Đối với phái mạnh, việc sở hữu một cơ thể khỏe mạnh với những cơ bắp đẹp là điều mà ai cũng mong muốn. Để có được hình thể lý tưởng như thế, ngoài việc chăm chỉ luyện tập tại các phòng tập Gym, các bạn cần đặc biệt quan tâm tới chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp. Sau đây chúng tôi sẽ cho các bạn biết những thực phẩm giúp tăng cơ bắp hiệu quả.

Khi bạn tới luyện tập ở phòng Gym, bạn cảm thấy cơ bắp của mình nở ra, to ra hơn, và bạn nghĩ lúc tập là lúc cơ bắp phát triển, điều đó là hoàn toàn sai lầm. Thật ra trong quá trình tập, chính lúc đó cơ bắp của bạn đang bị xé ra, bị tổn thương. Sau khi tập xong, chúng ta bù đắp dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, chính lúc đó cơ bắp mới được nuôi dưỡng và phát triển thực sự.

Những thực phẩm giúp tăng cơ bắp hiệu quả

Protein là chất quan trọng nhất trong việc sữa chữa và xây dựng cơ bắp. Vậy protein có trong những thực phẩm nào? Và cần bao nhiêu là đủ?

1. Cá

Cá là 1 trong những thực phẩm giúp tăng cơ bắp cung cấp protein tốt nhất, với 100g cá hồi bạn có thể nhận được 25g protein và nhiều chất bổ dưỡng khác.

Những thực phẩm giúp tăng cơ bắp

2. Thịt gà

Tỷ lệ protein chiếm phần lớn trong thịt gà, chất béo chỉ chiếm 1 phần nhỏ nên thịt gà là sự lựa chọn hoàn hảo.

Những thực phẩm giúp tăng cơ bắp

3. Trứng

Trứng là lời khuyên thường nghe thấy khi hỏi những đàn anh tập luyện trước về những thực phẩm giúp tăng cơ bắp, đa số mọi người ăn nhiều trứng vì chế biến đơn giản và rẻ. Lượng protein trong trứng được coi là một trong những protein có giá trị sinh học cao nhất so với bất kỳ thực phẩm nào.

Những thực phẩm giúp tăng cơ bắp

4. Thịt bò nạc

Thịt bò nạc là một trong những thực phẩm giúp tăng cơ bắp cung cấp protein tuyệt vời, nếu bạn tránh xa những thực phẩm có màu đỏ như thịt bò thì quả là một sai lầm lớn.

Những thực phẩm giúp tăng cơ bắp

5. Trái cây và rau xanh

Trái cây và rau xanh là những thực phẩm cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng như: chất xơ, vitamin, khoáng chất và nước… nhưng tỉ lệ không cao, nên cần kết hợp với các thực phẩm khác.

Những thực phẩm giúp tăng cơ bắp

6. Sữa

Sữa là thực phẩm giúp tăng cơ bắp mà chúng ta khi còn nhỏ liên tục được cha mẹ nhắc nhở hàng ngày để chúng ta phát triển hơn. Nhưng ngay cả khi bạn đã lớn, sữa vẫn còn rất quan trọng đấy nhé! Lợi ích của sữa giúp cơ bắp phát triển thậm chí còn lớn hơn nhiều so với những cách tổng hợp protein khác.

Những thực phẩm giúp tăng cơ bắp

Cuối cùng, để có được một thể hình săn chắc, hấp dẫn, bạn không được quên 2 điều quan trọng là nghỉ ngơi và bổ sung chất dinh dưỡng. Bạn cần kết hợp những thực phẩm lại với nhau để tạo sự đa dạng và không gây nhàm chán.

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những sản phẩm sữa giúp tăng cơ bắp hiệu quả và được bộ y tế xác nhận, bổ sung tối đa chất dinh dưỡng giúp cho việc xây dựng cơ bắp dễ dàng hơn.

Xem thêm:Sữa MUSCLE MASS GAINER giúp tăng cân hiệu quả