Sữa tăng cân đang là một loại sữa được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường hiện nay, đặc biệt  rất được giới thể hình quan tâm. Để lựa chọn cho mình một loại sản phẩm tốt, chính hãng và thật sự phù hợp với cơ thể của mình thật không dễ dàng chút nào. Sau đây là một số lưu ý nhỏ về việc lựa chọn sữa tăng cân từ đó nó có thể giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

kiến thức khi chọn sữa tăng cân

Đầu tiên đó là mẹo để uống sữa không bị sai cách và thời gian chuẩn để uống sữa.

Các bạn thường nghĩ nếu mà pha sữa càng đặc thì lượng sữa vào cơ thể mình càng chất lượng, càng tốt hơn. Nhưng như vậy là hoàn toàn sai rồi nhé, vì lượng sữa Mass Gainer và nước đã có tỉ lệ, nếu mà ta thêm hoặc giảm đi bất kỳ một thành phần nào cũng sẽ làm  ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ của cơ thể, làm cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nếu như sử dụng không đúng cách. Đôi khi nó còn dẫn tới các bệnh về đường ruột như là bệnh táo bón hay tiêu chảy nếu ta không uống sữa một cách khoa học.

Bạn thường vận động quá mạnh sau khi uống thực phẩm tăng cân không? Điều đó hoàn toàn không nên, vì sao? Vì sau khi uống sữa bạn hay tập những bài tập có cường độ mạnh, bạn vận động nhiều hơn thì lượng calo trong cơ thể cũng vì vậy mà được đốt cháy, việc uống sữa lúc này là hoàn toàn không có nghĩa vì nguồn dinh dưỡng mà bạn đưa vào cơ thể thông qua lượng sữa bị chính bạn tiêu thụ nó trong quá trình vận động chứ không phải cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể sau những giờ luyện tập vất vả.

Thứ hai đó là một số cách chọn sữa mà mọi người nên biết.

Việc trước hết bạn phải hiểu rõ được cơ thể của mình cần gì để từ đó có thể chọn cho mình loại sữa tăng cơ hay là tăng cân phù hợp. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại thực phẩm này đó chính là hàm lượng calo.

Sữa tăng cân hàm lượng calo cao hơn, từ 1200 tới 1900, rất thích hợp cho những ai muốn tăng cân.

Với những đối tượng muốn tăng cơ thì hàm lượng calo sẽ thấp hơn một ít, khoảng từ 600 tới 900. Thực phẩm sữa tăng cơ này sẽ giúp bạn xây dựng được khối cơ bắp nạc to, khỏe, vững chắc.

Thứ ba là bạn không nên uống sữa gần các bữa ăn hay các buổi tập. Uống sữa trước các buổi tập để làm tăng năng lượng cho cơ thể là đúng, nhưng nếu uống sữa gần ngay vào khoảng thời gian này sẽ làm cơ thể bạn trở nên khó chịu, làm cho bạn cảm giác nặng nề và việc thực hiện các bài vận động trở nên khó khăn hơn. Hay việc uống sữa vào thời điểm gần các bữa ăn chính sẽ gây ra cảm giác no, khiến bạn có thể chán ăn, bỏ ăn. Vậy nên bạn nên chọn đúng thời điểm để sử dụng chúng như nên uống sữa Serious Mass trước lúc tập khoảng 1 h và  cách bữa ăn chính khoảng 4 tiếng. Tránh các bài vận động quá mạnh để không bị hao tổn năng lượng một cách đáng tiếc. Và đặc biệt không được sử dụng sữa thay thế các bữa ăn chính vì nó là thực phẩm chức năng, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể ngoài ra không có tác dụng thay thế các bữa ăn chính.

sữa tăng cân

Bí quyết để thành công.

Với những kiến thức về việc sử dụng và lựa chọn sản phẩm sữa thể hình ở trên bạn nên xây dựng cho mình một thời gian biểu hợp lý về việc sử dụng chúng sao cho có hiệu quả nhất. Ngoài ra việc kết hợp với một số thực phẩm hàng ngày khác như rau xanh, các loại củ, quả, biết kiểm soát lượng tinh bột vào cơ thể và đừng quên uống nhiều nước mỗi ngày, tất cả chúng sẽ giúp bạn hình thành một thói quen tốt, giúp cơ thể khỏe mạnh và có một thân hình lý tưởng hằng mong muốn.