Ăn gì khi tập Gym để giảm cân? Bạn đang tập gym và mong muốn có một thân hình săn chắc, thon gọn. Khi bạn quyết định tập gym để giảm cân, cơ thể sẽ cần nhiều năng lượng hơn và nếu ăn uống không đúng cách thì thay vì giảm cân, cơ thể bạn sẽ tăng cân nhanh hơn so với lúc ban đầu. Vậy, chế độ ăn uống kết hợp tập gym như thế nào để giảm cân nhanh nhất?

ăn gì khi tập Gym để giảm cân

Tập gym cần nhiều calori nhưng không có nghĩa sẽ giảm béo được nhờ gym. Tập luyện nhiều, lượng calori bị đốt cháy càng nhiều sẽ khiến ăn khỏe hơn, vì vậy có thể bạn sẽ mập lên nhờ… gym. Chế độ dinh dưỡng phối hợp cùng chế độ tập luyện mới có thể giúp đạt được cân nặng như ý. 

1. Ăn gì khi tập Gym vào buổi sáng để giảm cân?

Bữa sáng là một trong những chế độ ăn cho người tập gym giảm cân vì đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể tốt nhất trong ngày. Đặc biệt, trong quá trình giảm cân cũng như cho quá trình tập Gym, bạn nên đề ra chế độ ăn uống giảm cân hiệu quả nhanh mà vẫn an toàn với sức khỏe:

– Ăn đường và tinh bột: Đường và tinh bột khi ăn với số lượng vừa phải giúp bạn no lâu hơn, bạn có thể dùng một ít bánh mì hoặc phở hay các sản phẩm làm từ ngũ cốc để bổ sung dinh dưỡng cho bữa sáng.

– Đạm: Các món trứng, sữa, và thịt màu đỏ cung cấp cho bạn lượng đạm để khôi phục và cấy chất dinh dưỡng vào các cơ.

– Ăn chuối buối sáng sẽ có nhiều năng lượng giúp cho buổi tập gym giảm cân của bạn đạt hiệu quả

2. Tập Gym nên ăn gì để giảm cân vào bữa chính trong ngày?

Theo lời khuyên từ chuyên gia của Beauté Talk, vào bữa chính bạn chỉ nên ăn no khoảng 80 – 90% và có thể dùng một cốc nước trước bữa ăn để hạn chế cảm giác đói của cơ thể.

Các món ăn như đậu nành, đậu hũ, các loại salad và một món chính là cơm hàng ngày là đủ. Bạn có thể ăn kèm với các món mặn khác như một bữa cơm thông thường. Ngoài ra, không nên ăn vặt. Nếu đói giữa buổi, có thể ăn vài cái bánh snack, salad trộn hoặc trái cây. Tránh đồ uống có gas, uống nhiều nước và sữa. Đừng quên ăn rau.

Để đảm bảo hiệu quả cho mỗi bữa tập giảm cân, bạn cũng cần ghi chú vào sổ tay một chế độ ăn uống giảm cân. Trước mỗi lần tập 30 phút, bạn nên ăn nhẹ hoặc uống thêm sữa để có thêm năng lượng cho cơ thể. Việc bù nước cho cơ thể trong khi tập cũng hết sức quan trọng, bạn nên uống đầy đủ nước để máu được lưu thông và cải thiện quá trình đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Shop thể hình Siêu Thị Cơ Bắp Energy cung cấp cho bạn các sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong việc tập thể hình, nhằm đảm bảo chế độ dinh dưỡng trong các buổi tập nhất là ăn uống trước và sau khi tập thể hình.