Chắc hẳn các bạn mới tham gia bộ môn thể hình hay bắt đầu đi tập Gym đều nghe các tiền bối cho lời khuyên là nên ăn chuối trong quá trình tập luyện. Tại sao nên ăn chuối trước và sau khi tập? Và tập thể hình, tập Gym nên ăn chuối gì?

Tác dụng của chuối đối với sức khỏe

Đầu tiên hãy cùng Shop thể hình Siêu Thị Cơ Bắp Energy điểm qua tác dụng của chuối đối với sức khỏe cũng như trong bộ môn thể hình nha.

Chuối đã được chứng minh thực tế là một trong những thực phẩm giúp xây dựng cơ bắp rất tốt cho chế độ dinh dưỡng thể hình, là nguồn bổ sung năng lượng hoàn hảo cho hoạt động thể lực. Một số nghiên cứu mới của các nhà khoa học Nhật bản cho biết khá nhiều thông tin lý thú như chuối chứa nhiều tyrosin, một tiền chất để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh dopamin, serotonin có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi và điều hoà hoạt động của tim mạch (nhất là đối với trẻ nhỏ). Trong chuối có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin. Có thể nói chuối không chỉ tốt đối với trẻ nhỏ, mà người lớn nếu ăn một, hai trái mỗi ngày sẽ được cung cấp thêm năng lượng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

=> Ngoài ra người tập thể hình cần biết thêm một số loạn sản phẩm hỗ trỡ giúp rút ngắn thời gian luyện tập, làm cơ thể săn đẹp hơn như Muscle mass Gainer giúp tăng cân săn chắc cơ, ngoài ra còn có sản phẩm Super Mass Gainer giúp tăng cơ bắp giảm mỡ và tăng khả năng phục hồi cơ bắp sau khi luyện tập

Hàm lượng chất béo trong chuối rất thấp và cũng chứa rất nhiều kali, mộ trong những nguyên tố quan trọng thúc đẩy việc phát triển cơ bắp, hoàn thiện hệ xương khớp một cách ổn định. Ăn mỗi trái chuối sau buổi tập giúp bạn tái tạo cơ.

Tập thể hình, Gym nên ăn chuối gì?

tập thể hình, tập Gym nên ăn chuối gì

Các loại chuối mà Siêu Thị Cơ Bắp biết:  Chuối già (có nơi gọi là chuối hương), chuối cau (chuối ngự, chuối tiêu), chuối bom, chuối sứ.

Chuối sứ ăn tốt nhất vì nó ít ngọt nhất, nhưng hơi nhớt. Nhìu ng ăn ko quen.

Chuối cau và chuối già thì dễ ăn hơn nhưng ăn ngọt hơn (vậy lượng cab sẽ nhìu hơn).

Chuối bom ăn hơi bủn, ko ngon! Và cũng ko thấy bán ngoài chợ.

Về lượng kali và Serotonin thì các loại chuối tương đương nhau nên các bạn ăn loại nào hợp khẩu bị thì các bạn ăn nhé. Và Shop thể hình Siêu Thị Cơ Bắp Energy cũng có lời khuyên đặc biệt quan trọng là các bạn nên chọn những trái chuối vừa chín tới chứ đừng nên lựa chuối quá chín mà sử dụng. Bởi lượng đường lúc chuối càng chín sẽ càng tăng lên làm gia tăng lượng Calories khiến bạn mập ra. Lượng đường trong trái cây sẽ thay đổi theo vòng đời của nó, trái càng chín lượng đường sẽ càng nhiều. Nếu như bạn ốm thì có thể ăn chuối thoải mái để tăng cân tốt nhưng với tạng người tròn tròn hay đã đủ kg thì nên ăn ít lại.

tập thể hình, tập Gym nên ăn chuối gì

Shop thể hình Siêu Thị Cơ Bắp Energy mong những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc là tập thể hình nên ăn chuối gì? Chào thân ái và chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

 

Nguồn từ: Siêu Thị Cơ Bắp cung cấp sữa tăng cân tăng cơ hiệu quả nhất.