>> Ăn cơm nhiều có béo không

1.Vì sao tập GYM lại bị đau nhức cơ bắp

Đau nhức cơ bắp thường xuất hiện ở những cá nhân mới làm quen với bộ môn thể hình, đặc biệt quá trình này sẽ diễn ra trong tuần đầu và có thể làm bạn cảm thấy khó ngủ vì cơn đau hành hạ bạn vào ban đêm.

cách giảm đau cơ khi tập thể hình

Cách giảm đau cơ khi tập thể hình như thế nào?

– Tình trạng trượt rút cơ cũng sẽ thường diễn ra đặc biệt vào những lúc bạn vừa chìm vào giấc ngủ và khi mới ngủ dậy, trong lúc này bạn sẽ cảm thấy ê ẩm vì cơ bắp đang trong trạng thái kích thích.

2. Nguyên do gây đau cơ sau khi tập GYM (thể hình)

– Do cường độ tập quá cao, thời gian hồi phục không đủ cơ bắp làm việc quá giới hạn gây tổn thương giãn cơ, giãn xương khớp.

đau cơ sau khi tập gym

Đau cơ sau khi tập Gym (Thể hình)

– Trong quá trình tập luyện các thần kinh và cơ bắp sẽ hoạt động và co giản ở mức quá lớn, vì thế khi hoạt động nhẹ sau buổi tập bạn sẽ cảm thấy ê ẩm, và đau nhói. Tình trạng này sẽ diễn khi cơ bắp bạn bị kích thích bởi khối lượng tạ nặng hoặc đối với các cá nhân mới làm quen với bộ môn thể hình này.

Xem thêm: Sữa tăng cân dành cho người gầy

3. Cách giảm đau cơ sau khi tập thể hình, tập Gym

– Dầu nóng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những cơn đau nhức và trượt rút sau những buổi tập. Dầu nóng khi bôi lên da tính chất salicylate có trong hầu hết các loại dầu làm giảm đi độ nhạy và tê các dây thần kinh làm giảm đi cơn đau nhức trong cơ.

– Sử dụng thực phẩm thể hình cũng giúp tăng quá trình hồi phục cho cơ bắp. Vậy nên sử dụng loại thực phẩm bổ sung nào là phù hợp? 

BCAA cách giảm đau cơ sau khi tập thể hình

BCAA

BCAA luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho các GYMer. Trong BCAA chứa các thành phần leucine, Valine và isoleucine. Mặc dù Leucine được đóng vai trò chính trong BCAA, Valine và isoleucine là vẫn cực kỳ quan trọng đối với vô số những lợi ích đến từ BCAAs. 

– Vận động viên đẳng cấp thế giới, tập thể hình ưu tú, Powerlifters ( người cử tạ nặng) vô địch, và những người đam mê trong việc đào tạo các loại bài tập nặng khác nhau sử dụng BCAA trong lúc tập luyện giúp họ cải thiện thời gian tập dài hơn, khó khăn hơn, và với cường độ hơn. Ngoài ra, bằng cách dàn dựng tổng hợp protein tối ưu và bằng cách cân bằng nguồn năng lượng trong tế bào, BCAA giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian phục hồi, giảm đau cơ sau khi tập thể hình (Gym).

Xem thêm: Uống nước nhiều có tăng cân không

Nên chọn mua TPBS BCAA ở đâu? 

đau cơ khi tập gym

Shop Siêu Thị Cơ Bắp

Hiện nay trên thị trường Việt Nam BCAA được các cửa hàng TPBS trưng bày và buôn bán khá phổ biến, tuy nhiên không phải nơi nào cũng có được những sản phẩm chất lượng và đa dạng, nhưng khi bạn đến với www.sieuthicobap.com chúng tôi luôn có những sản phẩm mới và đa dạng dễ dàng cho khách hàng lựa chọn. Quý khách có thể tới trực tiếp Shop tại:

  • SIÊU THỊ CƠ BẮP
  • 646i Nguyễn Trãi, Quận 5, HCM
  • Hotline: 0933 26 77 88
  • Mr.Lợi: 0933267788
  • Mr.Triển: 0938666228