Tại sao cần phải tập phần thân dưới ???

 

 

Phải công nhận 1 điều là các anh em gymer nhà mình dạo này độ body phải nói là cực khủng luôn. Anh nào cũng vai to ngực lực lưỡng. Ấy thế mà cũng còn một số anh em bỏ qua phần thân dưới của mình mà chỉ siêng tập phần thân trên thôi. Hôm nay chúng ta cùng nghiên cứu về sự lợi hại của nhóm cơ chân đùi và mông nhé

 

Trước hết để ad kể cho các bạn nghe rằng Ad có anh bạn tập chung , anh ấy có bảo với ad là rất sợ tập chân . Ad hỏi tại sao thì anh ấy bảo sợ chấn thương lắm với lại tập chân thì mệt thôi rồi, cứ hễ hôm ấy tập chân thì ngày hôm sau đi chả nổi nữa nên không thích tập chân luôn . Hây da vậy để Ad nói cho các bạn nghe tại sao chúng ta phải tập phần thân dưới nhé

 

 

Đầu tiên là nhóm cơ đùi : khi bạn có 1 phần đùi chuẫn thì phải nói là cực tự tin khi mặc quần short để đi chơi . Lộ rõ phần đùi vừa to vừa nét từng thớ cơ.

Tiếp theo là nhóm cơ mông : các anh em quên rằng các chị em phụ nữ mình cũng rất thích cánh đàn ông mông to sao . Bên cạnh đó việc có bờ mông to khỏe càng giúp anh em chúng ta tự tin diện các thể loại quần jeans tôn dáng nữa.

Ngoài ra anh em nên lưu ý đừng bỏ qua nhóm cơ bắp chân nhé : đây là nhóm cơ tạo nên sự cân bằng cho toàn thể body của mình. Việc bạn có 1 thân hình đồ sộ mà chân lại như que tăm thì thật sự chẳng bắt mắt đâu .

 

Chung quy lại chúng ta sẽ có được những lợi ích của việc tập chân :

Tập chân làm tăng Testosterone và hormone tăng trưởng : theo các nghiên cứu cho rằng việc tập chân không chỉ giúp bạn đốt được 1 lượng calo lớn và nó cũng thúc đẩy tuyến yên của bạn sản xuất các hormone tăng tưởng và testosterone từ các cơ quan sinh dục . Vì vậy bạn sẽ có được cơ bắp tốt hơn , xương mạnh mẽ hơn và 1 đời sống tình dục lành mạnh hơn.

 

Có được bờ mông đẹp : cả nam và nữ chúng ta đều ao ước có được 1 bờ mông đẹp. Mấy anh em hay soi gương luôn nhìn vào bắp tay cuồn cuộn, bờ vai rộng hay quả bụng 6 múi cơ. Nhưng tin Ad đi , việc có một bờ mông đẹp và khỏe mạnh cũng thu hút ánh nhìn của các chị em đấy. Dĩ nhiên việc tập chân cũng giúp mông của bạn phát triển theo.

 

Thế làm sao để bạn có được 1 buổi tập chân hoàn hảo và không còn cảm giác sợ nữa ?

 

 

Phải nói cho anh  em biết là buổi tập chân phải tốn sức quá trời luôn, có người đang tập thì bị tụt đường , có người thì đuối sức giữa hiệp. Vậy phải làm sao để khắc phục đây ?

 

Thứ nhất , bổ sung dinh dưỡng trước buổi tập . Bạn cần bổ sung đầy đủ Protein-carb-fat để có thật nhiều năng lượng để tập khỏe hơn. Hoặc giữa hiệp bạn nạp ngay 1 thanh Protein Bar để nạp thêm nặng lượng hay BCAA để phục hồi cơ

 

Thứ hai, trước buổi tập cần phải khởi động thật kỹ và làm nóng cơ thể để tránh chấn thương ngoài ý muốn.

 

Thứ ba , vì do nhóm cơ chân là nhóm cơ lớn của cơ thể nên sau buổi tập khắc nghiệt thì bạn cần phải bổ sung ngay đạm để nhóm cơ đó phát triển . 

Vì vậy còn chần chờ gì nữa mà còn không nhanh tay độ phần thân dưới các bạn nhỉ. Bắt đầu huấn luyện chân của bạn thường xuyên và phần thân dưới với cường độ tập luyện phù hợp nhé.

Chúc anh em gymer có những ngày tập chân vũi vẻ và an toàn nhé