Calo là gì ? Cần bao nhiêu calo cho 1 ngày

Calo là gì ? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 9 trong số 10 người không biết họ cần bao nhiêu calo mỗi ngày để duy trì cân nặng hợp lý, mặc dù người tiêu dùng đã đọc nhãn dinh dưỡng và biết lượng calo trong thực phẩm.

Tìm hiểu về Calo, Calories

Calo là gì?

Calo là gì ? Calo là đơn vị năng lượng được tìm thấy trong thực phẩm dưới dạng carbohydrate (tinh bột), chất béo và protein.

Calo là gì ? Calo được sử dụng trong hầu hết các hoạt động thể chất, chẳng hạn như B.: Hít thở, tim đập, nói chuyện và đi bộ. Khi có lượng calo dư thừa, cơ thể sẽ lưu trữ calo dưới dạng chất béo. Để làm được điều này, lượng calo được lưu trữ trong gan và cơ bắp sẽ được giải phóng. nhanh chóng vào máu khi cơ thể cần năng lượng.

Tìm hiểu về Calo, Calories

Hầu hết các loại thực phẩm đều có calo, nhưng với lượng calo khác nhau. Chất béo có nhiều calo nhất. Vì vậy, hiểu được vai trò của calo trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn cân bằng lượng calo với lượng calo trong cơ thể và giúp bạn đạt được cân nặng như mong muốn.

Vai trò của calo đối với cơ thể

Calo là gì ? Con số này thường khác nhau ở mỗi người. Bạn sẽ không nghi ngờ gì khi tìm thấy trên nhãn thực phẩm rằng Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2000 calo. Đây là con số trung bình, nhưng với cơ thể của bạn, nó có thể lớn hoặc nhỏ.

Lượng calo được dán nhãn này là lượng năng lượng có trong thức ăn, không phải là lượng năng lượng bạn đang thực sự tiêu thụ.

Vai trò của calo đối với cơ thể
Vai trò của calo đối với cơ thể

Theo nhiều nghiên cứu, lượng calo khuyến nghị hàng ngày là 2.000 calo đối với phụ nữ và khoảng 2.500 calo đối với nam giới. Tuy nhiên, đây chỉ là một ước tính chung có thể khác nhau rất nhiều ở mỗi người.

Phân biệt calo và calories

Khi chúng ta nói về đơn vị năng lượng, chúng ta nghĩ đến calo hơn là kcal. Một lượng Kcal là năng lượng để tăng nhiệt lượng của 1 kg nước thêm 1 độ C. Mặt khác, 1 calo được sử dụng để ước tính năng lượng. Làm việc tăng 1 độ C trên 1 gam nước Dựa trên định nghĩa này, chúng ta có thể hiểu mối quan hệ giữa kcal và calo là 1 Kcal = 1000 calo.

Phân biệt calo và calories
Phân biệt calo và calories

Calo là gì ? Do nhiều người không phân biệt được rõ ràng hai đơn vị đo là kcal và calo nên đã đặt tên cho chúng để tránh nhầm lẫn. Kcal là kilocalories và calo luôn được dùng làm calo. Điều này cũng giúp người dùng dễ dàng tính toán và hiểu các chuyển đổi đơn vị hai kỳ hạn.

Calo là gì ? Lượng calo cũng có thể được tính bằng kilojoules. 1 calo = 4,18 KJ hoặc 4181 J. Kcal thường được dùng để tính năng lượng tiêu hao trong quá trình tập luyện, trong khi calo thường được dùng để tính năng lượng nạp vào cơ. Nếu khó phân biệt Kcal và Calo, bạn có thể chuyển đổi sang đơn vị KJ hoặc J để so sánh.

Cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày?

– Một phụ nữ trưởng thành có trọng lượng trung bình cần tiêu thụ khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo mỗi ngày để giảm một pound cân nặng mỗi tuần.

– Trong khi đó, đàn ông trưởng thành có trọng lượng trung bình cần 2.500 calo để duy trì hoạt động và 2.000 để giảm cân mỗi tuần.

– Tuy nhiên, số lượng calo mỗi người cần thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động, sự trao đổi chất và một số yếu tố khác.

Cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày?
Cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày?

– Bởi vì chất béo cung cấp nhiều calo hơn, những người ăn kiêng và ăn uống lành mạnh cố gắng hạn chế lượng chất béo trong khẩu phần ăn của họ. Bạn có thể giảm lượng calo nạp vào 500 calo mỗi ngày. Calo là gì ? Giảm 12 pound mỗi tuần được coi là một tốc độ giảm cân lành mạnh và bền vững. Bạn phải lưu ý không cắt giảm quá nhiều calo và không nên ăn chế độ ít chất béo vì nó có thể gây nguy hại cho sức khỏe của bạn.

– Một số calo mang lại lợi ích cụ thể cho việc giảm cân. Ví dụ, calo từ protein rất hữu ích cho việc xây dựng và duy trì cơ bắp. Khi bạn có nhiều cơ hơn, bạn có thể duy trì hoạt động và đốt cháy tốt hơn. Nhiều calo hơn. Và lượng calo từ thực phẩm giàu chất xơ giúp bạn cảm thấy no. và không chết đói cả ngày.

Cách tính lượng calo cần thiết cho cơ thể

Ngoài lượng calo khuyến nghị ở trên, bạn có thể sử dụng công thức HarrisBenedict để tính toán nhu cầu calo của mình một cách chính xác hơn. Bao gồm BMR và AMR. Với hai công thức này, bạn có thể tính ra lượng calo mình cần tiêu thụ trong một ngày nếu muốn duy trì cân nặng.

Tính BMR cho nữ: BMR = 655,1 + (9.563 x cân nặng) + (1.850 x cao) – (4.676 x tuổi).

Tính BMR cho nam: BMR = 66,47 + (13,75 x cân nặng) + (5003 x chiều cao) – (6755 x tuổi).

Cách tính lượng calo cần thiết cho cơ thể
Cách tính lượng calo cần thiết cho cơ thể

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 646 i Nguyễn Trãi Quận 5, HCM (9h AM – 20h PM)

Hotline: 0938 66 62 28

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthicobap.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *