Sữa chua có thể nói là một thực phẩm cực kỳ khỏe mạnh trong rất nhiều sản phẩm từ sữa. Có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau tùy thuộc vào các thành phần dinh dưỡng, nhà sản xuất của sữa chua. Sữa chua bao gồm các vi khuẩn sống hữu ích giúp giữ cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt. Những ai đang trong quá trình tập luyện thể hình thì sữa chua là một thực phẩm dinh dưỡng thể hình không thua kém các sản phẩm whey protein khác. Khi chọn lựa sữa chua hãy đọc thành phần dinh dưỡng một cách cẩn thận về lượng đường, calo… để sử dụng cho phù hợp với chế độ dinh dưỡng thể hình của mình. Và hãy sử dụng sữa chua phù hợp với dinh dưỡng thể hình của bạn.

Xem thêm thông tin về sữa muscle mass gainer giá tốt.

Sử dụng sữa chua phù hợp với dinh dưỡng thể hình của bạn

Bạn có thể nghĩ sữa chua là một thực phẩm sức khỏe đường ruột vì nó có chứa Probiotics ( một loại lợi khuẩn thuộc các vi khuẩn sống, nhưng không phải tất cả các thương hiệu sữa chua đều có chứa vi khuẩn sống. Probiotics giúp duy trì sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn có lợi trong ruột. Sữa chua thương mại có chứa vi khuẩn sống mà họ cho thêm trong quá trình sản xuất. Nếu xử lý sữa chua ở nhiệt độ quá cao có thể giết chết tất cả các vi khuẩn lên men tự nhiên. Đối với những người muốn biết cách tăng cân, người tập thể hình đang bulking lên thì sữa chua sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn, tạo cảm giác thèm ăn cho bạn có thể ăn được nhiều và ngon miệng hơn.

Lượng đường

Nhiều nhà sản xuất sữa chua thường hay cho thêm đường tinh luyện và nước ép trái cây để tăng thêm hương vị thơm ngon. Nhưng như vậy sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa chua. Có loại sữa chua chứa 7 gram đường nhưng một số loại sữa chua khác lại có chứa 12 gram, còn sữa chua có thêm hương vị chứa tới 27 gram đường. Những trái cây trong sữa chua có hương vị sẽ có ít dinh dưỡng hơn vì hầu hết chất xơ đều bị gỡ bỏ. Xử lý nhiệt sữa chua cũng làm loại bỏ một số chất dinh dưỡng trong trái cây. Mua sữa chua và thêm vào đó trái cây tươi hoặc ăn sau mỗi bữa ăn hoặc thay cho một bữa ăn phụ.

Lợi ích của sữa chua

Sữa chua tự làm có kết cấu dày hơn sữa chua thương mại. Bởi các nhà sản xuất đã loại bỏ whey protein cũng như đường lactose. Kết quả cho thấy sữa chua có chứa gấp đôi protein và một nửa lượng đường trong sữa chua truyền thống. Sữa chua tự làm có thể chứa một lượng lớn chất béo, vì vậy bạn hãy giảm thiểu chất béo hoặc mua nguyên liệu không có chứa chất béo. Dễ dàng chế biến thực phẩm khác với sữa chua, đem lại cho bạn những món ăn thơm ngon nhất.

Lưu ý

Không nên cho sữa chua hâm nóng trong lò vi sóng hoặc cho vào ngăn đá. Bạn chỉ cần để vào ngăn mát là được rồi, như thế sẽ không làm mất chất dinh dưỡng trong sữa chua. Mở nắp chỉ nên bảo quản trong 48 tiếng. Nếu bạn đang muốn biết các tăng cân nhanh, hay giảm cân, xây dựng cơ bắp đều có thể sử dụng sữa chua như một sản phẩm giúp hệ tiêu hóa tốt hơn. Tùy vào chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập của bạn sẽ thay đổi vóc dáng.