SỞ HỮU THÂN HÌNH ĐẸP VỚI 5 BÀI TẬP VAI TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

bai-tap-vai-tai-nha

Sở hữu một bờ vai to khỏe, săn chắc, rộng, thân hình chữ V là niềm ao ước của cánh mày râu. Một bờ vai đẹp sẽ giúp cho bạn mặc áo sơ mi, áo thun hay áo vest đẹp hơn so với một bờ vai bình thường.

Bạn mới bước vào thế giới tập gym và đang có nhu cầu tập vai nhưng chưa biết luyện tập như nào? Để giúp bạn giải quyết khó khăn, Siêu Thị Cơ Bắp sẽ hướng dẫn các bài tập vai tại nhà hiệu quả.Hãy cùng khám phá nào!

1. Những lí do bạn nên thực hiện các bài tập vai tại nhà

Cơ vai là nhóm cơ khá lớn và có vai trò cực kỳ quan trọng trên cơ thể. Không phải ai cũng đánh giá đúng và biết được lợi ích của nhóm cơ vai này. Một số lợi ích của cơ vai bạn cần biết đến trước khi tập luyện:

  • Cơ vai tạo cho thân hình chữ V, làm cơ thể trông đẹp mắt và săn chắc.

Thân hình chữ V là điều mà những người tập thể hình thường mong muốn có được. Để thực hiện được, ngoài việc tập xô và ngực, bạn cần tập các bài tập vai tại nhà để có được một thân hình chữ V hoàn hảo.

bai-tap-vai-tai-nha

Thân hình chữ V

  • Cơ vai rất có ích trong cuộc sống, đóng vai trò rất quan trọng.

Mọi việc trong nhà từ việc lớn đến nhỏ, hầu như đều phải sử dụng cơ vai để hoạt động. Nhờ có cơ vai bạn mới làm việc dễ dàng và hiệu quả. Vì thế, bạn nên tập luyện cơ vai để chắc khỏe.

bai-tap-vai-tai-nha

  • Chơi các bộ môn thể thao bạn cần dùng đến cơ vai rất nhiều.

Trong thể thao, có khá nhiều môn nếu có cơ vai bạn sẽ có lợi thể hơn đối thủ, như cầu lông, bóng chuyền, bơi lội hay tennis. Cơ vai giúp bạn tăng thêm sức lực, dùng lực tốt hơn trong thi đấu.

bai-tap-vai-tai-nha

  • Nếu có cơ vai đẹp, bạn sẽ mặc áo đẹp hơn

Những chiếc áo thường được may với vai rộng, nếu bạn có bờ vai rộng, săn chắc thì mặc áo trông sẽ rất đẹp và cuốn hút hơn những người vai xuôi.

Trên đây là những lợi ích cơ bản của cơ vai. Vì thế bạn nên luyện tập các bài tập vai tại nhà ngay bây giờ để có được bờ vai săn chắc, khỏe đẹp.

2. Điểm danh các bài tập vai tại nhà cho cả nam và nữ

Những bài tập vai tại nhà dưới đây rất đơn giản, với các thiết bị vô cùng dễ tìm. Bạn không cần phải đến phòng gym mà vẫn có cơ vai săn chắc như bao người.

2.1 Chống đẩy với chân đặt lên cao

Bài tập vai này là biến thể của bài tập hít đất. Dụng cụ bạn cần là một trái bóng, một cái ghế…bất cứ thứ gì có chiều dài khoảng từ 30-40 cm và chịu được sức nặng là được.

Bạn sẽ đặt hai chân lên bóng, hai tay chống xuống sàn, sau đó bạn hít đất tầm 10-15 cái. Bạn sẽ làm từ 3-4 hiệp, bạn hãy làm chậm và ít nếu chưa quen. Bài tập này sẽ tác động đến cơ trước và cơ ngực của bạn.

bai-tap-vai-tai-nha

Chống đẩy với chân đặt lên cao

2.2 Nâng tạ trước mặt

Hai chận bạn đứng dang rộng bằng vai, thả lỏng cơ thể. Sau đó bạn cần dùng đến hai quả tạ trong bài tập vai tại nhà này. Bạn cầm mỗi bên một quả, và nhớ là chọn tạ có khối lượng phù hợp, đừng cố sức quá.

Tiếp theo, bạn dùng hai tay nâng tạ đến trước ngực và thả xuống ở tư thế tay thẳng xuống dưới. Bạn thực hiện động tác từ 10-15 cái mỗi tay và lặp lại từ 3-4 hiệp. Bài tập này cũng tác động vào cơ vai trước, nó sẽ làm cho vai bạn tròn đều và hoàn hảo hơn.

bai-tap-vai-tai-nha

Nâng tạ trước mặt

2.3 Nâng tạ sang hai bên

Bài tập này cũng tương tự như bài tập nâng tạ trước mặt, nhưng chỉ khác là bạn nâng tạ sang hai bên.

Bài tập vai tại nhà này sẽ tác động đến cơ vai giữa của cơ thể. Vùng cơ giữa này chiếm diện tích khá lớn trên người, nên bạn không thể bỏ qua nếu muốn có khuôn vai hoàn hảo. Bạn sẽ tập từ 10-15 cái mỗi tay và lặp lại từ 3-4 hiệp.

bai-tap-vai-tai-nha

Nâng tạ sang hai bên

2.4 Cúi người dang tạ

Bài tập này chỉ khác hai bài tập trên ở tư thế cuối người, còn dụng cụ thì vẫn như trên. Bạn không nên cuối gập người hay cuối quá sâu, chỉ cuối vừa phải để có thể tác động đến cơ vai sau hiệu quả nhất. Thực hiện động tác từ 8-12 cái mỗi tay và lặp lại từ 3-4 hiệp.

Bạn sẽ nâng tạ sang hai bên ở tư thế cuối người nên sẽ tác động trực tiếp đến cơ vai sau. Mà cơ vai sau là cơ kéo và kích thước của nó nhỏ hơn, do đó bạn nên dùng những quả tạ có khối lượng nhẹ hơn. Tập cơ vai sau giúp cơ vai của bạn tròn, tránh bị mất cân đối.

bai-tap-vai-tai-nha

Cúi người dang tạ

2.5 Nhún vai

Hầu hết khi tập các bài tập vai tại nhà các bạn thường bỏ quên cơ cầu vai. Vì thế, động tác này sẽ tác động trực tiếp đến cơ cầu vai. Bạn ở tư thế của bài tập nâng tạ trước mặt, nhưng lần này bạn sẽ cầm tạ và nhún vai, chứ không nâng tạ trước mặt hay sang hai bên.

bai-tap-vai-tai-nha

Nhún vai

Bài tập này bạn cũng nên tập từ 8-12 cái mỗi tay và lặp lại từ 3-4 hiệp. Nó sẽ làm phần cổ áo của bạn trở nên đầy đặn hơn và giúp cơ vai cân đối với cổ hơn.

Trên đây là những bài tập vai tại nhà hiệu quả nhất mà bạn đang tìm kiếm trong mùa dịch này. Còn chần chừ gì mà không bổ sung ngay vào danh sách các bài tập thể hình của mình nào!

Nếu bạn muốn thúc đẩy quá trình tập luyện, tăng sức khỏe và cơ bắp trong khi tập thể hình, hãy bổ sung thêm các viên uống để hỗ trợ cơ thể. Sieu Thị Cơ Bắp là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn mua các viên uống bổ sung dinh dưỡng, nơi đây đã được rất nhiều người tin tưởng và mua dùng.

Tìm hiểu thêm về Siêu Thị Cơ Bắp ngay tại đây.

>> Xem thêm: Tham khảo khẩu phần ăn cho người giảm cân

>> Xem thêm: Các bài tập chân tại nhà siêu dễ không cần dụng cụ ai cũng làm được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *