KHÁM PHÁ 5 BÀI TẬP CƠ NGỰC TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

tap-co-nguc-tai-nha

Một cơ ngực săn chắc, nở nang, phát triển là điều mong ước của các đấng mày râu, nhưng chẳng mấy ai có được. Thực ra, việc luyện tập cơ ngực không phải quá khó, bạn có thể tự xây dựng và phát triển chúng mà không cần ra phòng Gym. Sau đây là 5 bài tập cơ ngực tại nhà mà bạn có thể dễ dàng luyện tập mà Siêu Thị Cơ Bắp sẽ chia sẻ đến bạn.

1. Cấu tạo và vai trò của các bài tập cơ ngực tại nhà đối với cơ thể

Vùng ngực của cơ thể chúng ta có 2 loại cơ là cơ chính và cơ phụ, điều này ít ai biết đến. Cơ chính là cơ lớn nhất và nó kéo dài từ ngực trên, nối liền với vai và phần xương ức tạo thành hình cánh quạt. Còn cơ nhỏ nằm ở dưới cơ chính và chỉ chiếm một phần nhỏ, có hình tam giác mỏng.

Cơ ngực có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cơ thể, vì hầu hết các hoạt động nâng, hạ hay dùng sức đều có sự tham gia của cơ ngực. Đặc biệt, nếu bạn là người đam mê thể thao thì cơ ngực góp sức rất nhiều. Ngoài ra, đối với những bạn có nhu cầu tăng cơ giảm mỡ hay giảm cân thì việc luyện tập các bài tập cơ ngực tại nhà là vô cùng cần thiết.

Đối với các bạn nam, một cơ ngực vạm vỡ, rắn chắc sẽ thu hút người khác và tạo nên cơ thể đẹp, khỏe.

tap-co-nguc-tai-nha

Cấu tạo và vai trò bài tập cơ ngực

2. Mách bạn 5 bài tập cơ ngực tại nhà siêu hiệu quả cho nam giới

Phát triển cơ ngực rất dễ dàng, bạn không cần phải đi xa, chỉ cần tập luyện những bài tập cơ ngực tại nhà sau đây là có thể được. Đa số các bài tập cơ ngực phát triển dựa trên bài hít đất cơ bản, nó chỉ thật sự hiệu quả nếu như bạn tập đúng và điều độ.

  • Bài tập cơ ngực hít đất cơ bản

Đây là bài tập hít đất cơ bản và quen thuộc với các bạn nam, không cần bất kì dụng cụ nào mà vẫn tác động đến cơ ngực và cơ vai trước.

Bạn bắt đầu ở tư thế hai chân và hai tay chống xuống sàn, lưng giữ thẳng, đầu hứng về phái trước. Bạn sẽ bắt đầu hít vào, sau đó hóp mông và bụng và hạ dần dần cơ thể đến khi ngực chạm sàn là được. Sau đó nâng người về tư thế ban đầu và nhớ trong suốt quá trình di chuyển, lưng chúng ta phải thẳng.

tap-co-nguc-tai-nha

Hít đất cơ bản

 

  • Hít đất với cách mở rộng hai tay

Tư thế của bài tập cơ ngực tại nhà này giống hệt như bài hít đất cơ bản, nhưng khác ở chỗ bạn sẽ mở rộng hai vai ra, nhớ không quá rộng, chỉ mở vừa phải. Và bạn cũng hít vào khi hạ người xuống và thở ra khi nâng người lên trên lại tư thế ban đầu.

tap-co-nguc-tai-nha

Hít đất mở rộng hai tay

  • Bài luyện tập cơ ngực bằng cách hít đất kim cương

Bài tập này sẽ tác động đến cơ vai và cơ tay sau cảu bạn, giúp vùng cơ ngực trở nên cân đối và chắc khỏe hơn.

Bạn sẽ đặt hai tay ở gần nhau và tạo thành hình kim cương, vẫn chống hai tay và hai chân xuống sàn như bài tập hít đất cơ bản. Bạn bắt đầu hạ người và nâng người xoay vòng như các bài tập hít đất cơ bản.

tap-co-nguc-tai-nha

Hít đất kim cương

  • Luyện tập cơ ngực với bài tập hít đất bước ngang với bục

Đây là bài tập có vẻ khá lạ so với các bài tập hít đất truyền thống, tuy lạ nhưng lúc thực hiện lại dễ vô cùng. Bài tập này bạn cần chuẩn bị một cái bục cao tầm 10-12cm, nếu không có bục bạn có thể kiếm một đồ vật có độ chắc chắn và độ cao tương tự như vậy là được.

Lần này, bạn sẽ đặt tay phải trên bục và tay trái chống xuống sàn, hai chân chống lên và duỗi thẳng. Bạn bắt đầu thực hiện hít đất 1 cái và nâng người lên, sau đó nhắc tay trái và đặt cả hai tay lên bục và hít đất thêm 1 cái, nâng người lên. Sau đó bạn đổi ngược lại là tay phải đặt dưới sàn, tay trái trên bục, hít đất 1 cái và nâng người lên. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi cơ thể cảm thấy ổn.

tap-co-nguc-tai-nha

Hít đất bước ngang với bục

  • Bài tập hít đất với chân trên cao

Dụng cụ cho việc tập cơ ngực tại nhà này rất đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc ghế cao vừa phải hoặc một cái bục, hoặc tận dụng các bậc cầu thang.

Bạn cũng ở tư thế hít đất cơ bản, nhưng khác ở chỗ hai chân của bạn sẽ được gác trên ghế mà không để xuống sàn. Bạn sẽ bắt đầu hạ dần thân người xuống cho đến khi ngực gần chạm sàn, lúc này bạn đang trong trạng thái hít vào. Ngưng một giây, sau đó bạn nâng người trở lại vị trí ban đầu.

tap-co-nguc-tai-nha

Hít đất với chân trên cao

3. Những điều bạn cần lưu ý khi luyện tập các bài tập cơ ngực tại nhà

Để các bài tập cơ ngực tại nhà đạt được hiệu quả cao và nhanh chóng, bạn cần chú ý những điều sau đây:

  • Luyện tập thường xuyên và điều độ, tránh đứt đoạn quá trình tập luyện
  • Để đạt kết quả luyện tập tốt nhất, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh
  • Khi thực hiện nên chú ý tư thế luyện tập, hít vào thở ra đều đặn để cơ ngực phát triển tốt nhất
  • Nên kết hợp thêm các bài tập khác để nâng cao sức khỏe cơ thể cũng như có được vóc dáng hoàn hảo
  • Nếu chưa quen với cường độ tập luyện thì lúc đầu nên tập ít, sau đó hãy tăng tốc dần

Trên đây là những chia sẻ của Siêu Thị Cơ Bắp về các bài tập cơ ngực tại nhà dành cho các bạn nam. Mong rằng với những gì mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp bạn có một thân hình chuẩn và sức khỏe tốt.

Nếu bạn muốn thúc đẩy việc luyện tập nhanh hơn hay muốn tăng cường sức khỏe, bạn có thể tìm đến nhà Siêu Thị Cơ Bắp để tham khảo các loại thực phẩm bổ sung ngay tại đây.

>> Xem thêm: Top 5 bài tập xô lưng tại nhà hiệu quả cho nam

>> Xem thêm: Hé lộ khẩu phần ăn cho người tập gym mang lại hiệu quả tuyệt đối

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *