>> Uống nước nhiều có tăng cân không

Nhiều cá nhân có quan niệm khi tập tạ luôn cho là mình đúng và không nghe theo hướng dẫn của huấn luyện viên, luôn chọn những bài tập khó hay tập sai động tác. Khiến việc tăng cân càng trở nên khó khăn hơn. Sau đây là những lỗi cơ bản trong quá trình tang cân tăng cơ.

1. Chọn mức tạ không phù hợp 

 

Sai lầm về tập luyện

 

Khi tập Gym ai cũng muốn thực hiện các mức tạ nặng vì họ cảm thấy sẽ trong oai hơn trong mắt người nhìn đặc biệt đối với người khác giới, nhưng để thực hiện đúng động tác với mức tạ nặng bạn cần hiểu một điều là trọng lượng tạ có phù hợp với bạn không và bạn đã thực hiện đúng tư thế của động tác chưa? Các vận động viên chuyên nghiệp phải trải qua quá trình tập luyện khá lâu để thực hiện được mức tạ nặng cho nên bạn đừng nên nóng vội hoặc cảm thấy buồn khi không có sự đột phá trong bài tập. hãy kiên nhẫn chọn mức tạ vừa sức không quá nhẹ hay quá nặng, rồi một ngày nào đó bạn sẽ nâng được trọng lượng tạ mà mình mong muốn thôi.

 

2. Tư thế sai khiến nhóm cơ không phát triển.

Sai tư thế thường diễn ra trong lúc chọn mức tạ. Vì bạn nên hiểu rằng khi tạ tập với mức độ nặng và cường độ cao độ tập trung vào nhóm cơ sẽ giảm đi, thay vào đó nhóm cơ khác sẽ bị ảnh hưởng đáng kể ( đặc biệt nhóm cơ tay) làm cho mất cân bằng cơ thể. Cho nên nhiều người hay đặt ra câu hỏi tại sao tập nhóm cơ này nhiều nhưng lại không phát triển, lý do bắt nguồn từ việc chọn mức tạ sai và sai tư thế tập. Cho nên bạn nên chú ý và tập trung vào nhóm cơ bạn đang thực hiện, hoặc bạn nên hỏi những huấn luyện viên hoặc cá nhân trong phòng tập bạn cho là có body đẹp nhất, đừng ngại khi hỏi họ vì người tập thể hình rất hiền và sẵn sàng giúp đỡ những cá nhân mới tập khi họ gặp khó khăn.

 

3. Tập luyện quá lâu, cường độ tập quá cao

Khi tập luyện bạn cũng nên chú ý mục đích chính của mình là gì, muốn tăng cơ bạn nên chọn các bài tập về các nhóm cơ lớn và dành thêm ít thời gian vào những nhóm cơ nhỏ, giảm cân bạn nên chọn các bài tập cardio và sau cùng tăng cân bạn không nên dành thời gian quá nhiều trong phòng tập. Khi tăng cân bạn không nên chọn giáo án tập với cường độ quá cao, như vậy calo sẽ đốt rất nhanh trong quá trình tập luyện. Nên tập ít và chọn ra những bài tập về các nhóm cơ lớn sẽ hiệu quả cho việc tăng cân. Tập ít không đồng nghĩa với việc tập qua loa, bạn vẫn phải dành thời gian từ 45-60’ trong phòng tập nên chia ra khoảng thời gian nghỉ ngơi và chọn bài tập hợp lý sẽ hiệu quả hơn cho việc tăng cân, tăng cơ.

 

Tập Thể Hình

 

4. Chỉ tập những nhóm cơ mình thích

Đây là điều cần lưu ý đặc biệt đối với những anh chàng chỉ chú trọng phần thân trên mà phớt lờ đi nhóm cơ bên dưới, khi tập Gym rất nhiều anh chàng có phần thân trên rất đồ sộ mà phần dưới còn lại thương như các anh Hàn Quốc, khi được đặt câu hỏi thì họ bảo ai lại đi xem phần chân và đùi khi ra đường. trên thực tế nhóm cơ chân, đùi rất quan trọng, bạn sẽ cảm thấy sao khi đi gần một anh chàng phần trên lực sĩ nhưng phần dưới thì lại như que đũa. Cho nên các bạn nam nên chú ý tập luôn cả phần dưới ( đùi, mông, bắp chân) sẽ hấp dẫn hơn trong mắt các bạn nữ đấy.

 

5. Nên mua sữa tăng cân ở đâu?

 

Siêu Thị Cơ Bắp

 

Sữa tăng cân serious mass, premium mass, super mass gainermuscle mass gainer là sản phẩm cao cấp được các vận động viên cũng như gymer tin tưởng và sử dụng, nhưng để tìm được một nơi an toàn và đảm bảo sự tin tưởng cho bạn hãy đến với www.sieuthicobap.com chúng tôi luôn có những sản phẩm mới và đa dạng dễ dàng cho khách hàng lựa chọn.