Với chị em phụ nữ, cùng với việc chú trọng loại bỏ mỡ bụng, mỡ đùi, các bạn đừng quên loại bỏ mỡ thừa ở lưng để sở hữu vóc dáng thon gọn, mảnh mai với đầy cuốn hút. Vậy bạn cần bắt đầu từ đâu? Dưới đây là 5 bài tập lưng cho nữ hiệu quả hàng đầu mà chắc chắn các bạn không nên bỏ lỡ.

Mỡ thừa dù xuất hiện ở vị trí nào cũng đều mang đến những phiền phức nhất định cho người sở hữu. Từ đây, mọi chị em đều muốn loại bỏ chúng để lấy lại vóc dáng cân đối, hài hòa, giúp thêm phần tự tin mỗi khi “xuống phố”. Tuy nhiên, đa phần chị em thường chú ý đến đánh bay mỡ bụng, mỡ đùi, bắp tay… mà quên đi mỡ thừa ở vùng lưng cũng gây ảnh hưởng lớn đối với vóc dáng. Bởi thế, nếu mục đích của bạn đang là “người đẹp, dáng xinh”, cách chắn bạn nên quan tâm, chú ý để áp dụng bài tập giảm mỡ lưng cho nữ ngay ngày hôm nay.

Pull-Up 

Pull-Up là bài tập dành cho những cô nàng có đôi tay khỏe. Nếu bạn muốn thử sức với bài tập này, hãy thực hiện theo những động tác sau đây. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy mỡ lưng được giảm nhanh chóng, hiệu quả một cách bất ngờ.

bài tập lưng cho nữ

+ Các bạn hãy đứng trước xà, dùng hai tay nắm vào thanh xà với lòng bàn tay hướng về phía trước. Lưu ý vị trí hai tay dang rộng hơn vai bạn nhé.

+ Bạn hãy dùng lực kéo thân người lên cao, hít vào. Khi nào ngực chạm thanh xà, bạn dừng lại, gồng cơ vai kết hợp siết cơ lưng trong vài giây.

+ Từ từ hạ người xuống kết hợp thở ra.

Nếu lần đầu thực hiện bài tập này, bạn chỉ nên làm khoảng 5-6 lần. Khi đã quen hãy áp dụng bài tập khoảng 10-15 lần trước khi chuyển bài. Để thực hiện động tác dễ dàng hơn, các bạn có thể  nghiêng lưng và đầu về phía sau một chút khoảng 30 độ trong khi nâng người.

Lat Pull-Down 

Đây cũng là bài tập cơ lưng cho nữ đòi hỏi sức mạnh của đôi tay khá nhiều, tương tự như bài tập trên.

bài tập giảm mỡ lưng cho nữ

Để hạn chế tối đa việc chấn thương, trước khi thực hiện bạn hãy dang rộng tay để làm nóng cơ vai. Sau đó, hãy ngồi trên ghế với tư thế người hơi ngả về phía sau và áp dụng các bước như sau

+ Bạn ngồi trên ghế với tư thế lưng thẳng.

+ Đưa hai tay lên trên nắm vào hai tay cầm của thanh tạ.

+ Dùng hết sức kéo tạ xuống kết hợp với gồng lưng.

+ Bạn từ từ thả tạ ra rồi lặp lại như trên trong khoảng 10-15 lần

Bent – over barbell row 

Đây là một trong các bài tập lưng cho nữ khá nặng khi đòi hỏi người thực hiện phải cúi người và kéo tạ lên. Các động tác cơ bản gồm có:

các bài tập lưng cho nữ

+ Các bạn hãy dùng tay nắm chắc tạ, lòng bàn tay hướng vào phía trong.

+ Cúi người xuống trong khi lưng vẫn thẳng. Sau đó, bạn dùng sức để kéo tạ lên.

+ Để thanh tạ chạm ngực, các bạn hãy dùng vai và khuỷu tay để kéo tạ lên cao.

Như đã nói ở trên, bài tập này khá nặng nên bạn cần chú ý đến sức khỏe trong khi thực hiện. Nếu thấy cơ thể không đủ sức tập thêm, bạn nên dừng lại để tránh chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra.

Bent – over dumbbell row 

Với sự hỗ trợ của tạ đơn, đây được mệnh danh là bài tập lưng xô cho nữ tại nhà với hiệu quả cao. Sau khi chọn mua hai tạ đơn với cân nặng phù hợp, các bạn hãy áp dụng theo các động tác sau đây:

bài tập cơ lưng cho nữ

+ Hai tay nắm chắc lấy hai tạ đơn.

+ Đứng co gối, lưng thẳng trong khi người khom xuống.

+ Dùng lực để kéo tạ lên, khi kéo tạ bạn cần chú ý khuỷu tay phải tạo được một góc 90 độ.

+ Bạn hạ tạ xuống từ từ. Lặp lại bài tập khoảng 10-15 lần để đạt được hiệu quả như ý.

Đây là bài tập lưng cho nữ tại nhà khá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tự mình áp dụng.

Single – arm T- bar row

Single – arm T- bar row là một trong các bài tập giảm mỡ lưng cho nữ dành cho những người có nhiều kinh nghiệm. Điều này bởi bài tập khá khó khi người thực hiện chỉ dùng lực của một tay thay vì hai tay như nhiều bài tập khác. 

các bài tập giảm mỡ lưng cho nữ

Tuy nhiên, trong khi luyện tập, bởi phần vai của bạn sẽ hoạt động hết sức nên mỡ thừa cũng sẽ được đánh bay với hiệu quả cao. Cách thức tập luyện cụ thể như sau:

+ Bạn đứng thẳng với tư thế hai chân đứng rộng bằng vai.

+ Đặt tay phải, chân phải lên ghế, tay kia bạn nâng tạ kết hợp hít vào.

+ Hãy thả tạ ra từ từ kết hợp thở đều. Khi thực hiện xong một bên, bạn đổi sang bên còn lại tiếp tục thực hiện như trên.

Các bạn hãy thực hiện bài tập này trong khoảng 10-15 lần mỗi buổi bạn nhé.

Với những bài tập lưng cho nữ hiệu quả nói trên, chắc chắn các bạn sẽ thêm phần tự tin khi khoác lên người những chiếc đầm ôm sát, đầm hở lưng, bikini hấp dẫn. Điều quan trọng là bạn phải chăm chỉ tập luyện mỗi ngày, tăng dần thời gian và độ khó của bài tập để nhận về hiệu quả cao nhất bạn nhé. Chúc các bạn thành công!