Nếu bạn đang muốn giảm cân, tuyệt đối không nên ăn các món này, nhưng nếu bạn đang muốn tăng cân nhanh chóng hơn thì hãy ăn nó nhiều vào nhé.

Như chúng ta đã biết thì tinh bột là “đồng minh” thân cận của mỡ bụng, nên với các bạn đang trong giai đoạn giảm cân thì thường yêu cầu tránh xa tinh bột. Mặc dù không phải tinh bột nào cũng xấu (như trong khoai lang, bắp chẳng hạn). Nhưng nếu bạn đang muốn tăng cân nhanh chóng thì dưới đây là các món ăn khiến bạn tăng cân còn ghê gớm hơn dùng tinh bột nhiều.

Cách loại thức ăn giúp bạn tăng cân nhanh chóng hơn tinh bột mà các bạn nên lưu ý bao gồm:

Các thực phẩm được làm từ sữa

Ăn pho mát rất giàu dinh dưỡng giúp tăng cân

Sữa là thức ăn gây tăng cân nhanh chóng mà không thể phủ nhận, bạn cứ xem em bé được bú sữa đầy đủ đi, tăng cân chóng mặt luôn đúng không. Do vậy, với các thức ăn làm từ sữa cũng khiến bạn tăng cân không phanh như là pho mát, các loại sữa nguyên kem. Những loại nay tích tụ năng lượng cho bạn rất nhiều.

Các món ăn Sushi của người Nhật

Lượng calo sushi rất lớn khiến bạn tăng cân chóng mặt

Sushi là một món ăn nổi tiếng của người Nhật, và hiện nay Viêt Nam mình cũng rất ưa chuộng món này. Nếu bạn thấy mình thừa cân thì nên tránh xa món này ra, còn ngược lại hãy măm nó thường xuyên hơn nhé. Kẻ giúp bạn tăng cân nhanh chóng ở đây chính là thành phần nước chấm và cơm Nhật trong Sushi cùng các loại hải sản tươi và pho mát đi kèm nước sốt. Một cuộn Sushi chuẩn có thể chứa tới 500-600 Calo.

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng rất tốt cho người cần phục hồi sức khỏe

Bơ đậu là món ăn tương đối gọi là tốt trong các trường hợp, do nó có nhiều Protein, Vitamin và calo và vì thế thì nó cũng khiến bạn tăng cân nhanh chóng, do vậy nếu muốn giảm cân thì phải cân nhắc khi sử dụng nha.

Lượng Protein trong bơ rất lớn

Không thể phủ nhận chuyện Bơ khiến bạn tăng cân, chỉ 100g bơ là có tới 200 Calo, tương đương 1 chén cơm. Tuy nhiên đây là loại thực phẩm rất tốt cho các bạn mới ón dậy cần khôi phục sức khỏe. Lượng Protein trong bơ gần bằng với thịt lợn.

Trái cây sấy khô

Trái cây khô chứa nhiều đường

Các loại trái cây xấy xô thường có khá là nhiều đường, các chất dinh dưỡng khác cũng không bằng trái cây tươi. Việc ăn trái cây khô sẽ khiến bạn tích lượng đường cao trong máu, gây tăng cân, thức ăn này các bạn nào ốm muốn ăn cho mập thì cũng không nên ăn nhiều đâu nhé, thỉnh thoảng ăn vài miếng thôi.

Với các thông tin ở trên thì chúng ta có 2 sự lựa chọn là nếu bạn muốn giảm béo thì hãy tránh các món ăn trên, còn nếu muốn lên cân, hãy măm các món trên đều đặn nhưng bỏ món trái cây khô ra nhé.