Để có một thân hình khỏe đẹp, lý tưởng ngoài chế độ tập thể thao mỗi ngày thì việc ăn uống đầy đủ cũng là việc cần thiết giúp bạn phát triển cơ bắp mỗi ngày. Vấn đề dinh dưỡng cũng rất được giới thể hình quan tâm vì nó giúp phát triển cơ bắp một cách toàn diện.

Trước hết đó là việc kết hợp ăn nhiều các bữa phụ trong ngày

Việc cơ thể bị đói làm cho quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng bị gián đoạn. Vì vậy nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để đảm bảo cho việc cung cấp các chất cần thiết đi nuôi dưỡng cơ thể. Nên uống thêm sữa tăng cơ trước các buổi tập để khối cơ bắp luôn được hoàn thiện và duy trì trong thời gian dài.

Nên tự nấu nướng để kiểm soát các chất đưa vào cơ thể
Những ai đang đi làm không có thời gian hoặc là phái nam thường không có thời gian hay là ngại việc nấu nướng và việc cung cấp đầy đủ cho cơ thể. Vì thế thay vì việc tự nấu nướng cho mình họ thường đi ăn ngoài, các thức ăn nhiều dầu mỡ hay những món ăn ở các quán ăn ven đường. Đây là nguyên nhân chính khiến cho cơ thể bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng, quá trình tăng cơ diễn ra chậm không theo ý muốn.

Vì thế nếu muốn có một kết quả tốt nhất và theo ý muốn thì bạn nên tạo cho mình thói quen nấu nướng và danh sách những thực phẩm cần đưa vào trong cơ thể mỗi ngày.

Luôn cung cấp đủ lượng protein cho cơ thể

Với người thể hình, việc hấp thu protein cho cơ thể để tăng cơ bắp là rất quan trọng. Một số người cho rằng chỉ cần ăn thật nhiều là có thể tăng cơ được, nhưng điều đó là không đúng vì chỉ có protein mới tham gia vào quá trình tăng cơ bắp của cơ thể.

Tuy nhiên chúng ta chỉ nên cung cấp đủ lượng protein cho từng tạng người thôi. Tùy vào trọng lượng của cơ thể mà sử dụng sao cho vừa đủ đảm bảo việc xây dựng cơ bắp được diễn ra liên tục. Protein có nhiều trong các thực phẩm dinh dưỡng như: thịt bò, thịt gà, các loại cá biển, trứng, sữa…

Cung cấp chất béo lành mạnh và chất xơ

Không phải chất béo nào cũng đều có hại. Việc sử dụng chúng một cách có khoa học sẽ lại hiệu quả rất cao trong quá trình tăng cân tăng cơ. Nó chứa trong các loại hạt, dầu oliu, hoặc là các loại sản phẩm từ sữa đậu nành. Các loại trái cây, rau củ cung cấp lượng chất xơ dồi dào, kích thích quá trình phát triển cơ bắp.

Ngoài ra không nên sử dụng các loại chất béo bão hòa như đồ dầu mỡ, kẹo ngọt, socola, đường..  vì nó rất khó để tiêu hóa sẽ khiến cho cơ thể tích tụ các thành phần không tốt, ngược lại sẽ gây ra nhiều bệnh cho cơ thể.

Hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng chỉ giúp một phần cho quá trình tăng cân, tăng cơ diễn ra nếu ta không luyện tập thể thao thường xuyên. Nên kết hợp chế độ ăn uống tập luyện đầy đủ, tránh các thành phần có hại cho sức khỏe.