Tập pilates là gì? Nó hữu dụng cho những nhóm cơ nào?

Pilates hiệu quả với những ai đang muốn siết cơ bụng

Tập pilates là gì? Đây là phương pháp tập luyện rất phổ biến ở các nước phương tây, chú trọng đến các bài tập cường độ thấp, mang đến hiệu quả tăng cường cơ bắp.

Có đến hàng trăm cách tập luyện để tăng cường cơ bắp cũng như sức khỏe và pilates là một trong số đó. Tuy nhiên, đây vẫn là một phương pháp khá mới và không phải ai cũng biết được tập pilates là gì, mang lại hiệu quả thế nào. Cùng Siêu Thị Cơ Bắp tìm hiểu ngay sau đây.

Tập pilates là gì?

Pilates là tên gọi của phương pháp tập luyện được phát minh bởi Pilates – Một người gốc Đức sống tại Anh, sau đó chuyển sang Mỹ. Ông đã nghĩ ra cách tập này với mục đích giúp điều tiết cơ thể và xem nó là một trong những cách tiếp cận mới với thể dục mà bất cứ ai cũng có thể tập luyện. 

Pilates là chuỗi bài tập liên hoàn tăng cường sức khỏe
Pilates là chuỗi bài tập liên hoàn tăng cường sức khỏe

Về bản chất, nó là hình thức tập luyện với cường độ thấp. Mục tiêu là tăng cường cơ bắp, cải thiện các tư thế cũng như tính linh hoạt của cơ thể. Các bài tập này mang đến hiệu quả giảm mỡ bụng cũng như tăng chiều cao hiệu quả cho người thực hiện. 

Công dụng của việc tập pilates là gì?

Với những bài tập cường độ thấp, lợi ích của việc tập pilates là gì? Tiếp cận với bộ môn này, người học sẽ nhận được vô vàn các lợi ích từ nó:

 • Hỗ trợ giảm mỡ bụng và cải thiện vóc dáng đáng kể. Đặc biệt, đây là những bài tập có công dụng tốt với vòng eo, là bài tập eo thon được nhiều người ưa chuộng nhất. 
 • Tác động lớn đến cơ xương, làm giảm đau lưng.
 • Vận động toàn cơ thể, là bài tập thể dục toàn diện mà bất cứ ai cũng có thể tập.
 • Cải thiện tư thế, các dáng đứng, dáng đi xấu.
 • Tăng cường năng lượng cho cơ thể
Pilates cải thiện sức khỏe toàn diện, tạo dáng đẹp eo thon
Pilates cải thiện sức khỏe toàn diện, tạo dáng đẹp eo thon

Cách tập pilates hợp lý

Hiểu được pilates là gì, điều tiếp theo bạn cần biết là cách thực hiện bài tập này. 

Pilates không phải là một động tác hay bài tập cụ thể. Nó là một chuỗi bài tập được kết hợp nhuần nhuyễn với nhau. Tập nó cũng tương tự như yoga, sử dụng chiếu hoặc thảm tập. 

Để thực hiện bài tập liên hoàn này, có thể thực hiện 7 động tác cơ bản dưới đây:

 • Bài tập cuộn nửa người
 • Bài tập pilates 100
 • Bài tập pilates cuộn toàn thân
 • Bài tập pilates bơi
 • Bài tập pilates đạp xe
 • Tư thế Pilates Bird Dog
 • Bài tập pilates xoay chân

Khi tập pilates nên tập thêm những bài nào

Bài tập pilates bao gồm những động tác có cường độ mạnh và những động tác có cường độ nhẹ. Trong quá trình tập luyện, nên có sự kết hợp nhuần nhuyễn để mang lại hiệu quả tốt nhất. Thông thường để bắt đầu, bạn không nên tự mày mò tập mà hãy tập cùng huấn luyện viên. Tùy cơ địa cũng như độ thích nghi, huấn luyện viên sẽ giúp bạn xây dựng giáo án tập luyện phù hợp nhất.

Song song với bài tập pilates, người tập cũng có thể kết hợp thêm một vài bài tập nhịp điệu khác. Ví dụ như bài tập chạy bộ, đạp xe hoặc là bơi lội. Nó sẽ giúp tăng cường hiệu suất cho các bài tập này. Điều quan trọng là tập chính xác các động tác cũng như kiên trì với nó. 

Có nên chọn tập pilates cho những người đang siết cơ bụng không?

Pilates là gì không giới hạn trong 7 bài tập cơ bản trên đây. Bài tập sẽ bao gồm rất nhiều những động tác liên hoàn khác nhau.

Pilates hiệu quả với những ai đang muốn siết cơ bụng
Pilates hiệu quả với những ai đang muốn siết cơ bụng

Với những người muốn siết cơ bụng, đây cũng là bài tập hiệu quả. Nó được xem là bài tập khởi đầu tuyệt vời nhất. Không chỉ tăng cường sự dẻo dai, nó còn giúp cơ bụng săn chắc, giảm mỡ nhanh chóng. Chính vì vậy, nó sẽ giúp nâng cao hiệu suất cho các bài tập bụng chuyên biệt, từ đó giúp người tập nhanh chóng sở hữu được cơ bụng săn chắc 6 múi như mong muốn.

Song song với tập luyện pilates, để tăng cường hiệu quả tăng cơ giảm mỡ, người tập cũng cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng và chọn sử dụng những sản phẩm tăng cường cơ bắp hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến pilates là gì, hãy liên hệ đến những phòng tập để được tư vấn hướng dẫn. Đồng thời, gọi đến Siêu Thị Cơ Bắp để được tư vấn thực phẩm bổ sung tốt nhất, giúp bạn sớm đạt được mục tiêu hình thể của mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *