DINH DƯỠNG THỂ HÌNH

Dinh dưỡng thể hình là gì?

Là những thực phẩm chứa thành phần protein cao  giúp cho cơ thể phát triển cơ bắp săn chắc. Nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ và hấp thụ đúng lượng dinh dưỡng cần thiết để có một thân hình to khoẻ?

Ví dụ như người tập gym sẽ đốt 3000 carlories trong mỗi buổi tập, thì nên hấp thụ nhiều carlories hơn con số mà mình đã đốt. Nếu bạn không hấp thụ đủ lượng carlories cho cơ thể, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và dẫn đến tình trạng cơ bắp không phục hồi hoặc bạn sẽ không thấy được sự phát triển của cơ sau một thời gian dài luyện tập. Vì thế, dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng sau mỗi buổi tập. Sau đây là những loại thực phẩm giàu protein giúp ích cho việc phát triển cơ bắp.

1. ỨC GÀ (30G PROTEIN)

Thịt gà chứa rất nhiều hàm lượng protein có lợi cho cơ bắp, hầu hết những người tập thể hình đều nhận biết được lợi ích của thịt gà đối với cơ thể họ. Ngoài giúp ích cho việc lên cơ, thịt gà còn là lựa chọn của những người đang ăn kiêng hoặc đang giảm cân siết nét.

2. THỊT CÁ TUNA (31G PROTEIN)

Thịt cá tuna giàu thành phần omega-3 có lợi cho sức khoẻ cũng như cơ bắp. Bạn có  thể thay đổi giữa thịt gà và cá tuna để tăng khẩu vị ngon hơn.

3. THỊT HEO (28G PROTEIN)

Đối với một số người tập, thịt heo là loại thực phẩm gây mỡ và có hại cho sức khoẻ. Nhưng thịt heo có thể trở thành loại protein cần thiết khi bạn cắt bỏ lớp da và mỡ.

4. CAVIAR (TRỨNG CÁ MUỐI) 25G PROTEIN

Có thể caviar là cái tên khá lạ và khó tiềm trên thị trường việt nam hiện nay. Nhưng thành phần trong trứng cá muối lại mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt đối với những người đang có bệnh thiếu máu.

5. CÁ TUNA HỘP (25G PROTEIN)

Lượng nước trong hộp hoà nguyện vào thịt cá tuna mang lại vị mặn mà đặc trưng của loài cá biển. Có khoảng 111 calories và hoàn toàn không có chất béo gây hại cho cơ thể.

6. CÁ TUYẾT (24G PROTEIN)

Hương vị thơm ngon khó cưỡng lại nếu bạn đã một lần được thưởng thức loại cá này. Cá tuyết chứa thành phần protein cao và có rất ít chất béo. Rất tốt cho việc phát triển cơ bắp.

7. CÁ HỒI (24G PROTEIN)

Luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong ẩm thực Nhật Bản, cá hồi cũng như cá tuna chứa thành phần omega-3 rất có lợi cho sức khoẻ. Người phương Tây thường sử dụng cá hồi chiên với bacon, thêm vào đó 2 quả trứng gà và bánh sandwichs.

8. GÀ LÔI (23G PROTEIN)

Thịt gà lôi giàu vitamin b, kali và sắt. Là một trong những món ăn  ưa thích của người phương Tây. Cung cấp hàm lượng protein giúp ích cho việc phát triển cơ.

9. CUA (22G PROTEIN)

Là thực phẩm giàu chất khoáng, sắt, vitamin và mang trong mình omega-3 có lợi cho sức khoẻ giúp làm tối thiểu nguy cơ bệnh tim và tăng trí nhớ, giảm nguy cơ ung thư và giúp cho những phần da lồi lõm liền lại.

10. THỊT CỪU (20G PROTEIN)

Giúp hấp thụ nhiều chất có lợi như sắt, kẽm, selen có lợi cho cơ thể , thêm vào đó thịt cừu còn có tác dụng giúp bạn tăng hệ miễn dịch chống lại nhiều bệnh tật.