Pre-workout là gì?

      Pre-workout là tên gọi chung của thực phẩm bổ sung trước buổi tập, giúp bạn có tăng thể lực mạnh hơn khi thực hiện những bài tập nặng, hiện nay trên thị trường Việt Nam sản phẩm pre-workout đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng. Nhưng trên thực tế số đông người sử dùng đều không để ý đến thành phần thiết yếu và lợi ích của việc sử dụng và lý do tại sao chúng có lợi trong tập luyện.

Lợi ích của pre-workout và thành phần

      Pre-workout được các vận động viên trên thế giới sử dụng nhằm mục đích cải thiện buổi tập trở nên hoàn hảo hơn. Trong tập luyện yếu tố quan trọng để đạt được hiệu quả cao và làm buổi tập trở nên tốt hơn là sự tập trung và sức mạnh đẩy mức tạ nặng, nhưng cá nhân chúng ta ngoài tập luyện còn có công việc riêng có nhưng cá nhân cần thức khuya dậy sớm và có những cá nhân cần phải dung nhiều sức lực, đầu óc trong công việc, đó là những yếu tố làm giảm đi hiệu suất tập luyện của bạn.

      – Pre- workout mang hàm lượng caffeine giúp bạn minh mẫn hơn trong tập luyện.

      – Citrulline tăng sự bơm máu giúp cơ bắp trở nên mạnh hơn và sự cảm giác cơ tốt hơn.

      – Beta-alanine tạo ra carnosine giúp trung hoà lượng ion H+  giúp bạn tập nặng hơn và buổi tập trở nên hiệu quả hơn. (Bạn có thể hiểu rõ hơn về beta-alanine qua #)

      – Taurine cải thiện cường độ làm việc của cơ bắp, taurine còn được tìm thấy trong nước giải khát tăng lực.

      – Arginine Đóng vai trò quan trọng trong việc phân chia tế bào, tăng cường khả năng miễn dịch và sản xuất các hormone cho cơ thể. Ngoài ra arginine còn là một axit amin quan trọng cho hiệu năng tập thể dục và tăng trưởng cơ bắp.

      – Tyrosyne là một trong 20 nhánh axit amin tổng hợp protein trong cơ thể. Tyrosyne được tìm thấy trong casein protein, ngoài ra Tyrosyne còn giúp cơ thể tập trung hơn vượt qua sự stress.

Top các sản phẩm pre-workout bán chạy nhất hiện nay

      – C4 là sản phẩm pre-workout phổ biến nhất hiện nay, với nhiều thành phần tốt như beta-alanin là axit amin giúp cho việc hấp thu các chất trong sản phẩm tốt hơn và trung hoà nhịp độ trong lúc tập, creatine gia tăng sức mạnh, lượng caffeine tổng hợp lên đến giúp tăng sự tập trung.

      – The curse là sản phẩm có số lần sử dụng cao nhất hiện nay, ngoài sự tiết kiệm ra the curse còn được xem là sản phẩm pre-workout mạnh không hề thua kém C4.

      – Predator cũng là một trong số sản phẩm pre-workout khá mạnh, với thành phần ctrilline lên đến 4000mg tạo sự thuận lợi cho lưu lượng máu trong cơ, 2000mg beta alanine tạo sự thuận lợi cho việc hình thành carnosine giúp trung hoà lượng ion H+ trong buổi tập. predator là sản phẩm tuyệt vời thích hợp cho những đối tượng thích đột phá mức tạ trong buổi tập.