngăn chặn mỡ thừa CLA còn giúp hạ Cholesterol, ổn định huyết áp, giảm khả năng sơ cứng động mạch, hạn chế dị ứng và hen suyễn, ngừa ung thư và thải độc gan.

CLA được chiết xuất từ đâu?

      CLA được từ rất nhiều nguồn nhưng hàm lượng chủ yếu từ dầu hoa rum, tên tiếng anh là Safflower oilSunflower oil ,đây là hai nguồn chính sản sinh ra CLA tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho thấy nguồn CLA từ hoa rum cao hơn 40% so với hoa hướng dương.