Hôm nay Siêu thị cơ bắp sẽ nói về chuỗi dinh dưỡng cho các bạn đi tập gym, khi mà bạn không đủ chi phí để mua thực phẩm bổ sung. Hôm nay sẽ giới thiệu các bác top 10 thực phẩm chứa nhiều carbohydrate để giúp cơ thể luôn có năng lượng để tập luyện nhé.

top 10 thức ăn chứa nhiều carbohydrate

Carb là từ viết tắt của Carbohydrate, là nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể hoạt động. Carb bao gồm tinh bột, và đường. Và ở đây mình không nói quá sâu vào vấn đề này nữa, đã có bài viết trước đó là: CARBOHYDRAT LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA CARB ĐỐI VỚI CƠ THỂ TRONG THỂ HÌNH các bạn hãy xem nhé.

TráiSakê

Trái Sakê nhìn khá giống với mít, đây là một loại trái cây ăn khá ngon (khoai tây chiên so với Sakê có lẽ thua xa).

Khi nấu chín Sakê bạn có thể thấy nó ăn khá giống với bánh mì mới ra lò. Mỗi 100g Sakê có khoảng 27g Carb cũng như là protein, vitamin, khoáng chất khác. 1 trái Sakê lớn có thể đủ cung cấp lượng tinh bột cho cả gia đình của bạn.

Khoai lang

Một món ăn rất rẻ và rất phổ biến trong mọi mùa và đặc biệt là mùa mưa với món khoai lang nướng đúng không nào.

Khoai lang chứa carb phức tạp và rất nhiều chất xơ, beta carotene và vitamin. Nó chứa khoảng 9g đường trong 100g khoai. Trong khoai lang cũng chứa rất ít calo và có khoảng 27g Carb, khoai lang cũng hỗ trợ phục hồi rất mạnh mẽ phù hợp cho các bạn đang tập luyện giảm cân.

Khoai môn

Khoai môn là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì vị của nó rất ngọt khi nấu chín, về mặt dinh dưỡng thì khoai môn chứa 1 lượng chất xơ lớn, 1 chén khoai môn có khoảng 7g chất xơ và dưới 1g đường và 46g carb.

Sử dụng khoai môn sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn rất nhiều.

Đậu gà

Thêm một loại đậu cũng khá phổ biến khác là đậu gà cũng chứa 1 lượng carb tuyệt vời để bạn sử dụng.

1 chén đậu gà có khoảng 45g carb hấp thụ chậm và trong đó khoảng 12g chất xơ. Sử dụng đậu gà đều đặn có thể giúp bạn mang lại hiệu quả giảm cân rõ rệt, thậm chí nó còn được nhân thấy là làm giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu.

Gạo lứt

Gạo lức là một món bổ sung carb tuyệt vời, có khoảng 45g carb trong mỗi chén gạo lức nấu chín trong đó khoảng 4g chất xơ. Nó cung cấp năng lượng hoạt động lâu dài và ít bị tích tụ mỡ hơn so với gạo trắng rất nhiều.

Yến mạch

Đây là một dạng thực phẩm giảm cân được nhiều người sử dụng nhất, 1 chén yến mạch có khoảng 104g carb bao gồm 17g chất xơ, yến mạch có chứa 1 chất gọi là beta-glucan giúp làm giảm cholesterol xấu trong máu.

Ăn yến mạch sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu và giúp giảm cân nhanh hơn.

Việt quất

Trong số các loại trái cây thì việt quất chứa lượng carb khá lớn, ngoài ra nó cũng giàu vitamin và các khoáng chất khác, thúc đẩy đốt cháy mỡ trắng. Mỗi chén việt quất có khoảng 10 carb bao gồm 7g đường và 2 gam chất xơ. Có thể bạn thấy không nhiều nhưng nó còn mang lại cho bạn khả năng chống oxy hóa cực cao nhờ chứa pylophenol.

Chuối

Thêm một món ăn khá quen thuộc với hầu hết các gymer đúng không nào.

Trong 100g chuối có khoảng 23g carb với 12g đường và 3g chất xơ, 1g Protein với chuối xanh thì lượng carb sẽ cao hơn và khi chín thì bị chuyển hóa thành đường. Chuối cũng chứa rất nhiều chất cần thiết khi tập luyện như là kali, vitamin B6, C….

Kiều mạch

Kiều mạch hay mạch 3 góc có chứa rất nhiều carb, 100g có tới 71g carb bao gồm 10g chất xơ và 3g đường, ngoài ra kiều mạch cũng chứa tới 13g protein nữa chứ.

Kiều mạch chứa nhiều khoáng chất và đặc biệt là chất chống oxy hóa, ăn kiều mạch rất tốt cho sức khỏe tim mạch, đặc biệt là bệnh tiểu đường.

Hạt Quinoa

Hạt Quinoa ăn khá giống như gạo, chứa khoảng 21g carb và 4g protein.

Do có nhiều chất xơ và protein nên ăn hạt Quinoa sẽ giúp bạn no khá lâu cũng như là tăng hiệu quả giảm cân. Trên đây là 10 thức ăn chứa nhiều carbohydrate tốt nhất mà các bạn tập gym nên sử dụng để hỗ trợ cho việc tập luyện giảm cân giữ dáng của mình ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy các thức ăn chứa nhiều carbohydrate khác như là táo, cam, bưởi, đậu tây . Không phải lo lắng chuyện ăn tinh bột bị tích mỡ nữa nhé.