Những người mới tập thể hình, khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm bổ sung protein có thể bị nhầm lẫn với tất cả các hình thức khác nhau của whey protein trên thị trường. Và trong đó có một loại sản phẩm rất tốt, đó chính là Whey Protein Isolate. Vậy whey protein isolate là gì và nó có gì khác biệt so với các sản phẩm protein khác?

Whey protein isolate là sản phẩm whey protein đã loại bỏ đi lactose, chất béo và carbohydrates trong quá trình sản xuất. Vì thế nó được gọi là “isolated” (phân tách). Hay nói cách khác whey protein isolate là một sản phẩm whey cao cấp được sản xuất trong quá trình lọc rất kỹ. Trong quá trình lọc này được loại bỏ chất béo và đường ra. Sữa bột protein isolate 90% là protein và rất ít chất béo và carbohydrate.

Whey protein isolate là gì?

Ưu điểm của Whey Protein Isolate so với Whey protein khác

Tất cả những sản phẩm whey isolate rất phù hợp cho những người sử dụng không dung nạp lactose.

Khi bạn đem thành phẩm whey protein xử lý thêm công đoạn loại bỏ các tạp chất như chất béo, lactose và carbohydrates… thì bạn sẽ giữ lại được phần whey protein tinh khiết & nguyên chất nhất. Đó chính là whey protein isolate.

Một số sản phẩm whey isolate như: Vp2 whey protein, Iso 100, Syntha 6 isolate, Elite whey protein…

Lợi ích của Whey Protein Isolate cho người tập thể hình

Đốt mỡ bảo vệ cơ: Whey protein được chứng minh có khả năng đốt mỡ và cho cảm giác no lâu. Cụ thể là các nhà nghiên cứu ở Minnesota đã tiến hành một cuộc thử nghiệm trên hai nhóm, một bên sử dụng whey và bên còn lại được cho uống một hỗn hợp calories. Kết quả là những người uống whey giảm 6.1% lượng mỡ trong cơ thể và duy trì cơ bắp tốt hơn. Vậy nên nếu bạn cảm thấy có một sự thôi thúc muốn ăn nhẹ một cái gì đó, hãy thử một thanh Whey, kết quả bạn có được sau những nỗ lực sẽ được đền đáp.

Tăng kích thước và sức mạnh: Một cuộc thử nghiệm nữa được đưa ra khi những nhà nghiên cứu trường Đại Học Baylor, Waco, Texas chia đôi một nhóm gymer và cung cấp cho một bên 12 grams whey và casein cùng 6 grams axit amin, số còn lại sử dụng 20 grams placebo. Kết quả cho thấy những người sử dụng whey gia tăng đáng kể khối lượng sức mạnh cơ bắp hơn nhóm còn lại.