Testosterone là hốc môn nam hay còn gọi là tiết tố nam, thường có nhiều trong nam giới vì chúng tiết ra từ tinh hoàn và phần nhỏ trong tuyến thương thận. Lượng Testosterone cao hay thấp tuỳ vào thời điểm trong ngày, thông thường chúng sẽ cao vào ban ngày và thấp vào ban đêm. 

Testosterone có đóng vai trò quan trọng đối với nam giới không?

      Testosterone thường tăng nhanh chóng ở nam giới vào tuổi dậy thì và sẽ suy giảm khi nam giới bước sang tuổi trưởng thành, sang tuổi 40 Testosterone trong nam giảm 20-30%/năm dẫn đến tình trạng giảm ham muốn, mệt mỏi, xuất tinh sớm, mô mỡ từ bụng phình ra, tóc ít lại, mất tập trung công việc. Cho nên Testosterone đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể nam giới, testosterone thúc đẩy việc tổng hợp đạm, phát triển cơ bắp, tạo hồng cầu, phục hồi chấn thương nhanh.

Testosterone là gì

Test HD đã được chứng minh làm tăng đáng kể nồng độ Testosterone

      Để đối phó tình trạng testosterone suy giảm, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng các thực phẩm có chứa kẽm từ nguồn thịt như bò, hàu, gà và nạp các chất béo bão hoà đơn từ các loại đậu, bơ, lạc, và các loại quả có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên, việc nạp quá nhiều dinh dưỡng cũng ảnh hưởng xấu đến testosterone trong cơ thể.

Làm cách nào để tăng cường testosterone?

      Luyện tập thể hình sẽ giúp cải thiện được việc suy giảm testosterone ở nam giới, hai bài tập giúp đùi và lưng là hai bài giúp hốc môn tăng đáng kể. Ngoài ra bạn có thể sử dụng như test HD, super HD và các sản phẩm tăng hốc môn nam sẽ giúp cải thiện việc suy giảm tiết tố nam ở nam giới.