SKINNY FAT LÀ GÌ?

Skinny fat là tên gọi để chỉ tạng người có mỡ cơ thể tập trung ở một số vùng nhất định dù chỉ só cân nặng vẫn ở mức ổn định. Có thể tay và chân bạn rất mảnh mai, tuy nhiên bạn nhận thấy mỡ lại tích tụ chủ yếu ở bụng dưới, ở sau lưng hoặc quanh ngực?

Tại sao bạn "bị" skinny fat?

Có 2 lí do:

1. Chế độ dinh dưỡng không cân bằng: trong bữa ăn hàng ngày bạn đang hấp thụ quá nhiều tinh bột xấu, thiếu xơ, thiếu đạm

2. Chế độ tập luyện chưa khoa học: những bài tập hằng ngày của bạn đang không được thiết kế để phát triển đồng đều các nhóm cơ, điều đó khiến cơ thể bạn bị mất cân đối. Những người phải ngồi nhiều và ít vận động cũng là một nguyên nhân phổ biến gây nên hiện tượng skinny fat.

Cách nhận biết tạng người skinny fat?

1. Nam giới: ngực hơi nhọn, bị xẹp ở 2 bên, có nhiều mỡ và chảy xệ

2. Nam và nữ: các bộ phận đều kém săn chắc, đặc biệt là ở bụng, ngực hoặc 2 rìa bụng… da bị chảy xệ.

Cách khắc phục tình trạng skinny fat?

1. Cân bằng lại chế độ dinh dưỡng: hạn chế ăn các đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ; bổ sung các thực phẩm giàu đạm (protein) Bạn có thể sử dụng Whey Protein để tiết kiệm thời gian chuẩn bị. Hạn chế sử dụng nước ngọt có gas, nước trái cây và đồ uống có cồn; bổ sung thực phẩm có nguồn gốc thực vật để tăng cường chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa và giúp bạn nhanh no và no lâu hơn. 

2. Tập luyện: Hãy tham khảo ý kiến của ác chuyên gia, PT để có một bài tập phù hợp nhất với cơ thể bạn.