Khi nhắc đến các bài tập lưng xô, nhiều người nghĩ rằng đây là lựa chọn chỉ thích hợp với cánh mày râu. Tuy nhiên thực tế thì sao? Chị em có nên tập lưng xô nữ hay không? Hãy cùng xem các bài tập lưng xô đang được chị em ưa chuộng tại các phòng gym hiện nay trong chia sẻ dưới đây bạn nhé.

Các bài tập lưng xô thường hứa hẹn mang lại  cho người thực hiện tấm lưng săn chắc, cứng cáp. Bởi vậy, đây cũng là lý do khiến nhiều nam giới đã và đang lựa chọn dạng bài tập này để thường xuyên áp dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, bài tập lưng xô cũng có thể được thực hiện bởi chị em phái đẹp, miễn sao bạn thực hiện đúng cách, đúng hướng dẫn đến từ chuyên gia.

các bài tập lưng xô

Tìm hiểu vai trò của cơ lưng đối với nữ giới cuộc sống của bạn?

Trước khi bắt tay vào việc tập luyện, bạn có quan tâm đến vai trò của cơ lưng đối với sức khỏe nói chung và làm đẹp nói riêng hay không?

Thực tế, chị em thường dành sự quan tâm đặc biệt đến việc giảm mỡ cho phần mông, đùi, eo với hy vọng sở hữu thân hình thon gọn như ý. Thế nhưng, cơ lưng cũng giữ vai trò quan trọng không kém bởi tình trạng tích mỡ sẽ khiến bạn kém tự ti khi khoác lên người những chiếc váy giúp khoe lưng trần quyến rũ. Đồng thời, khi cơ lưng khỏe, thân hình của bạn cũng thêm phần cân đối, giúp bạn thực hiện các bài tập khác trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Các bài tập lưng xô mang đến những lợi ích gì?

Ít người biết rằng, hầu hết các hoạt động diễn ra hàng ngày đều cần đến sức mạnh của cơ lưng. Do đó, những bài tập lưng chính là chìa khóa quan trọng, mang đến cho bạn cơ lưng khỏe khoắn để từ đây mang đến cơ thể linh hoạt và dẻo dai hơn nhiều. 

Khi cơ lưng khỏe, đây chính là nền tảng quan trọng giúp kích thích sự phát triển của các nhóm và vùng cơ khác. Nhiều cuộc khảo sát được thực hiện trước đây đã chỉ ra rằng, việc cơ lưng xô phát triển sẽ làm tôn lên vòng 2 thon gọn cho chị em phái đẹp.

Những bài tập lưng xô cho nữ đang được ưa chuộng hiện nay

Dưới đây, Siêu thị cơ bắp sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập giảm mỡ lưng, giúp cơ lưng săn chắc đang được nhiều chị em yêu thích trong thời gian qua. 

Bắt đầu với Wide-Grip Lat Pulldown

Bởi Wide-Grip Lat Pulldown là bài tập lưng xô cho người mới khá phổ biến tại các phòng tập hiện nay. Do đó, các bạn hãy cùng khởi đầu với bài tập này để nhận về hiệu quả cao nhất bạn nhé. 

bài tập lưng

+ Các bạn hãy ngồi xuống máy tập, lưng giữ tư thế thẳng.

+ Hai tay bạn nắm nắm chặt thanh xà, ngực ưỡn về phía trước trong khi thân người hơi ngả phía sau.

+ Thở ra kết hợp kéo thanh xà xuống dưới.

+ Khi thanh xà chạm ngực, bạn giữ khoảng 1 giây rồi thả tay về vị trí ban đầu.

Điều quan trọng của bài tập này là các bạn cần phải tập trung siết cứng cơ lưng, lưng thẳng, không di chuyển.

Seated Cable Row

Seated Cable Row được đánh giá là một trong những bài tập gây tốn khá nhiều năng lượng của người thực hiện.

bài tập lưng xô

Nếu quyết định lựa chọn bài tập này, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

+ Trước tiên, bạn hãy ngồi xuống máy kéo cáp có sẵn tại phòng tập.

+ Hai chân bạn đặt vào vị trí quy định, đầu gối gập lại trong khi đẩy người về phía trước.

+ Tay cầm lấy tay nắm, duỗi thẳng tay và kéo tay cầm về phía thân người. Hãy cố gắng kéo cho tới khi chạm bụng bạn nhé. Trong quá trình kéo, bạn chú ý siết chặt cơ và thở ra.

+ Giữ nguyên tư thế khoảng 1 giây, hít vào và thả tay để cáp quay về vị trí ban đầu.

Chin-Up

Sau một thời gian thực hiện các bài tập lưng xô đơn giản, bạn nên chuyển sang những bài tập nâng cao hơn để nhận về hiệu quả luyện tập cao nhất. Trong số đó, Chin-Up chính là lựa chọn phù hợp với những ai đã có nhiều kinh nghiệm tập lưng xô trong thời gian dài. 

bài tập giảm mỡ lưng

Bài tập này được thực hiện như sau:

+ Bạn để tay thẳng, nắm chặt lấy thanh xà với lòng bàn tay hướng vào phía bên trong.

+ Người giữ thẳng, đẩy xương bả vai ra phía sau cho đến khi thật căng cơ lưng.

+ Đưa người lên đến khi gần chạm thanh xà thì dừng lại và và thở ra. Lúc này, bạn cần siết chặt cơ lưng và đẩy cùi chỏ sát vào trong người.

+ Giữ tư thế khoảng 1 giây, hít vào và từ từ hạ xuống.

Trên đây là các bài tập lưng xô phù hợp cho nữ giới đang được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn muốn gia tăng hiệu quả tập luyện, đừng bỏ qua những bài tập trên bạn nhé.