Những người tập thể hình, tập Gym thường nhận được lời khuyên rằng nên nghỉ ít, khoảng chừng 1 đến 2 phút giữa các hiệp tập. Tuy nhiên, một nghiên cứu khoa học mới đây ở Anh phát hiện ra phương pháp giúp tăng cơ tối đa khi tập thề hình,tập Gym là nghỉ lâu hơn sẽ giúp cơ phát triển tốt nhất.

phương pháp giúp tăng cơ tối đa khi tập gym

Nghiên cứu cũng lưu ý nghỉ giữa các hiệp lâu hơn đặc biệt có lợi cho những người mới tập luyện. Công trình khoa học này do nhóm nghiên cứu tại Đại học Birmingham ở Anh thực hiện, theo Health24.

Các nhà khoa học chia 16 người đàn ông tập gym thường xuyên ra làm 2 nhóm. Một nhóm nghỉ khoảng 1 phút giữa các hiệp tập, nhóm còn lại nghỉ đến 5 phút. Sau đó, họ thu thập mẫu cơ bắp ở thời điểm trước khi tập, 24 giờ và 48 giờ sau khi tập.

Nhóm nghiên cứu tiến hành phân tích khả năng tổng hợp protein cơ bắp (MPS) và so sánh kết quả giữa các thời điểm lấy mẫu. Họ phát hiện trong khoảng thời gian đầu sau khi tập, mức độ MPS tăng 152% ở những người nghỉ 5 phút giữa các hiệp tập.
Trong khi đó, con số này ở những người nghỉ 1 phút chỉ là 72%. “Thời gian nghỉ giữa các hiệp ít dù mang lại phản ứng nội tiết tố cao hơn nhưng phản ứng cơ bắt lại giảm đi”, nghiên cứu viết.

“Nếu bạn đang muốn tăng cơ ở mức tối đa thì khoảng thời gian nghỉ giữa các hiệp tập lâu hơn có thể mang lại điều đó”, tác giả chính của nghiên cứu nhà khoa học Leigh Breen tại Đại học Birmingham cho hay.

Nghiên cứu cũng khuyến cáo những người đã tập luyện lâu và thích ứng với cường độ tập nặng thì khoảng thời gian nghỉ từ 2 đến 3 phút sẽ giúp cơ phát triển tốt nhất.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng thực phẩm bổ sung sữa tăng cân, tăng cơ để việc tăng cân, tăng cơ trở nên dễ dàng hơn bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm bổ sung như Serious mass,Premium mass và Muscle mass gainer là những sản phẩm tiêu biểu giúp tăng cân, tăng cơ hiệu quả. 

 

Những sản phẩm trên đều được xuất xứ từ các hãng sữa nổi tiếng từ Mỹ có giấy chứng nhận của bộ ý tế và tem công ty đi kèm, luôn đảm bảo chất lượng cho khách hàng yên tâm sử dụng. khách hàng có thể xem thêm nhiều sản phẩm khác trong www.sieuthicobap.com