Việc thực hiện bài tập ngực cho nữ tại phòng gym đúng cách hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn cơ ngực phát triển để từ đây giúp cải thiện vòng 1 với hiệu quả cao. Vậy khi thực hiện bạn cần phải tận dụng những dụng cụ hỗ trợ thế nào? Thao tác thực hiện liệu có đơn giản như những gì mà bạn mong đợi hay không? Hãy cùng khám phá cùng siêu thị cơ bắp dưới đây bạn nhé.

Sở hữu một đôi gò bồng đảo nở nang, săn chắc vốn là mơ ước của tất cả chị em phụ nữ. Tuy nhiên, rất ít người được trời phú ban tặng cho may mắn ấy. Thay vào đó, bạn cần chăm chỉ luyện tập thể thao mỗi ngày để giảm mỡ ngực, giúp cơ ngực nở nang để tăng size vòng 1.

Hít đất là bài tập ngực cho nữ gym không thể bỏ qua

Khi nghe đến bài tập hít đất, khá nhiều chị em cảm thấy e ngại nhưng thực chất đây lại là bài tập hứa hẹn mang đến những lợi ích vô cùng hấp dẫn. Không chỉ giúp giảm mỡ tay, bài tập còn giúp cơ ngực thêm phàn săn chắc và căng tròn như ý. Nếu quyết định lựa chọn thực hiện bài tập này, các bạn hãy áp dụng theo các động tác sau đây:

bài tập săn ngực cho nữ

+ Bạn cần chuẩn bị một chiếc thảm, sau đó hãy nằm lên thảm với tư thế plank. Hãy mở rộng tay bằng vai, tay giữ thẳng và thân người tạo thành 1 đường thẳng từ đầu tới hông và chân bạn nhé.

+ Tiếp theo, bạn từ từ hạ thấp ngực xuống kết hợp hít vào. Hãy cố gắng đẩy người xuống thấp đến khi gần chạm sàn là được. Sau đó, bạn thở ra và dần đẩy người lên lại vị trí ban đầu. 

+ Cứ như thế, bạn hãy thực hiện động tác này trong khoảng 10-15 lần để nhận về hiệu quả cao nhất.

Bài tập giảm mỡ ngực cho nữ với sự hỗ trợ của bóng tập

Với bài tập này, các bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của 1 trái bóng tập và 2 chiếc tạ tay. Đây không chỉ được mệnh danh là bài tập săn ngực cho nữ, giảm mỡ bụng mà còn giúp hai cánh tay thêm phần thon gọn. 

bài tập giảm mỡ ngực cho nữ

Nếu mới bắt đầu thực hiện và cảm thấy khó khăn với bài tập này, các bạn có thể tập với bóng mà không dùng tạ. Sau vài ngày làm quen, bạn nên dùng thêm tạ để nhận về hiệu quả cao nhất.

Để thực hiện bài tập ngực cho nữ tại phòng gym này, cách thực hiện gồm các thao tác như sau:

+ Sau khi đã có bóng tập, bạn hãy nằm úp người lên bóng. Bạn hãy nằm ở vị trí sao cho ngực hướng ra khỏi bóng, chân mở rộng bằng vai để giữ thăng bằng cho cơ thể.

+ Hai tay bạn cầm hai quả tạ cách nhau khoảng 10cm, lòng bàn tay hướng vào trong.

+  Nâng tạ sang hai bên cho đến khi hai tay ở ngang chiều cao của vai. Lúc này, bạn cần siết chặt cơ vai.

+  Đưa tay xuống vị trí ban đầu và lặp lại động tác trên.

Tập ngực đúng cách cho nữ với bài tập chèo tạ  

Với khả năng đốt cháy mỡ thừa vùng tay và ngực cực tốt, bài tập này sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ nếu bạn thường xuyên luyện tập mỗi ngày.

tập ngực đúng cách cho nữ

Thao tác thực hiện cụ thể như sau:

+ Nằm xuống thảm với tư thế Plank cơ bản, hai tay hơi rộng hơn vai và một tay dùng để giữ tạ.

+ Sử dụng một tay chống dưới sàn, một tay còn lại nâng tạ lên bên ngực sao cho hai vai, hông vuông góc với sàn nhà. Với động tác này, các bạn hãy cố gắng đưa tạ lên cao hết mức. 

+ Hạ tạ xuống vị trí ban đầu và đổi sang tay còn lại.

Đây là bài tập khá khó nên bạn có thể thực hiện 2-3 lần để làm quen trong buổi tập đầu tiên và tăng dần trong những ngày sau đó.

Bài tập ngực cho nữ tại phòng gym với động tác đẩy tạ qua đầu

Khi nhắc đến bài tập đẩy tạ qua đầu, nhiều người sẽ nghĩ rằng việc tập luyện chỉ khiến cơ vai thêm phần to ra. Tuy nhiên, thực chất thì mỡ thừa sẽ được loại bỏ, giúp cả cánh tay, ngực đều trở nên săn chắc.

bài tập ngực cho nữ gym

+ Các bạn hãy đứng thẳng, chân mở rộng bằng vai và cầm hai tay hai quả tạ đơn.

+ Đưa tạ lên trên ngang vai bằng cách gập khuỷu tay lại.

+ Tiếp tục đẩy lạ lên trên thẳng qua đầu, sau đó hạ 2 tạ tay xuống ngang vai.

+ Lặp lại động tác trong khoảng 10 lần.

Kết thúc với bài tập đánh tạ ra sau

Với khả năng tác động đa dạng, đánh tạ ra sau là bài tập giúp thon gọn bắp tay cũng như giúp phần ngực được thêm săn chắc.

bài tập ngực cho nữ tại phòng gym

+ Các bạn đứng thẳng, hai tay nắm hai quả tạ và đẩy người hướng về phía trước, khuỵu nhẹ hai đầu gối xuống. Hai tay bạn để cạnh hai bên sườn người.

+ Vung tay đẩy mạnh tạ ra phía sau, hai tay thẳng và lòng bàn tay hướng vào nhau.

+ Đưa tạ quay lại vị trí bắt đầu và lặp lại động tác.

Như vậy, các bạn vừa cùng siêu thị cơ bắp tham khảo một số bài tập ngực cho nữ tại phòng gym hiệu quả. Các bạn hãy bắt đầu từ những bài tập đơn giản, tăng dần lên bài tập khó để nhận về hiệu quả luyện tập tốt nhất bạn nhé.