HƯỚNG DẪN CHẠY BỘ TĂNG CHIỀU CAO HIỆU QUẢ

chay-bo-tang-chieu-cao

Chiều cao luôn là niềm ao ước, cũng như là trăn trở đối với hội nấm lùn. Đối với nhiều bạn, việc chạy bộ tăng chiều cao dường như rất khó tin và mơ hồ không hiểu rõ. Để có thể giải thích rõ cho bạn, Siêu Thị Cơ Bắp sẽ chia sẻ thông tin về cách tăng chiều cao thông qua chạy bộ ở bài viết dưới đây.

1. Chạy bộ tăng chiều cao, có đúng hay không?

Chạy bộ là môn thể thao rất quen thuộc, giúp nâng cao sức khỏe toàn diện được mọi người thường xuyên luyện tập. Nhưng ít có ai biết rằng chạy bộ có thể giúp cơ thể tăng chiều cao hơn.

Theo một nghiên cứu, nếu bạn chạy bộ đúng cách, và ít nhất 3 lần/tuần thì cơ thể sẽ tiết ra hoocmon tăng trưởng cơ thể con người (HGH), giúp bạn tăng dần chiều cao.

Khi bạn chạy bộ, các cơ xương của bạn được giãn đều ra, và nếu chạy thường xuyên thì hoocmon tăng trưởng sản sinh càng nhiều. Bên cạnh việc chạy bộ tăng chiều cao, thì nó còn giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường tuần hoàn màu và có một trái tim khỏe.

chay-bo-tang-chieu-cao

Chạy bộ tăng chiều cao, có đúng hay không?

2. Hướng dẫn phương pháp chạy bộ tăng chiều cao đúng cách

Để quá trình diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, sau đây là kỹ thuật đúng cách để bạn chạy bộ tăng chiều cao hiệu quả:

  • Thời gian chạy bộ thích hợp để bạn luyện tập là buổi sáng từ 5h-6h sáng, hoặc buổi tối 9h – 10h. Và bạn nên luyện tập thường xuyên để đạt hiệu quả cao nhất, mới bắt đầu tham gia chạy thì nên chạy 2-3 lần/tuần, mỗi lần chạy tầm 30-45 phút.
  • Nơi tập luyện thích hợp là những nơi có địa hình bằng phẳng, ít vật cản, hoặc bạn có thể mua máy chạy bộ tại nhà nếu có đủ điều kiện
  • Trang phục khi chạy bộ phải thoải mái, dễ thoát mồ hôi, đôi giày mang chạy phải êm, bền và thoải mái nhất cho bạn.
  • Kỹ thuật chạy tốt nhất để sản sinh ra nhiều hocmon tăng trưởng là cách chạy nước rút. Khi bạ chạy với tốc độ cao thì lượng hocmon sản sinh càng nhiều, giúp xương tăng trưởng tốt hơn. Ban đầu bạn nên chạy với tốc độ chậm, nhưng càng về sau bạn nên chạy với tốc độ nhanh hơn và đánh tay mạnh. Để bài tập có hiệu quả hơn thì bạn nên nhấc gốc cao hơn và di chuyển chân nhanh hơn về phía trước khi chạy.
  • Tư thế chạy bộ tăng chiều cao đúng cách là ở lúc bắt đầu bạn đứng thẳng, thả lỏng người, hơi cúi về phía trước tầm 15 độ và mắt hướng về phía trước. Bài tập sẽ gồm 3 giai đoạn là bắt đầu chạy về phía trước, sau đó là trên không và cuối cùng là tiếp đất. Bạn nên nhớ là khi chạy đừng nên dồn sức vào thân dưới, lúc đầu tiếp đất bằng nửa bàn chân, sau mới đến cả bàn chân. Bạn cũng nên để ý là lúc chạy đừng nên chạy bước quá dài, chỉ cần vừa đủ là tốt nhất. Không nên dậm chân quá mạnh lúc tiếp đất và khi kết thúc đường chạy nên hạ dần tốc độ, đừng nên dừng đột ngột.

chay-bo-tang-chieu-cao

Hướng dẫn phương pháp chạy bộ tăng chiều cao đúng cách

3. Để tăng chiều cao hiệu quả bạn nên ăn uống như thế nào?

Ngoài việc chạy bộ tăng chiều cao thì bạn phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lí. Theo các nghiên cứu, các bữa ăn của bạn chiếm đến 32% việc phát triển chiều cao lâu dài của bạn. Bạn nên ăn uống đầy đủ, hợp lý, có tất cả các chất cần thiết thì mới hiệu quả.

Đặc biệt hãy bổ sung các chất protein, canxi, vitamin… vì chúng tác động nhiều đến chiều cao của bạn. Thực ra, các bữa ăn hàng ngày của bạn chưa chắc có đủ các loại chất đó, vậy nên các bạn có thể tìm hiểu thêm về các viên uống hỗ trợ sức khỏe

chay-bo-tang-chieu-cao

Chế độ ăn uống để tăng chiều cao

4. Bạn cần biết một số lưu ý khi chạy bộ tăng chiều cao

  • Bạn nên lượng sức mình để tập luyện, đừng quá gồng mình, hay tập quá sức cho phép mà ảnh hưởng xấu đến xương và sức khỏe.
  • Bạn nên chú ý khi tập luyện phải hít thở đều đặn, duy trì nhịp thở đều khi chạy bộ.
  • Ngoài việc tập bài chạy bộ, bạn nên tìm kiếm tập thêm các bài tập khác để cơ thể cân đối, mang lại vóc dáng hoàn hảo.
  • Trong khi chạy bộ, bạn nên nghỉ từ 3-5 phút và nhớ uống nước để cung cấp đủ nước cho cơ thể. Sau khi chạy xong nên đứng giãn cơ vài phút và uống nhiều nước.
  • Và đặc biệt, trước khi tập luyện bạn nên ăn nhẹ, đừng ăn quá no hay để bụng đói

Hy vọng với những thông tin mà Siêu Thị Cơ Bắp chia sẻ cho các bạn về cách chạy bộ tăng chiều cao, các bạn sẽ sớm có được chiều cao mong ước và đạt được hiệu quả cao khi luyện tập.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và mua thêm các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, hãy liên hệ với Siêu Thị Cơ Bắp tại đây.

>> Xem thêm: 30 phút mỗi ngày với bài tập 6 múi tại nhà hiệu quả nhất

>> Xem thêm: Bật mí người tập thể hình có nên uống ngũ cốc hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *